Thứ sáu, 13/12/2019 | 01:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 6/3/2019, 20:27 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 6/3/2019, 20:27 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Xu hướng của thị trường vẫn được duy trì với mức tăng ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường có diễn biến giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm với 175 cổ phiếu tăng điểm so với 126 cổ phiếu giảm điểm. Tuy vậy, nhà đầu tư vẫn còn đó sự thận trọng khi chỉ số đang quay lại ngưỡng cản tâm lý quanh 1000 điểm.

Chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn duy trì đà tăng và vẫn chưa phát ra tín hiệu bán cho thấy thị trường vẫn còn có dư địa tăng điểm. Tuy nhiên, dù chưa phát ra tín hiệu bán nhưng chỉ báo MACD đã chuyển sang đi ngang kể từ phiên sụt giảm mạnh ngày 28/02/2019, kết hợp với việc chỉ báo MACD-histogram đang có dấu hiệu giảm dần, là một tín hiệu rõ ràng hơn cảnh báo về rủi ro thị trường có thể điều chỉnh trong những phiên tới.

Thị trường dự kiến sẽ tiếp cận vùng kháng cự 1000-1008 điểm trong những phiên kế tiếp. Nếu vượt qua vùng cản trên, chỉ số sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh tiếp theo nằm tại 1019-1025 điểm. Ngược lại, chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ gần từ vùng 970-980 điểm trong trường hợp điều chỉnh.

Thử thách lại ngưỡng 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh trên mức trung bình 20 phiên với 190 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 965 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 930 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/3, VN-Index có thể sẽ có lần thứ 3 thử thách lại ngưỡng 1.000 điểm trong gần 2 tuần trở lại đây và kết quả của lần thử thách này sẽ giúp xu hướng ngắn hạn sắp tới trở nên rõ ràng hơn

HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh trên mức trung bình 20 phiên với 49 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 106,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index chuyển từ thị trường giá xuống (bear market) sang thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/3, HNXIndex có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 110 điểm sau khi đã duy trì được nền giá trên ngưỡng 107,5 điểm (MA200) trong ba phiên liên tiếp.

Dao động nhẹ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Với áp lực của dấu hiệu nến Shooting Star trong phiên trước, VN-Index tiếp tục có phiên rung lắc mạnh nhưng có chiều hướng ngược với phiên trước. Trong phiên, có lúc chỉ số sụt giảm xuống mức 985.5 điểm nhưng hồi phục trở lại vào cuối phiên giao dịch. Kết phiên, chỉ số đóng cửa tăng nhẹ và hình thành nến Hammer. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI trở lại trạng thái lưỡng lự sau nhiều phiên tiêu cực. Điều này cho thấy, chỉ số vẫn trong trạng thái lưỡng lự, khó đoán định xu hướng trong ngắn hạn và xu hướng tăng trước đó của chỉ số vẫn đang bị cản trở tại ngưỡng 1000 điểm. Do đó, có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục dao động nhẹ và có thể kiểm tra lại ngưỡng 1000 điểm trong thời gian gần tới.

HNX-Index tiếp tục lưỡng lự trên mức hỗ trợ 108 điểm (tương ứng đường MA(200)), diễn biến lưỡng lự trong phiên này có chiều hướng ngược với phiên trước. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn thể hiện xu hướng tăng, nhưng chỉ báo RSI đang lưỡng lự trước mức 70. Cho thấy, mặc dù lưỡng lự nhưng xu hướng tăng của chỉ số vẫn được duy trì với mức hỗ trợ là 108 điểm. Tuy nhiên, xu hướng tăng này có thể sẽ diễn biến chậm rãi.

Tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường xuất hiện một nhịp võng khá mạnh, bắt đầu từ giữa phiên sáng cho đến giữa phiên chiều để những chỉ số chủ chốt kiểm định khu vực hỗ trợ của mình. Khi chạm vào ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày lần lượt tại 985 điểm, 920 điểm và 108 điểm, VN-Index, VN30 và HNX-Index đã bắt đầu hồi phục trở lại trước khi chốt phiên ở quanh mức điểm tham chiếu, trong đó, VN30 vẫn bám sát đường MA200 ngày tại 924 điểm. Ngược lại, các cổ phiếu penny vẫn được đầu cơ mạnh khi VNSmallcap tăng 1,3%. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số duy trì ở trạng thái Tích cực, trong đó tín hiệu của VNSmallcap khả quan hơn cả khi đã vượt lên phía trên dải Bollinger. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn cũng duy trì Tích cực ở các chỉ số, ngoại trừ VN30 chưa có sự thể hiện thực sự rõ ràng khi vẫn diễn biến quanh đường MA200 ngày.

Dự báo, thị trường có thể sẽ tăng điểm ngày mai nhờ hiệu ứng bắt đáy cuối phiên ngày hôm nay, theo đó, VN-Index sẽ có nỗ lực chinh phục mốc 1000 điểm còn VN30 sẽ cố tạo ra khoảng cách an toàn phía trên đường MA200 tại 924 điểm. Kịch bản này nếu xảy ra là một tín hiệu tích cực cho triển vọng trung hạn của thị trường và VCSC sẽ xem xét việc gia tăng trở lại tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị trong danh mục

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo