Thứ sáu, 24/3/2023 | 07:26 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 6/5/2018, 12:46 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/5/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 6/5/2018, 12:46 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VPBS X
VDS X

Có thể tạm thời chấm dứt đà giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung thời gian tuần, chỉ số VN-Index hình thành cây nến đỏ đặc dài thứ tư liên tiếp với thanh khoản suy giảm mạnh. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn đang đứng ngoài thị trường. Với những tín hiệu không mấy tích cực trên đồ thị tuần, BVSC lo ngại rằng, chỉ số có thể sẽ tiếp tục giảm về các vùng hỗ trợ sâu trong thời gian tới. Vùng hỗ trợ của chỉ số trong kịch bản này được dự báo nằm tại 965-975 điểm.

Trên khung thời gian ngày, cây nến “hammer” xuất hiện tại vùng hỗ trợ 994- 1110 điểm được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tạm thời chấm dứt đà giảm điểm để bước vào nhịp hồi phục ngắn. Đường giá nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách đường SMA100 (tương ứng 1060-1070 điểm) trong nhịp hồi phục này.

Mặc dù vậy, BVSC cũng để ngỏ khả năng chỉ số có thể xuất hiện một vài phiên “bulltrap” trước khi tiếp tục suy giảm về vùng hỗ trợ sâu hơn nằm tại quanh 970 điểm trong ngắn hạn. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 1060-1070 điểm và 1125-1135 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 994- 1010 điểm.

Tạm đạt được cân bằng ngắn hạn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index hôm cuối tuần giằng co liên tục nhưng duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch trước khi kết phiên sát ngưỡng tham chiếu tại 1.026,8 điểm. Sự tích cực của trạng thái hồi phục ở phiên trước ảnh hưởng khá rõ đến đầu phiên cuối tuần khi chỉ số tăng điểm ngay khi mở cửa nhưng không đủ lâu để duy trì đà tăng tới hết phiên do dẫu sao áp lực bán vẫn đang chi phối mạnh hơn ở hiện tại. Điểm đáng nói là dường như chỉ số đã tạm đạt được cân bằng ngắn hạn nhờ sự suy yếu tạm thời của lực cung. Khối lượng sụt giảm mạnh phần nào làm yếu đi tín hiệu của đợt hồi phục nhưng dẫu sao, việc lấy lại được cân bằng cũng là tín hiệu đáng mừng ở hiện tại. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đang ở vùng 1.000 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn vẫn ở vùng 1.050 điểm.

HNX-Index hôm cuối tuần dao động nhẹ cân bằng trong sắc xanh và đóng cửa với mức tăng nhẹ 0,06 điểm. Cây nến ngày vẫn nằm trong vùng cân bằng ngắn hạn mới hình thành sau khi test thành công MA 200 ngày với sự hồi phục của một vài chỉ báo đơn lẻ. Khối lượng khớp phiên cuối tuần tăng mạnh nhưng đóng góp chính là nhờ giao dịch thỏa thuận lớn ở SHB chứ thực tế thanh khoản thực thậm chí thấp hơn phiên hôm qua. Biểu đồ nến của chỉ số này đã lùi vào trong biên Bollinger sau trạng thái quá bán ngắn hạn nhưng sự hồi phục vẫn chưa đạt được thành quả khi vẫn chưa lấy lại được MA 100 quanh vùng 124 điểm. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở 120 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn vẫn ở vùng 130 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn nằm trong vùng quá bán, nhưng đang dần bớt tiêu cực

(CTCK Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục kéo dài đà phục hồi xuất hiện từ phiên trước đó. Tuy vậy lực bán khá mạnh ở các cổ phiếu chủ chốt khiến chỉ số chỉ đóng cửa với mức tăng không đáng kể. VN-Index vẫn đang nằm trong xu hướng giảm mạnh. Xung quanh ngưỡng hỗ trợ mạnh 1000 điểm, đà giảm đang có phần chững lại và nhen nhóm dấu hiệu đảo chiều. Tuy vậy chưa có một phiên tăng điểm thuyết phục để xác nhận sự đảo chiều. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn nằm trong vùng quá bán, nhưng đang dần bớt tiêu cực. Cả MACD Histogram và RSI đều đang có xu hướng chuyển từ giảm mạnh sang thành đi ngang.

HNX-Index dần hình thành xu thế đi ngang trong ngắn hạn, phía trên mức 120 điểm. Đây là dấu hiệu tạo đáy khá tốt của chỉ số này, sau nhịp giảm sâu trước đó. Cần xuất hiện một phiên tăng mạnh với thanh khoản cao để xác nhận sự đảo chiều đi lên. Các chỉ báo kỹ thuật khá tích cực khi MACD Histogram và RSI đều đang hình thành xu hướng đi lên nhẹ trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: Thị trường phục hồi nhẹ với thanh khoản giảm sút về mức rất thấp. Xu hướng tăng chưa hình thành nhưng dường như đà giảm mạnh trước đó đang dần suy yếu khi các chỉ số đã ở gần sát các ngưỡng hỗ trợ mạnh Nhà đầu tư có thể giải ngân dần ở vùng giá thấp, tuy vậy vẫn nên duy trì một tỷ lệ tiền mặt nhất định trong tài khoản đề phòng trường hợp vẫn còn một nhịp giảm điểm ngắn nữa trước khi thị trường chính thức dảo chiều.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo