Thứ năm, 9/7/2020 | 08:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 6/6/2019, 20:26 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 6/6/2019, 20:26 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Có những diễn biến khó lường trong kênh giá giảm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ báo xác định xu hướng thị trường ADX đang hồi phục nhưng vẫn duy trì mức dưới 25, cho thấy thị trường vẫn chưa đủ khả năng thiết lập một xu hướng ổn định. Các chỉ báo động lượng vẫn phát đi các tín hiệu trái chiều. Chỉ báo MACD tiếp tục giảm và chưa có dấu hiệu hồi phục, cho thấy VnIndex nói chung vẫn sẽ đi xuống trong một vài phiên tới. Bên cạnh đó, RSI đã đảo chiều giảm điểm sau pha quay đầu tăng điểm tạm thời và nằm dưới cả 2 đường SMA ngắn hạn và dài hạn. Ngược lại, Stochastic Oscillator vẫn duy trì xu hướng tang và nằm phía trên đường tín hiệu, cho thấy VN-Index có cơ hội phục hồi. Thị trường vì vậy được kì vọng sẽ có những diễn biến khó lường trong kênh giá giảm. Nếu VN-Index tiếp tục giảm, vùng 930-940 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ tích cực cho chỉ số. Nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ, chỉ số sẽ giảm sâu hơn về vùng 870-890 điểm. Ngược lại, vùng kháng cự 960-965 điểm sẽ tạo ra lực cản đáng kể đối với nỗ lực hồi phục của chỉ số.

Hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự gần nhất tại 955 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số đã đánh mất ngưỡng 950 điểm, thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với chỉ 101 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự gần nhất tại 955 điểm (MA200) với thanh khoản vẫn ở mức thấp.

HNX-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện về gần sát ngưỡng 103 điểm, thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với chỉ 18 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 106 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất là ngưỡng kháng cự của kênh giá giảm trước đó quanh 104 điểm.

Có dấu hiệu có thể hình thành nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index có biến động mạnh trong phiên hôm nay, giảm mạnh xuống vùng đáy cũ 940 điểm nhưng hồi nhanh vào cuối phiên giao dịch. Kết phiên, chỉ số vẫn giảm điểm nhưng mức giảm được thu hẹp đáng kể và hình thành nến Hammer tại mức hỗ trợ 940 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang suy giảm, RSI lưỡng lự gần mức đáy cũ. Điều này cho thấy xu hướng của VN-Index vẫn đang tiêu cực nhưng có dấu hiệu thúc đẩy hình thành nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn với ngưỡng kháng cự mạnh 965 điểm. Do đó, có khả năng chỉ số tiếp tục được hỗ trợ trong phiên giao dịch tiếp theo.

HNX-Index vẫn lưỡng lự sát mức hỗ trợ 103 điểm nhưng diễn biến vẫn thiên về chiều hướng tiêu cực do rớt dưới Trendline. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang suy giảm, RSI chậm lại ở mức 30. Điều này cho thấy xu hướng của HNX-Index vẫn yếu, nếu nhịp hồi phục có xuất hiện thì có thể cũng chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn và không bền vững.

Khuyến nghị: VN-Index đang đối mặt với áp lực rủi ro cao nhưng đang có dấu hiệu có thể hình thành nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục quan sát kỹ diễn biến của thị trường trong thời gian gần tới để có thể đưa ra quyết định hợp lý; hiện tại vẫn nên tập trung quản trị rủi ro và canh nhịp hồi phục kỹ thuật để cân đối danh mục.

Kiểm định lại kháng cự tại 957 điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số chứng khoán hai sàn đều diễn biến theo xu hướng giảm, trong đó, VN-Index đã có nhịp giảm và hồi phục nhanh về phía cuối phiên sau khi kiểm định ngưỡng hỗ trợ tại 940-945 điểm còn VN30 cũng thu hẹp đà giảm và đóng cửa trên hỗ trợ tại 860 điểm. Đồ thị kỹ thuật của hai chỉ số này đều hình thành cấu trúc nến dạng Hammer, cấu trúc có thể thúc đẩy sự đảo chiều ngắn hạn. Trong khi đó, HNX-Index và VNMidcap biến động hẹp, duy trì đóng cửa theo kênh đi ngang, phía trên ngưỡng 103 điểm và 950 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Ngưỡng kháng cự của VN-Index đang nằm tại 957-961 điểm trong khi của VN30 nằm tại 865-870 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, hiệu ứng của mẫu nến Hammer trên đồ thị của các chỉ số chủ chốt, đặc biệt là VN30 có thể thúc đẩy thị trường tăng điểm. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự tại 957 điểm mà chỉ số này chưa thể vượt qua trong nhịp tăng ngày 5/6. Nếu có thể đóng trên kháng cự này, các tín hiệu kỹ thuật của VN-Index có thể rơi vào một giai đoạn bị “nhiễu”, kéo dài từ 957 điểm (MA200) lên khoảng ngưỡng 970 điểm (MA50). Ở trong vùng này sẽ có một số ngưỡng cản tại 961 điểm (MA10, MA100) và 967 điểm (MA20) có thể tạo ra những nhịp rung lắc. Về cơ bản, VCSC chưa ủng hộ việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong lúc này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo