Thứ năm, 24/9/2020 | 11:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 6/9/2020, 09:02 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 6/9/2020, 09:02 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
VDS X    
KBSV   X  
VCSC X    

Tiếp tục xu hướng tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên đồ thị tuần của VN-Index, cây nến xanh dài hình thành sau phiên giao dịch tuần này cho thấy chỉ số vẫn còn dư địa tăng điểm. Về mặt xu hướng, chỉ số tiếp tục duy trì đà đi lên từ cuối tháng 7. Tuy nhiên, BVSC lưu ý, chỉ số đang tiến sát dải Bollinger trên (tương ứng vùng quanh 910 điểm), cho thấy đây có thể là vùng cản với đà tăng của chỉ số trong thời gian tới.

Trên đồ thị ngày, cả hai chỉ báo dao động Stochastic Oscillator và RSI đều đang trong trạng thái quá mua. Đây là tín hiệu cho thấy áp lực rung lắc điều chỉnh của thị trường vẫn đang hiện hữu. Ngược lại, chỉ báo MACD và Momentum tiếp tục ủng hộ đà tăng của chỉ số khi duy trì xu hướng tích cực trên mức 0. Đường +DI cũng đang nằm trên -DI trong khi ADX hướng lên và nằm trên mức 20, khẳng định sức mạnh cho xu hướng tăng điểm hiện tại của chỉ số.

BVSC vẫn kỳ vọng vào kịch bản VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng tăng và hướng tới thử thách vùng kháng cự 920-930 điểm trong tuần tới. Tuy nhiên, chỉ số có thể gặp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình tăng điểm.

Giữ nhịp tăng trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index điều chỉnh nhưng vẫn được hỗ trợ tại vùng 894 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục theo chiều hướng dần tăng, RSI đang có động thái chỉnh nhẹ. Điều này cho thấy xu hướng chung của VN-Index vẫn đang là tăng điểm nhưng tạm thời có động thái điều chỉnh. Với các tín hiệu kỹ thuật hiện tại, chỉ số vẫn có thể giữ nhịp tăng trong ngắn hạn nhưng diễn biến sẽ có phần thận trọng hơn và vùng kháng cự cần lưu ý là 905-920 điểm.

HNX-Index điều chỉnh trong phiên nhưng đóng cửa vẫn trở lạu mức tăng nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục theo chiều hướng tăng, RSI đang thận trọng ở vùng 70-75. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong xu hướng tăng nhưng động lực đã hạ nhiệt đáng kể. Mặc dù có tín hiệu hỗ trợ nhưng dự kiến chỉ số chỉ có thể tăng chậm rãi trong thời gian tới với vùng kháng cự 127-130 điểm.

VN-Index có động thái điều chỉnh nhẹ sau nhiều phiên tăng điểm. Các tín hiệu kỹ thuật tạm thời vẫn có thể giúp thị trường giữ nhịp tăng trong ngắn hạn nhưng diễn biến sẽ có phần thận trọng hơn. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn có thể giữ ổn định danh mục nhưng cần có sự thận trọng và chờ dấu hiệu kháng cự cụ thể của thị trường.

Rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giảm điểm trong phiên cuối tuần nhưng lực cầu bắt đáy duy trì ổn định đã giúp thu hẹp đà giảm của chỉ số. KBSV cho rằng vùng kháng cự quanh 910 (+-5) sẽ tiếp tục gây ra áp lực rung lắc cho chỉ số, khiến rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục chờ nhịp điều chỉnh để mở một phần vị thế ngắn hạn tại vùng hỗ trợ gần quanh 875.

Tăng điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Mặc dù vậy, về quán tính tăng chúng tôi đánh giá tại VN-Index, VN30 có sự vượt trội hơn so với các chỉ số còn lại, đặc biệt là VNSmallcap – chỉ số vừa đóng cửa dưới đường MA5 ngày.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, nỗ lực duy trì đóng cửa trên hỗ trợ của các chỉ số, đặc biệt là VN-Index và VN30 trong phiên cuối tuần có thể thúc đẩy nhịp tăng điểm của thị trường. Theo đó, VN-Index sẽ hướng lên ngưỡng kháng cự tại 915-920 điểm còn VN30 sẽ kiểm định kháng cự tại 855-858 điểm. VCSC cho rằng lực bán chốt lãi một lần nữa sẽ được thúc đẩy từ các kháng cự này, đặc biệt tại nhóm vốn hóa vừa và nhỏ đã tăng giá mạnh trong thời gian gần đây. Nếu trên đồ thị của HNX-Index, VNMidcap, VNSmallcap xuất hiện các nến thể hiện sự giằng co khi đóng cửa như Hammer, Shooting star hay Spinning top, nhà đầu tư có thể cân nhắc việc chốt lãi ngắn hạn tại nhóm này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo