Chủ nhật, 5/12/2021 | 05:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 6/10/2015, 19:03 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/10/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 6/10/2015, 19:03 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
MBKE X
VCSC X

Sớm test lại mốc 600 điểm nếu phá khỏi mốc 585

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index bật tăng rất mạnh với thanh khoản bùng nổ do dòng tiền đứng ngoài được kích hoạt tham gia mạnh mẽ trở lại vào thị trường. chỉ số này vọt lên mốc 581 điểm với giá trị giao dịch kỷ lục hơn 3.000 tỷ và độ rộng thị trường nghiêng hoàn toàn về phía tăng điểm. Rising window đã xuất hiện, mô hình asceding triangle cũng đã hình thành với thanh khoản đột biến. Nếu bứt phá khỏi mốc 585, chỉ số này sẽ sớm test lại mốc 600 điểm trong ngắn hạn.

HNX-Index cũng có phiên giao dịch đột biến bật tăng lên mốc trên 80 điểm với thanh khoản đạt trên 54 triệu, gấp đôi lượng giao dịch bình quân 10 phiên gần nhất. Đồ thị chỉ số này cũng tạo thành một nến Marubozu bật tăng khỏi mô hình Asceding triangle và đang hướng tới mốc 82.5 điểm trong ngắn hạn. Mốc 78.7 điểm sẽ là mốc hỗ trợ trong ngắn hạn dối với chỉ số này.

Chỉ báo kỹ thuật tích cực

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Chỉ báo kỹ thuật của VN-Index tích cực. MACD đang có xác suất rất cao vượt thành công đường 0 ngay trong phiên tiếp theo để đưa ra tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng của giá. Các chỉ báo còn lại đều ở vùng tích cực.

Chỉ báo kỹ thuật của HNX- Index tích cực. MACD gần như chắc chắn vượt đường 0 trong phiên tiếp theo để cho tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng. Các chỉ báo khác quay lại vùng tích cực. VN-Index tái lập thành công xu hướng tăng ngắn hạn. Dù có thể ghi nhận một số “rung lắc” từ hiện tượng chốt lời, khả năng cao đường giá sẽ sớm vận động lên trên khu vực 600 điểm.

Duy trì đà tăng

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng và xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên do áp lực chốt lời ngắn hạn trong phiên 07/10/2015. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn và chỉ báo trạng thái xu hướng, VCSC đánh giá hai chỉ số chỉ xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên và đồ thị giá sẽ bước vào giai đoạn biến động mạnh cả về điểm số và khối lượng giao dịch theo chiều hướng tích cực.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 557.04 của chỉ số VN-Index và 76.56 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mở vị thế mua mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo