Thứ năm, 8/12/2022 | 15:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 6/9/2022, 21:55 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 6/9/2022, 21:55 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR     X
AseanSC   X  
DSC   X  
KBSV     X
PHS   X  
VCSC     X
VDSC     X

Rủi ro VN-Index giảm điểm cao hơn trong các phiên sắp tới

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

Quan sát đồ thị kỹ thuật, VN-Index đã 4 phiên liên tiếp xuất hiện cây nến búa với râu trên dài tại quanh vùng 1.285-1.290 điểm, cho thấy áp lực chốt lời mỗi khi chỉ số tiến tới vùng kháng cự. Bên cạnh đó, việc chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất ngày kèm thanh khoản gia tăng và dường như chỉ số cũng đang ở sườn phải của mô hình vai-đầu-vai khiến rủi ro VN-Index giảm điểm cao hơn trong các phiên sắp tới. Vì vậy, Agriseco Research tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên tập trung cơ cấu danh mục đối với các mã đạt lợi nhuận mục tiêu hoặc có dấu hiệu suy yếu tại các nhịp tăng điểm của chỉ số. Trong trường hợp Index về quanh vùng 1.250 điểm, nhà đầu tư có thể tích luỹ một số cổ phiếu trong danh mục khuyến nghị tháng 9 tại đây.

Cần phải tích lũy thêm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Shooting star’ tại vùng kháng cự 1.280 – 1.285 điểm, kèm thanh khoản duy trì ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên, cho tín hiệu trung tính. Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua và bên bán. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ cần phải tích lũy thêm trước khi có xu hướng rõ ràng hơn. Trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.280 – 1.285 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.290 – 1.295 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.270 – 1.275 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.260 – 1.265 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Thị trường trong trạng thái tích lũy yếu

(Công ty Chứng khoán DSC - DSC)

VN-Index đóng cửa tham chiếu với mẫu nến Inverted Hammer với thanh khoán gia tăng nhẹ, mẫu nến thể hiện áp lực bán tại vùng 1.285, đây cũng là phiên thứ 4 thị trường xuất hiện tín hiệu đảo chiều, tuy nhiên động lực về thanh khoản kém không đủ kích hoạt đà bán. Điểm lưu ý trong phiên: độ rộng thị trường dần suy yếu với số mã giảm áp đảo (495 mã giảm) và Khối Ngoại kéo dài chuỗi bán ròng với giá trị đạt 254 tỷ đồng.

Nhóm ngân hàng dù tham gia nâng đỡ chỉ số nhưng lại không có mã tăng quá 1.5%, thị trường chung không có nhóm ngành dẫn dắt thuyết phục. Với diễn biến ngắn hạn 4 phiên "kém tích cực" liên tiếp, nếu không có sự thay đổi trong cách thức đóng cửa, chúng tôi cho rằng việc phá vỡ hỗ trợ và kháng cự (biên giao dịch 1.270-1.285) đều kích hoạt lực bán tiềm năng. Nhìn chung, thị trường trong trạng thái tích lũy yếu.

Rủi ro đảo chiều giảm điểm của VNIndex đang có phần gia tăng

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VNIndex tăng điểm trong phiên trước khi dần suy yếu và đánh mất phần lớn thành quả đạt được về cuối phiên. Vùng cản gần quanh 1.28x tiếp tục cho phản ứng, khiến cho đà tăng điểm tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên. Với việc một lần nữa vượt cản bất thành, rủi ro đảo chiều giảm điểm của VN-Index đang có phần gia tăng với vùng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.25x. NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Áp lực điều chỉnh có thể chỉ mang tính kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm nhẹ trở lại. Khối lượng giao dịch vẫn ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý tâm lý thị trường vẫn khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số hình thành hai nến rút đầu liên tiếp, cùng với MACD ở dưới Signal, cho thấy áp lực bán vẫn chưa được giải tỏa hết và chỉ số có thể vẫn chưa thoát khỏi sức ép điều chỉnh. Tuy nhiên, chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với đường MA này giữ trạng thái hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi, áp lực điều chỉnh có thể chỉ mang tính kỹ thuật, với hỗ trợ gần quanh 1.270 điểm (MA20) hoặc xa hơn là vùng 1.250 điểm (dãi Bollinger dưới).

Giảm để các chỉ số chứng khoán kiểm định vùng hỗ trợ phía dưới

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ giảm để các chỉ số chứng khoán kiểm định vùng hỗ trợ phía dưới. Đối với VN-Index, chỉ số này sẽ kiểm định hỗ trợ MA10 tại 1.275 điểm và thấp hơn là MA20 tại 1.271 điểm. Nếu lực bán đủ mạnh khiến VN-Index đóng cửa dưới các hỗ trợ này, trạng thái kỹ thuật của chỉ số sẽ chuyển biến xấu với hỗ trợ cần kiểm định tiếp theo là 1.252 điểm nơi có đường MA100 ngày. Ngược lại, nếu lực mua được cải thiện giúp VN-Index tăng trở lại, đóng cửa trên 1.285 điểm, chỉ số vẫn còn khả năng duy trì đà tăng hiện tại lên vùng kháng cự mạnh quanh 1.310 điểm.

Chịu sức ép điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục bị cản khi vươn lên trên ngưỡng 1.283 điểm và trở lại trạng thái giằng co. Thanh khoản tăng so với phiên trước kết hợp với nến Shooting Star, cho thấy áp lực cung đang dần tăng sau vài phiên không vượt được cản. Với động thái gia tăng của cung, có khả năng VN-Index sẽ chịu sức ép điều chỉnh trong phiên giao dịch tiếp theo để kiểm tra lại cung cầu tại vùng 1.260 – 1.270 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo