Thứ sáu, 9/12/2022 | 13:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 6/8/2017, 17:47 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/8/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 6/8/2017, 17:47 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
FPTS X
VPBS X

Hình thành các nhịp dao động đi ngang trong vùng 783-793 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index kết thúc tuần bằng phiên tăng điểm nhẹ và tiếp tục duy trì trên vùng 783-785 điểm. Trên đồ thị tuần, cây nến trắng dài thứ 2 liên tiếp xuất hiện đang giúp chỉ số hình thành động lực hướng đến vùng kháng cự 795-800 điểm trong những tuần kế tiếp. Thanh khoản tính theo tuần có sự cải thiện đáng kể so với tuần trước đó. Nếu khối lượng giao dịch tiếp tục gia tăng trong những tuần tới sẽ là yếu tố hỗ trợ cần thiết cho đà đi lên của chỉ số. Sau khi vượt đỉnh 783-785 điểm, thanh khoản thị trường được duy trì đều đặn quanh mức trung bình. Điều này cho thấy sự tích lũy để hình thành nền giá mới cho chỉ số trong ngắn hạn.

Dưới góc nhìn theo khung thời gian tuần, với sự hỗ trợ của nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên và tín hiệu tăng điểm trở lại của nhóm chỉ báo dao động, chỉ số được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự tâm lý 795-800 điểm tương ứng với cận trên của dải BB trong một vài tuần tới. Với cái nhìn ngắn hạn trên đồ thị ngày, sau khi vượt qua vùng đỉnh cũ 773-775 điểm, chỉ số có thể sẽ cần thời gian để tích lũy và hình thành nền giá mới. Vì vậy, BVSC hiện thiên về khả năng chỉ số sẽ hình thành các nhịp dao động đi ngang trong vùng 783-793 điểm trong tuần kế tiếp, trước khi tiếp tục quá trình hướng đến các mốc điểm cao hơn trong ngắn hạn.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 795- 800 điểm và 815-820 điểm Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại quanh 780-785 điểm và 766-774 điểm.

Tái tích lũy trước khi VN-Index sẵn sàng cho nhịp tăng giá mới

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên đồ thị EOD, thân nến dạng doji khẳng định cung cầu đang giằng co rất mạnh trên vùng kháng cự. Hiện tại, đường giá VN-Index vẫn đang nằm trên đường xu hướng tăng từ phiên 25/07 và bị chặn bởi cận trên bollinger bands. Do đó, diễn biến kế tiếp có thể sẽ là trạng thái giằng co – đi ngang nhằm kiểm tra các mốc hỗ trợ/ kháng cự vừa tạo lập.

Thanh khoản khớp lệnh phiên cuối tuần mặc dù tăng nhẹ nhưng thiếu đi sự đồng thuận với xu hướng giá. Thống kê giao dịch trên đồ thị Intraday cho thấy lực mua chỉ duy trì tích cực trong thời gian ngắn của phiên sáng và sau đó là sự áp đảo của lực cung đẩy VN-Index thoái lui về mốc 786 điểm. Có thể thấy rằng sau những nỗ lực vượt cản không thành công thì nhà đầu tư đang thận trọng hơn, chờ đợi tín hiệu thay vì bắt đáy trong phiên. Diễn biến này cũng ủng hộ cho kịch bản tái tích lũy trước khi VN-Index sẵn sàng cho nhịp tăng giá mới.

Đánh giá các chỉ báo xung lực và dòng tiền cũng cho thấy khả năng tạm dừng của xu hướng tăng khi mà các chỉ báo đang dần đánh mất độ cao trên vùng quá mua. Cụ thể, Stoch đảo chiều cắt xuống đường tín hiệu và MFI đang lùi dần về mức giá trị trung bình 50. Trong các phiên tuần tới, nếu không xuất hiện yếu tố mới tác động tới tâm lý của bên mua thì khả năng vượt cản trên của VN-Index sẽ không được đánh giá cao và xu hướng của chỉ số có thể sẽ là đi ngang tích lũy. Khu vực hỗ trợ gần nhất đang được xác định tại 780 điểm, tương ứng với mốc Fibonacci Extensions 38.2 %.

VN-Index sẽ sớm tăng điểm trở lại

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index tiếp tục rung lắc trong phiên hôm nay nhưng hồi phục khá tốt trong phiên chiều và đóng cửa trong sắc xanh với mức tăng nhẹ sát ngưỡng tham chiếu kèm theo khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước. VPBS nhận thấy lượng cung không gia tăng ồ ạt và cầu cũng không sợ hãi mặc dù chỉ số này đang tiếp cận ngưỡng cản ngắn hạn 790 điểm. Các chỉ báo động lượng và dòng tiền vẫn đang mở rộng hướng lên vùng tích cực. Hệ thống kỹ thuật của VPBS cho rằng VN-Index sẽ sớm tăng điểm trở lại và hướng đến các mức cao mới trong phiên tuần tới. Kháng cự ngắn hạn đối với VN-Index là vùng 805+/- điểm trong khi hỗ trợ ngắn hạn ở vùng 780 điểm.

HNX-Index hôm nay tăng tốt và đóng cửa gần mức cao nhất phiên ở 101,94 điểm sau khi tạo điểm cao nhất trong phiên ở ngưỡng 102,1 điểm. Diễn biến giằng co dần chuyển sang sự lưỡng lự và kết thúc phiên với sự mạnh lên nhanh chóng của bên mua giúp chỉ số tăng mạnh trong phiên chiều. Sự sụt giảm nhẹ của khối lượng trong phiên hôm nay không hẳn phản ánh sự quy yếu của bên cầu mà phần nhiều phản ánh sự lưỡng lự của nhà đầu tư, nhất là bên cầm cổ phiếu. Hệ thống kỹ thuật của VPBS cho thấy động lực tăng hiện tại của HNXIndex vẫn mạnh mẽ và hoàn toàn có thể vượt qua vùng đỉnh ngắn hạn 102,5 điểm trong tuần tới. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn vẫn ở vùng 100 điểm và kháng cự ngắn hạn vẫn ở 102,5 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo