Thứ tư, 16/10/2019 | 02:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 7/1/2015, 18:15 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/1/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 7/1/2015, 18:15 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BVSC X
FPTS X
VCSC X

Sự phân hoá cổ phiếu sẽ tiếp tục ở mức cao

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày có bóng nến trên khá dài cho thấy hiện tượng bán chốt lãi tăng lên nhưng không phải là nến đảo chiều xu hướng.

Khối lượng giao dịch tăng lên mức 109,45 triệu đơn vị, tăng 16,33% so với phiên trước. Như vậy chỉ số VN-Index đi vào vùng kháng cự 555-560 điểm trong phiên hôm nay và lùi xuống dưới mức này. Mốc 556 điểm có thể tiếp tục được kiểm định vào phiên kế tiếp, nhưng sự phân hoá cổ phiếu sẽ tiếp tục vẫn ở mức cao. SSI nâng vùng hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số lên mức 545-548 điểm, giảm tỷ trọng cổ phiếu (Stoploss) nếu mốc 538 điểm của chỉ số VN-Index bị phá vỡ.

Trên sàn HNX, cây nến ngày có hiện tượng xuất hiện trở lại sự lưỡng lự khá lớn của cung và cầu. SSI cho rằng mốc 84 điểm có khả năng sẽ được kiểm định (Retest) lại trong phiên giao dịch kế tiếp. Nhà đầu tư lướt sóng có thể có thể cân nhắc bán chốt lời dần từng phần ở vùng giá cao trong phiên.

Vẫn kỳ vọng vào khả năng VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có thêm phiên hồi phục với đà tăng được duy trì trong hầu hết phiên giao dịch, tuy nhiên độ rộng thị trường lại không có sự chênh lệch đáng kể giữa số mã tăng, giảm điểm trong khi thanh khoản lại tăng nhẹ và duy trì ở mức cao trên trung bình. Diễn biến này bắt đầu cho thấy tâm lý thận trọng, đẩy mạnh chốt lời của nhà đầu tư khi chỉ số dần tiếp cận các vùng cản mạnh sau một nhịp hồi phục trước đó. Một cây nến trắng nhỏ có bóng trên dài xuất hiện tại thời điểm chỉ báo STO đang có dấu hiệu tạo đỉnh và chuẩn bị giao cắt với đường tín hiệu trong vùng quá bán, còn cận trên của dải BB thì đang hướng xuống với độ dốc lớn để gây sức ép lên đường giá. Điều này có thế khiến BVSC để ngỏ khả năng chỉ số có thể bước vào đợt điều chỉnh giảm nhẹ trong những phiên còn lại của tuần.

Mặc dù vậy, đướng giá vẫn đang duy trì bên trên đường middle của dải BB và đường PSAR dưới sự trợ giúp của nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên trong bối cảnh chỉ báo MACD đã chính thức xác lập lại xu hướng tăng điểm, còn đường RSI đã vượt lên trên ngưỡng 50. Những tín hiệu này khiến BVSC vẫn kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ tiếp tục hồi phục và thử thách lại đường SMA50 trong ngắn hạn.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 555-560 điểm đối với VN-Index tương ứng 84.5-85 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán trading quay vòng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Xu hướng tăng hiện tại đang dần mạnh lên

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Chỉ số RSI vượt qua mốc 50 cùng với MACD histogram tiếp tục gia tăng giá trị cho thấy xu hướng tăng hiện tại đang dần mạnh lên. Mốc kháng cự ở 555 có khả năng được kiểm tra trong các phiên giao dịch sắp tới, và nếu như mốc này bị phá vỡ thì VN-Index sẽ dễ dàng tiếp cận mốc cao mới ở khoảng 580 điểm.

Trên sàn HNX, cũng có biến động tương tự chỉ số VN-Index khi tiếp cận mốc kháng cự ở khoảng gần 85 điểm và nhanh chóng thu hẹp biên độ tăng điểm vào cuối phiên. Điều này cũng trùng khớp với việc chỉ báo RSI đã tiếp cận đường trendline dài vẽ qua 2 đỉnh vào ngày 8/9/2014 và 13/11/2014, cũng như MACD histogram đã tiếp cận đỉnh cao cũ gần nhất. Tuy nhiên như FPTS đề cập ở bản tin trước đó, việc điều chỉnh khi gặp kháng cự là bình thường, và chỉ cần HNX-Index nếu có điều chỉnh nhưng vẫn trên đường MA22, thì bậc tăng của chỉ số vẫn được giữ vững.

Rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể tiếp tục rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ trong phiên kế tiếp và kiểm định lại các mức 550 của chỉ số VN-Index và 83.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, VCSC tiếp tục đánh giá hai chỉ số vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho xu hướng tăng và áp lực bán có thể tiếp tục gia tăng trong vài phiên tới cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi và chỉ nên ưu tiên chiến lược tích lũy cổ phiếu ở vùng giá thấp. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vãn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ ở mức 527.42 của chỉ số VN-Index và 79.84 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và có thể tận dụng nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mở vị thế mua mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo