Thứ năm, 17/10/2019 | 05:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 6/7/2015, 18:10 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 6/7/2015, 18:10 (GMT+7)

Nguồn: FPTS

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
FPTS X
BVSC X

Khả năng điều chỉnh sẽ chưa sớm diễn ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index bật tăng mạnh tạo thành mẫu hình Three White Soldiers là mẫu hình xác nhận xu hướng tăng điểm khá mạnh. Vùng 600 – 614 là vùng hỗ trợ cứng trong ngắn hạn của chỉ số này. Chỉ số này sẽ test lại vùng 642 – 644 điểm trong các phiên giao dịch tới. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho tín hiệu quá mua. Tuy vậy với lượng giao dịch lớn, dòng tiền chảy mạnh thì xu hướng tăng đang diễn ra rất mạnh và khả năng điều chỉnh sẽ chưa sớm diễn ra.

Đồ thị chỉ số HNX-Index cũng tạo thành mô hình Three white soldiers và đang test lại mốc đỉnh cũ trong giai đoạn giữa tháng Sáu vừa qua. Đà tăng đang duy trì mạnh mẽ và chỉ số này có khả năng test lại mốc đỉnh cũ 91 điểm trong các phiên tới. Các chỉ báo kỹ thuật cho xu hướng tăng mạnh mẽ đang diễn ra. Đường tín hiệu đã cắt lên trên đường MACD trong khi đường RSI cũng đang tăng mạnh và tiệm cận vùng quá mua.

Rung lắc với lượng cung tại mức giá cao

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Lực mua tích cực lan tỏa trên diện rộng đã giúp dòng tiền trên thị trường được cải thiện mạnh mẽ và giữ trên mức bình quân 20 phiên. Diễn biến này đang đi theo đúng kịch bản tích cực đã được kỳ vọng trong báo cáo gần nhất. Mục tiêu gần nhất tại kháng cự 625 điểm tạo bởi Fibo 127.2% dường như không tạo ra áp lực quá lớn đối với chỉ số trong phiên 06/07. Cùng với một số phân tích kỹ thuật nhanh FPTS cho rằng khoảng điểm chi phối chỉ số trong tuần này sẽ chủ yếu trong khoảng 600-640 điểm và sẽ sớm có những phiên thử thách khu vực kháng cự quan trọng tại 640 điểm. Do đó các phiên rung lắc với lượng cung tại mức giá cao sẽ xuất hiện nhiều hơn trong những phiên tới. Theo đó, chiến lược tích lũy cổ phiếu nhờ tận dụng thời điểm chỉ số giảm về khu vực hỗ trợ sẽ tiếp tục được khuyến nghị.

Duy trì xu hướng tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên bứt phá thứ 3 liên tiếp kèm theo khoảng trống tăng giá so với cây nến liên trước. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao trên trung bình, còn độ rộng tăng điểm đã cho thấy sức lan tỏa tích cực hơn. Diễn biến này hàm ý động lực tăng điểm của chỉ số vẫn sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp. Đường giá với sự hỗ trợ đắc lực từ nhóm MA ngắn và trung hạn đang hướng lên đã bứt phá khỏi kênh giá “sideway up” được hình thành trong tháng 06/2015.

Thêm vào đó, về mặt chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo đo cường độ xu hướng (ADX, Momentum) đang tăng khá mạnh, còn đường MACD cũng đang đi lên với độ dốc lớn sau khi thoát khỏi kênh giảm ngắn hạn. Những tín hiệu này được kỳ vọng sẽ tiếp tục giúp chỉ số duy trì xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, đường giá đang tạm thời đi ra ngoài dải BB trong bối cảnh nhóm các chỉ báo dao động (RSI, STO và William%R) đã đi vào trạng thái quá bán. Điều này có thể sẽ khiến cho chỉ số gặp phải áp lực rung lắc mạnh trong quá trình tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số nằm tại 630-635 điểm đối với VN-Index và 92- 92,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading giảm tỷ trọng về mức thấp cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo