Thứ năm, 9/2/2023 | 13:28 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 6/5/2021, 21:26 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thùy Yên Thứ năm, 6/5/2021, 21:26 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BVSC   X  
KBSV    X  
PHS    X  
VDSC    X  
YSVN   X  

Đà tăng tạm thời chững lãi

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Spinning Top’ tại vùng kháng cự 1260 – 1270 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1240 – 1250 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1220 – 1230 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1260 – 1270 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1280 – 1290 điểm.

Giằng co trong vùng từ 1200-1220 điểm đến vùng 1268-1275 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index giảm điểm nhẹ với diễn biến giằng co cùng các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên 6/5. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước đó và thấp hơn mức bình quân 21 phiên. Độ rộng thị trường chứng kiến sự áp đảo của số mã giảm điểm. Diễn biến này phần nào cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi chỉ số đang áp sát vùng kháng cự 1268- 1275 điểm. Dải BB đang có xu hướng thắt hẹp trong khi nhóm các đường trung bình động ngắn hạn ở trạng thái nằm ngang. Điều này cho thấy thị trường có thể đang hình thành biến động giằng co trong vùng từ 1200-1220 điểm đến vùng 1268-1275 điểm trong ngắn hạn. Chỉ số cần vượt qua vùng kháng cự 1275 điểm để xác lập lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn.

Tập trung cho vị thế ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index giằng co và đối mặt với áp lực giảm điểm trong phiên chiều. Chỉ số đang trải qua diễn biến rung lắc mạnh nhưng xu hướng tăng ngắn hạn đang được bảo lưu, cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ vẫn được để ngỏ. Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, nắm giữ 1 phần nhỏ và trading quay vòng phần còn lại, trong nhịp này.

Xu hướng tăng điểm vẫn duy trì

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 phiên hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số giữ được mức đóng cửa trên MA20, cùng với đường MA5 cắt lên MA20, cho thấy vẫn duy trì xu hướng tăng điểm, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính được bền vững hơn. Mặc dù, đường MACD vẫn dưới Signal cho thấy áp lực điều chỉnh rung lắc chưa bị rũ bỏ hết nhưng trong trường hợp hỗ trợ quanh MA20 không bị phá vỡ, thì đà phục hồi có thể gia tăng trở lại và chỉ số quay trở lại thử thách kháng cự quanh vùng đỉnh cũ 1280 – 1285 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tích cực hơn. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA5, cho thấy đà phục hồi đang được cải thiện theo hướng tích cực. Chỉ số có cơ hội xuất hiện nhịp đi lên thử thách ngưỡng 288 điểm (MA20) trong những phiên tới. Nhìn chung, thị trường vẫn giữ được xu hướng tăng chính. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang hút được dòng tiền mạnh.

VN-Index đi ngang

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index vấp phải ngưỡng kháng cự 1265 và đã có phiên điều chỉnh nhẹ về 1250. Các chỉ báo như ADX hay MACD chưa thể đồng thuận cho việc chỉ số tăng điểm nên vùng 1265 sẽ chưa thể dễ dàng vượt được ngay ở phiên tiếp theo. Như vậy VN-Index nếu tích cực sẽ tiếp tục đi ngang vùng 1250- 1260.

Khi được giữ tại vùng 279 khá tốt, HNX-Index tăng điểm trở lại nhưng vẫn chưa thể vượt qua đường EMA 12 để khẳng định đúng xu hướng tăng của mình sau quá trình điều chỉnh. Các chỉ báo xu hướng như MACD và ADX đang trong quá trình chuyển hóa từ tiêu cực sang trung lập. Cho thấy chỉ số này tiếp tục hướng ngang vùng 279-283.

Không xuất hiện nhịp giảm mạnh

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể còn đi ngang và xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên. Rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần, sự phân hóa có thể diễn ra cho nên cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn là có nhưng không nhiều. Điểm tích cực là khối lượng giao dịch ở mức thấp tại nhịp giảm cho thấy áp lực bán không quá lớn và chủ yếu có thể đến từ các hoạt động chốt lời cho các vị thế mua T+3. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng bi quan quá mức cho nên thị trường có thể không xuất hiện các nhịp giảm mạnh.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp (30-35% danh mục) và chỉ nên xem xét giải ngân mới ở tỷ trọng thấp để thăm dò cơ hội ngắn hạn, đặc biệt các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo