Thứ hai, 5/12/2022 | 17:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 6/10/2022, 19:42 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thùy Yên Thứ năm, 6/10/2022, 19:42 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR     X
AseanSC     X
PHS     X
SHS     X
VDSC     X

Rủi ro giảm giá còn hiện hữu 

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

Sự hình thành của cụm nến Bearish Engulfing cho thấy rủi ro giảm giá còn hiện hữu. Trong trường hợp chỉ số không giữ vững mốc 1.070 điểm, hỗ trợ gần nhất quanh vùng 1.050 điểm. Nhà đầu tư nên ưu tiên hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu tại nhịp hồi trong phiên để giữ sức mua tham gia trở lại trong nhịp kiểm định các vùng hỗ trợ. Nhà đầu tư có thể lưu ý một số cổ phiếu thuộc nhóm VN30 đang bước vào vùng định giá hấp dẫn để tích luỹ trong trung - dài hạn.

Nhiều tín hiệu tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài dạng ‘Marubozu’ với giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày và MA5 ngày, kèm thanh khoản tăng khá và ở mức trung bình 20 phiên, là những tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế, và rủi ro giảm điểm vẫn còn hiện hữu.

Do đó, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.040 – 1.060 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.000 – 1.020 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.080 – 1.100 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.120 – 1.140 điểm.   

Sức ép giảm điểm còn mạnh

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng lên trên mức bình quân 20 phiên, hàm ý áp lực bán đang khá mạnh. Không những vậy, xu hướng giảm đang tiếp diễn, khi chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA5 cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ âm tiêu cực, cho thấy áp lực giảm điểm hiện hữu. Thêm vào đó, đường MACD hướng xuống dưới Signal duy trì tín hiệu bán và đường –DI nằm trên +DI cho thấy sức ép giảm điểm vẫn còn mạnh và chỉ số có thể sớm suy giảm về ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần quanh 1.000 điểm hoặc xa hơn là vùng 900 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số cũng có phiên giảm điểm với nến giảm phủ nhận hoàn toàn cây nến tăng trước đó, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ âm tiêu cực, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn và chỉ số có thể chịu áp lực về vùng hỗ trợ tâm lý 200 điểm.

Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức an toàn nhằm hạn chế rủi ro từ thị trường.

Rủi ro giảm về 950 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

Với việc giảm trở lại thì VN-Index chưa thể lấy lại được ngưỡng 1.120 điểm tương ứng với cạnh dưới của kênh giá sideway down trước đó. Nên rủi ro để chỉ số này có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới vẫn còn với target nếu đo đúng theo kênh giá kể trên có thể là quanh ngưỡng 950 điểm. Chỉ báo động lượng RSI (14) đang trong trạng thái quá bán phiên thứ 9 liên tiếp, chỉ thấp hơn mức kỷ lục vào đầu năm 2020 khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam là 18 phiên liên tiếp. Do vậy có thể kỳ vọng lực cầu bắt đáy sẽ xuất hiện trong các phiên tiếp theo giúp thị trường hồi phục kỹ thuật với kháng cự tâm lý gần nhất quanh 1.100 điểm.

Chưa có tín hiệu phục hồi rõ ràng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau phiên tăng nhẹ gần ngưỡng tâm lý 1.100 điểm, áp lực cung đã quay trở lại nắm quyền kiểm soát và ép VN-Index lùi về sát mức đáy được thiết lập ngày 4/10. Thanh khoản cũng đang cho thấy áp lực bán còn tương đối mạnh. Do đó, thị trường vẫn chưa có tín hiệu hồi phục rõ ràng và tạm thời nên quan sát tín hiệu hỗ trợ tại đáy cũ là 1.170 điểm trong phiên kế tiếp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo