Thứ hai, 21/10/2019 | 01:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 6/5/2015, 18:12 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 6/5/2015, 18:12 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X

Cơ hội tăng điểm của vẫn đang được để ngỏ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index giảm điểm trở lại với thanh khoản giảm xuống mức trung bình sau phiên hồi phục mạnh trước đó đã phần nào phản ánh tâm lý thận trọng và hoài nghi của nhà đầu tư về khả năng tiếp tục hồi phục của thị trường trong ngắn hạn. Hơn nữa, việc độ rộng thị trường bị chiếm lĩnh hoàn toàn bởi sắc đỏ còn cho thấy nếu chỉ số không bị chi phối bởi sự tăng điểm của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc nhóm dầu khí, thì đà giảm còn mạnh hơn.

Cơ hội tăng điểm của chỉ số trong một vài phiên kế tiếp vẫn đang được để ngỏ khi mà các chỉ báo William%R, RSI và STO vẫn đang duy trì bên trên vùng quá bán, còn cận dưới của dải BB cũng đang hướng lên để hỗ trợ cho đường giá. Thêm vào đó, thông thường sau một phiên hồi phục mạnh từ vùng hỗ trợ mạnh, chỉ số thường xuất hiện một phiên điều chỉnh giằng co ngay sau đó.

Mặc dù vậy, nếu đường giá không giữ được ngưỡng hỗ trợ 544 điểm trong những phiên còn lại của tuần thì BVSC lo ngại rằng chỉ số có thể bước vào một kênh giảm giá mạnh trong ngắn hạn bởi đường giá vẫn đang chịu sức ép lớn từ nhóm MA ngắn và trung hạn trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật khác vẫn đang diễn biến khá tiêu cực, đặc biệt, đường ADX đã cắt lên trên ngưỡng 25 trước sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 535-540 điểm đối với VN-Index và quanh 78,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua dò đáy với tỷ trọng thấp cho các vị thế ngắn hạn.

Có thể tiếp tục đà giảm

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

Hai chỉ số có thể tiếp tục đà giảm ngắn hạn và kiểm định lại các vùng hỗ trợ gần nhất 540 – 545 của chỉ số VN-Index và 80.0 của chỉ số HNX-Index. Mặc dù các chỉ báo xung lượng ngắn hạn đang giao dịch gần vùng quá bán, nhưng rủi ro ngắn hạn được đánh giá là vẫn ở mức cao và dòng tiền vẫn có xu hướng thu hẹp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mở vị thế mua mới ở thời điểm hiện tại. Ng oài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 561.66 của chỉ số VN-Index và 81.6 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn ưu tiên chiến lược hạ tỷ trọng cổ phiếu và chưa nên mở lại vị thế mua.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo