Thứ tư, 12/5/2021 | 23:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 6/12/2015, 11:54 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/12/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 6/12/2015, 11:54 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
FPTS X
VCSC X

Xuất hiện nhịp hồi phục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

BVSC đang đặt kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ xuất hiện nhịp hồi phục tăng điểm trong tuần kế tiếp khi mà các chỉ báo dao động (RSI, William%R và STO) đều đã có dấu hiệu tạo đáy trong vùng quá bán, trong khi đường MACD đang có xu hướng dịch chuyển đi ngang để thu hẹp khoảng cách với đường tín hiệu. Nếu nhóm chỉ báo dao động vượt lên trên vùng quá bán, còn đường MACD có thể giao cắt lên trên trở lại đường tín hiệu trong những phiên tới, thì rủi ro sụt giảm mạnh của chỉ số trong ngắn hạn sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Mặc dù vậy, đường giá vẫn đang chịu sức ép ngày một lớn từ sự hướng xuống của nhóm MA ngắn hạn tại thời điểm các chỉ báo kỹ thuật khác (Momentum, MFI và ADX) vẫn đang có diễn biến tương đối tiêu cực. Thêm vào đó, trên đồ thị tuần, cây nến đỏ đặc dài xuất hiện đẩy đường giá xuyên thủng vùng hỗ trợ được hội tụ bởi đường SMA100 và SMA50 trong bối cảnh đường STO đang lao dốc mạnh và tạo ra khoảng cách trên 25 điểm so với đường tín hiêu. Đường MACD cũng đang có nguy cơ cắt xuống dưới ngưỡng 0. Những tín hiệu trên có thể khiến chỉ số phải đối mặt với nguy cơ sụt giảm mạnh trong thời gian tới.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 560-565 điểm đối với VN-Index tương ứng 79-79,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading nâng tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn lên mức trung bình.

Tiếp tục rơi về khu vực hỗ trợ 550-560 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Chỉ báo MACD tiếp tục cải thiện khoảng phân kỳ âm với đường tín hiệu tuy nhiên độ dốc và sự xuyên phá của chỉ báo này xuống dưới mức 0 vẫn là cảnh báo rủi ro trong ngắn hạn với các hoạt động giao dịch. Chỉ báo RSI rơi trở lại khu vực “quá bán” điều này hàm ý các hoạt động “bắt đáy” sẽ tiếp tục diễn ra đi kèm rủi ro cao xuất hiện các bẫy tăng giá.

Lấy khung biên độ mới xác định quanh khoảng 570-580 điểm làm căn cứ xác lập xu hướng mới trong ngắn hạn, sự xuyên phá khỏi biên độ này sẽ là tín hiệu cụ thể nhất cho các hoạt động giao dịch. Cho tới thời điểm này, nội lực của dòng tiền vẫn thiếu tích cực khiến kịch bản tiếp tục rơi về khu vực hỗ trợ 550-560 điểm vẫn được bảo lưu.

Có thể sẽ hồi phục

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp và duy trì đà hồi phục kỹ thuật trong tuần giao dịch tới, đặc biệt hai chỉ số có thể kiểm định các vùng kháng cự 580 – 585 của chỉ số VN-Index và 81.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, VCSC đánh giá mức độ rủi ro ở mức thấp tại vùng giá này cho nên khả năng xuyên thủng các vùng hỗ trợ ngắn hạn hiện tại được đánh giá thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 588.63 của chỉ số VNIndex và 82.14 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn dừng bán ở vùng giá hiện tại và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn 30 – 40% trong danh mục hiện tại.

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index giảm mạnh và xuyên thủng đường trung bình SMA20 cho thấy rủi ro trung hạn cũng theo chiều hướng gia tăng. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức trung tính xu hướng trung hạn của thị trường. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn chưa nên mở lại vị thế mua và tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp ở mức hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo