Thứ hai, 21/9/2020 | 17:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 6/8/2020, 21:07 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ năm, 6/8/2020, 21:07 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDSC     X
VCSC     X
KBSV   X  
MASVN X    

Xuất hiện một vài phiên điều chỉnh 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên giao dịch thiếu quyết đoán của thị trường, cây nến xanh dạng "Spinning top" được hình thành cho thấy tâm lý lưỡng lự của nhà đầu tư khi thị trường tiếp cận các ngưỡng kháng cự quanh đường SMA20. Với sự xuất hiện của cây nến này thì hướng đi kế tiếp của thị trường sẽ phụ thuộc khá nhiều vào diễn biến của thị trường trong một hai phiên kế tiếp. Chỉ số cần tiếp tục vượt qua đường SMA20 để duy trì đà hồi phục và hướng đến đường xu hướng trên (tương ứng vùng 850-860 điểm) của kênh giá song song được hình thành từ đầu tháng 6 đến nay.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo động lượng như RSI, STO vẫn duy trì đà đi lên trong khi đường MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu. Diễn biến này vẫn đang ủng hộ cho xu thế hồi phục hiện tại của thị trường. Tuy nhiên, chỉ báo KST vẫn đang ở trạng thái giảm và nằm dưới ngưỡng 0. Dấu hiệu này được xem là một sự cảnh báo cho rủi ro quay đầu giảm điểm của thị trường khi tiếp cận các vùng kháng cự mạnh phía trước. 

Chỉ số được dự báo có thể xuất hiện một vài phiên điều chỉnh ngắn trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm và hướng tới vùng kháng cự 850-860 điểm trong ngắn hạn.

Điều chỉnh trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên thứ tư liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên ở ngay trên ngưỡng 840 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 840 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 855 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 880 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 7/8, VN-Index có thể điều chỉnh trở lại trước áp lực chốt lời quanh ngưỡng 840 điểm (MA20).

HNX-Index giảm nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 114 điểm (MA50). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 112,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 114 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 7/8, HNX-Index có thể tiếp tục giảm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 112,5 điểm (MA20).

Có thể điều chỉnh nhỏ 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index đang lưỡng lự tại vùng EMA(26) 840 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD vượt nhẹ đường tín hiệu, RSI đang tăng chậm lại tại vùng 50. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang trong xu hướng hồi phục. Hiện tại, chỉ số đang thử thách tại vùng 840 điểm và có thể điều chỉnh. Tuy nhiên, với động lực hỗ trợ từ 3 nến tăng trước đó, xu hướng hồi phục của VN-Index vẫn có cơ hội mở rộng sau nhịp điều chỉnh.

HNX-Index hạ nhiệt tại vùng MA(50) 113,5 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD vượt đường tín hiệu, RSI có sự chỉnh nhẹ. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục và đang thử thách tại vùng 113,5 điểm. Có thể chỉ số sẽ có nhịp điều chỉnh nhưng các tín hiệu kỹ thuật đang được cải thiện nên vẫn có cơ hội xu hướng hồi phục được mở rộng sau điều chỉnh. 

Khuyến nghị: Xu hướng hồi phục của VN-Index đang chậm lại và thử thách tại vùng 840 điểm. Áp lực cản vẫn còn nên có thể thị trường có nhịp điều chỉnh nhỏ; tuy nhiên với động lực hỗ trợ từ 3 nến tăng trước đó, xu hướng hồi phục của VN-Index vẫn có cơ hội mở rộng sau nhịp điều chỉnh. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể lựa chọn các cổ phiếu đã có giai đoạn tích lũy và tín hiệu kỹ thuật tốt để giải ngân trong nhịp điều chỉnh sắp tới.

Kiểm định hỗ trợ 827 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap duy trì ở mức trung tính. Trong khi đó, HNX-Index dù đang tạm có tín hiệu ngắn hạn tích cực, nhưng tín hiệu trung hạn cũng đã trở lại mức trung tính sau chỉ 1 phiên được cải thiện.

Dự báo trong phiên ngày mai, sự do dự có thể thúc đẩy hiệu ứng chốt lãi ngắn hạn, khiến cho thị trường có thể xuất hiện một phiên điều chỉnh giảm. Chỉ số đại diện VN-Index có thể kiểm định hỗ trợ của đường MA5 tại 827 điểm. Nếu có thể đóng cửa trên mốc này với khối lượng giao dịch thấp hơn 260 triệu cp, chỉ số sàn HoSE có thể có cơ hội hồi phục sau đó để kiểm định lại kháng cự MA20 tại 840 điểm. Vượt lên trên mốc 840 điểm này, VN-Index có thể duy trì đà hồi phục lên vùng 855 điểm (MA100) hoặc cao hơn. Ngược lại, nếu đóng cửa dưới mốc 827 điểm với khối lượng giao dịch gia tăng, VN-Index có thể cần kiểm định lại hỗ trợ MA50 tại 815 điểm sau đó.

Lưu ý khả năng tạo đỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau các phiên tăng điểm tích cực, VN-Index đã diễn biến giằng co mạnh trong phiên hôm nay. Dù bỏ ngỏ cơ hội thử thách vùng kháng cự 85x nhưng với sự xuất hiện sớm của mẫu nến spinning top, KBSV cho rằng khả năng tạo đỉnh ngắn hạn cũng cần được lưu ý. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời giảm thiểu vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản nếu thị trường tiếp tục tăng điểm.

Chinh phục thành công ngưỡng 840 điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index đang gặp cản tại ngưỡng MA 20 ngày (840), tuy nhiên chỉ báo MACD ngày đã cho tín hiệu mua vào là tín hiệu khả quan cho xu hướng ngắn hạn. Ngưỡng 840 có thể gây khó cho VN-Index nhưng MASVN tin chỉ số sẽ chinh phục thành công ngưỡng này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo