Thứ bảy, 24/10/2020 | 13:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 6/4/2020, 20:46 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 6/4/2020, 20:46 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS X    
KBSV   X  
VCSC X    

Gặp phải áp lực điều chỉnh ngắn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi thị trường xác nhận mẫu hình tăng điểm Bullish Engulfing thì đã có phiên breakout xuyên qua gap tại vùng 700-710 điểm, và vùng này sẽ trở thành vùng hỗ trợ đối với thị trường trong những phiên tới. Tuy nhiên, sau khi thị trường tiếp cận đường MA20 thì nhiều khả năng sẽ gặp một vài nhịp rung lắc điều chỉnh kiểm định lại đường MA20. Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD đã bắt đầu hướng lên và cắt lên trên đường tín hiệu cho thấy xu hướng tăng trở lại của thị trường. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đã rơi vào trạng thái quá mua, có thể VN-Index sẽ gặp phải áp lực điều chỉnh ngắn hạn trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường được dự báo sẽ kiểm định lại đường MA20 ở quanh vùng 720-730 và đi ngang tích lũy trước khi có thể xác định xu hướng tiếp theo rõ ràng hơn.

Hồi phục với mục tiêu là ngưỡng 750 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục rất mạnh trong phiên đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên trên đường neckline 700 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 305 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 725 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 840 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 940 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu là ngưỡng 750 điểm (target của mô hình 2 đáy 650 điểm và neckline 700 điểm).

HNX-Index hồi phục rất mạnh trong phiên đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng tâm lý 100 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 61 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 100 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/4, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu là vùng kháng cự trong khoảng 104- 104,5 điểm (MA50-200).

Nhịp hồi phục kỹ thuật vẫn còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục bật tăng từ đầu phiên giao dịch, vượt Gap 709 điểm và vươn đến gap 733-742 điểm. Kết phiên, chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên và tạo dấu hiệu nến Three White Soldier. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục sau khi vượt đường tín hiệu, RSI tăng vượt mức 40. Điều này cho thấy nhịp hồi phục kỹ thuật của VN-Index tiếp tục được nới rộng sau dấu hiệu nến hỗ trợ kép Bullish Engulfing - Morning Star. Với dấu hiệu nến Three White Soldier, có khả năng chỉ số sẽ vươn đến vùng 760-780 điểm nhưng tạm thời sẽ bị rung lắc mạnh trong 1-2 phiên tiếp theo do ảnh hưởng của Gap 733-742 điểm.

HNX-Index tiếp tục bật tăng và tiến đến gần vùng cản 104-105 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục và vượt nhẹ đường tín hiệu, RSI tiếp tục tăng và vượt mức 50. Điều này cho thấy nhịp hồi phục kỹ thuật của HNX-Index đang được nới rộng. Dự kiến chỉ số sẽ có sự rung lắc mạnh tại vùng 104-105 điểm nhưng nhịp hồi phục kỹ thuật vẫn có thể nới rộng đến gần vùng 110 điểm nhờ dấu hiệu nến hỗ trợ Three White Soldier.

Khuyến nghị: Nhịp hồi phục kỹ thuật của cả 2 chỉ số đều đang được nới rộng sau dấu hiệu hỗ trợ đảo chiều kép và tiếp tục hình thành nến hỗ trợ Three White Soldier. Dự kiến nhịp hồi phục kỹ thuật vẫn còn tiếp diễn nhưng có thể thị trường sẽ rung lắc mạnh trong 1-2 phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là thị trường đang trong xu hướng tiêu cực kéo dài, Quý nhà đầu tư vẫn nên thận trọng; trong ngắn hạn có thể lướt nhanh tại một số cổ phiếu theo nhịp hồi phục kỹ thuật và nương theo nhịp hồi phục này để tiếp tục tái cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Sớm đối mặt với các phiên rung lắc mạnh

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index bứt phá, chớm vượt cận trên quanh 730 của vùng kháng cự trên khung ngày với mẫu nến tăng điểm tích cực về cuối phiên. Sau một nhịp hồi phục đáng kể từ đáy ngắn hạn, KBSV cho rằng thị trường đã quay trở lại vùng trung tính và khả năng xuất hiện các phiên đảo chiều điều chỉnh đang tăng lên. Chỉ số sẽ sớm đối mặt với các phiên rung lắc mạnh với 2 vùng kháng cự đáng chú ý kế tiếp, gần là 74x và xa (trong KB tích cực với cơ hội không cao) là 77x. NĐT được khuyến nghị tạm thời đóng các vị thế ngắn hạn đã mở ở vùng đáy

Tếp tục quán tính tăng điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30, HNX-Index cải thiện lên mức Tích cực còn của VNMidcap, VNSmallcap cải thiện lên mức Trung tính. Đối với VN-Index, chỉ số này có hỗ trợ ngắn hạn là đường MA20 tại 730 điểm còn kháng cự Fibonacci tại 750 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm để VN-Index tiến lên kháng cự tại 750 điểm. Sự giằng co mạnh có thể sẽ diễn ra tại đây và tạo ra sự rung lắc cho thị trường sau đó. VN-Index có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ MA20 tại 730 điểm trong phiên chiều hoặc (và) trong phiên giao dịch tiếp theo. Nếu sự củng cố này diễn ra thành công, VNIndex có thể sẽ duy trì đà hồi phục lên vùng 800-825 điểm với sự hiệu ứng tích cực có thể lan tỏa trên diện rộng. Việc mở lại vị thế mua ngắn hạn theo đó có thể xem xét sau khi các tín hiệu củng cố, kiểm định lại hỗ trợ 730 điểm kết thúc. Tuy vậy, nhà đầu tư cần lưu ý nếu kịch bản xấu VN-Index đóng cửa dưới đường MA20 trong 1-2 phiên giao dịch tới xảy ra.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo