Thứ tư, 17/8/2022 | 02:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 6/12/2020, 10:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 6/12/2020, 10:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDSC   X  
KBSV   X  
VCSC   X  
PHS X    

Hướng tới vùng kháng cự 1028-1035 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên đồ thị tuần của VN-Index, các chỉ báo xu hướng tiếp tục cho dấu hiệu tích cực. Trong khi đó, chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như RSI và STO vẫn tiếp tục hướng lên và nằm trong vùng quá mua. Trong một xu hướng tăng điểm, diễn biến này có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian. Do đó, BVSC cho rằng động lực tăng điểm của chỉ số vẫn được duy trì trong ngắn hạn.

Trên đồ thị ngày, chỉ số tiếp tục nằm bên ngoài đường kênh trên của kênh giá song song hướng lên hình thành từ đầu tháng 04 tới nay, với các đường trung bình động tiếp tục hướng lên. Vùng kháng cự của chỉ số hiện nằm quanh 1.028-1.035 điểm, trong khi vùng 1.005-1.010 điểm, với sự hiện diện của đường SMA9, sẽ tiếp tục là vùng hỗ trợ cho chỉ số. Nhóm chỉ báo xu hướng tiếp tục ủng hộ cho đà tăng của chỉ số khi duy trì trạng thái tích cực. Trong khi đó, chỉ báo sức mạnh thị trường ADX tiếp tục hướng lên trên mốc 30, với +DI nằm trên đường -DI, cho thấy động lực tăng điểm của chỉ số vẫn đang tiếp diễn.

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục hướng tới vùng kháng cự 1028-1035 điểm trong tuần tới. Tại đây, chỉ số có thể sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh.

Điều chỉnh trở lại 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 990 (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 955 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (7/12-11/12), VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại trước áp lực chốt lời trong vùng kháng cự 1.020-1030 (đỉnh tháng 10/2018 và đỉnh tháng 11/2019).

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 147 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 141,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 120 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (7/12-11/12), HNX-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 150 điểm.

Đang trên những vùng nhạy cảm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Nhịp tăng của VN-Index bị chặn lại sau khi chạm ngưỡng kháng cự trung hạn 1025. Trong đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo như RSI đang ở vùng quá mua (overbought) đồng thời cũng đã tạo phân kỳ, Chỉ báo ADX cũng cho thấy sức tăng đang yếu dần. Như vậy, tại điểm đỉnh trung hạn, VN-Index khó có thể tiếp tục đi tiếp và cần điều chỉnh trong ngắn hạn.

HNX-Index vẫn nhẹ nhàng vượt dần các vùng kháng cự ngắn hạn. Hiện tại các chỉ báo kỹ thuật như ADX và RSI đều ở trạng tháy quá mua cho thấy rằng sự tăng trưởng của chỉ số này khó lòng vượt giới hạn. Tuy chưa lộ rõ tín hiệu xấu nhưng sẽ dể gây ra điểm đảo chiều bất ngờ.

Khuyến nghị: Hiện tại các chỉ số của TTCK đang trên những vùng nhạy cảm và lực tăng cũng khó vượt được điểm giới hạn của thị trường. Do vậy VDSC khuến nghị nhà đầu tư cần cẩn trọng ở vùng nhạy cảm này và với sự an toàn thì nên chốt lãi và đứng ngoài thị trường chờ đợi cơ hội mới trong tương lai.

Khả năng tạo đỉnh và điều chỉnh sâu ở ngay nhịp này chưa thực sự cao

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên cuối tuần và hình thành mẫu nến spinning trung tính. Mẫu hình này báo hiệu khả năng đảo chiều nếu có thêm 1 phiên giảm điểm kế tiếp xác nhận. Tuy nhiên với nhịp tăng điểm khá bền bỉ với momen tốt, KBSV cho rằng khả năng tạo đỉnh và điều chỉnh sâu ở ngay nhịp này chưa thực sự cao. Chỉ số vẫn để ngỏ cơ hội tiếp cận quanh cận trên của vùng kháng cự 1.020 - 1.030 trước khi đối mặt với rủi ro điều chỉnh ở mức cao hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua/bán đuổi, tiếp tục hiện thực hóa lợi nhuận từng phần vị thế ngắn hạn theo kỳ vọng tại các nhịp hồi phục.

Sẽ có áp lực điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật vẫn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, việc VN-Index tiến sát kháng cự mạnh tại 1.025-1.030 điểm và bên bán chiếm ưu thế hơn tại rổ VN30 có thể sẽ tạo ra thách thức cho thị trường trong ngắn hạn.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có áp lực điều chỉnh giảm với lực bán được thúc đẩy bởi kháng cự 1.025-1.030 điểm của VN-Index. Áp lực này trước hết đến từ nhóm dẫn dắt để VN-Index kiểm định hỗ trợ MA5 ngày tại 1.015 điểm trong khi phần còn lại có thể sẽ có diễn biến thăm dò. Nếu hỗ trợ 1.015 điểm này của VN-Index bị phá vỡ, chỉ số sàn HoSE có thể giảm sâu hơn để kiểm định hỗ trợ MA10 tại 1010 điểm. Khi đó, lực bán ra cũng có thể sẽ gia tăng ở phần còn lại, khiến những VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index cũng kiểm định hỗ trợ MA5 ngày. Dù dấu hiệu đảo chiều của thị trường chưa hình thành, tuy nhiên đứng trước kháng cự mạnh của VN-Index, việc tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu vẫn nên được cân nhắc.

Có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự gần quanh vùng 1.020-1.030 điể,.

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường khá tích cực. Không những vậy, xu hướng phục hồi của chỉ số đang tiếp diễn, khi chỉ số duy trì trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 trong trạng thái phân kỳ dương tích cực. Đồng thời, chỉ báo ADX hướng lên vùng 31 và đường +DI nới rộng khoản cách lên phía trên so với –DI, cho thấy đà phục hồi đang được củng cố. Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên, cho thấy chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự gần quanh vùng 1.020-1.030 điểm (đỉnh năm 2019) và kháng cự xa hơn có thể quanh vùng tâm lý 1.100 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tiếp tục đi lên và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 đang trong trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi đang mạnh dần lên. Chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 160 điểm. Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng phục hồi. Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục, với các mục tiêu hướng tới là các cổ phiếu có cơ bản tốt và thu hút được dòng tiền mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo