Thứ năm, 17/10/2019 | 16:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 6/1/2015, 18:08 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/1/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 6/1/2015, 18:08 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BVSC X
FPTS X
VCSC X

VN-Index có thể vượt mốc 550

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày là một white candle tăng nhẹ lên trên mốc 550 điểm và đóng cửa dưới mức này. Khối lượng giao dịch ở mức 94,08 triệu đơn vị, tăng nhẹ 2,45% so với phiên trước đó.

Cây nến Bearish Shooting Star được hoá giải bằng nến đảo chiều tăng ngược trở lại khá ngoạn mục với biến động mạnh trong phiên. Với đà tăng hôm nay, cầu giá cao vẫn còn vào phiên kế tiếp có thể tiếp tục đưa chỉ số vượt mốc 550 điểm hướng về vùng kháng cự 555-560 điểm. Các biến động của VN-Index gần đây cho thấy các dao động khá Ziczac của sóng hồi phục hiện tại. Chiến thuật đối với nhà đầu tư lướt sóng vẫn là bán cao, mua thấp các cổ phiếu có sẵn và có thanh khoản ngay trong phiên để giảm trung bình giá vốn sau đợt giảm khá mạnh kể từ đầu tháng 12.

Trên sàn HNX, cây nến ngày tăng điểm và chỉ cách mức kháng cự 84 điểm có 0,19 điểm. Khối lượng giao dịch ở mức 53,51 triệu đơn vị, tăng 24,7% so với phiên trước.

Như vậy HNX-Index cũng biến động mạnh trong vùng hỗ trợ và kháng cự tương tự sàn Hose. Với đà tăng hôm nay, nhiều khả năng Hnx-Index vẫn có thể tăng nhẹ trong phiên giao dịch kế tiếp và giằng co trong vùng 83.5 - 85 điểm. Nhà đầu tư lướt sóng hạn chế mua đuổi theo vùng giá cao bên sàn này.

Có thể tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chịu áp lực bán khá mạnh vào đầu phiên nhưng VN-Index đã hồi phục trở lại với đà tăng mạnh dần về cuối phiên nhờ sự trợ giúp khá tích cực của lực cầu giá thấp, qua đó giúp cho thanh khoản duy trì trên mức trung bình, còn độ rộng tăng điểm cũng có sự lan tỏa khá tốt về cuối phiên. Diễn biến này phần nào cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đang dần được thay thế bằng sự lạc quan, vững tin vào xu hướng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn. Mẫu hình nến Long White Candle được hình thành tại thời điểm đường giá chớm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ SMA20, còn nhóm MA ngắn hạn (EMA20, SMA10) đã vòng lên để hỗ trợ cho đường giá. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD cũng đã chính thức xác lập lại xu hướng đi lên và hướng về ngưỡng 0, còn đường RSI đang cho tín hiệu cắt lên trên ngưỡng 50. Những tín hiệu trên được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tiếp tục hồi phục và thử thách lại đường biên trên của dài BB trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, BVSC vẫn để ngỏ khả năng đường giá sẽ gặp phải nhịp giằng co, rung lắc theo hướng điều chỉnh giảm nhẹ trong quá trình hồi phục khi mà chỉ số vẫn chưa thể thoát khỏi kênh giảm giá ngắn hạn trong khi chỉ báo STO đang có dấu hiệu tạo đỉnh trong vùng quá bán.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số nằm tại 555-560 điểm đối với VN-Index và 84.5-85 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading quay vòng tiếp theo cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Có rung lắc hoặc điều chỉnh

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Chỉ báo MACD histogram tiếp tục gia tăng giá trị, đồng thời đường giá cũng đã cắt lên khỏi đường MA22. Đây là 1 điểm rất tích cực cho xu hướng tăng dài hơn, bởi trong lịch sử khi các chỉ số cắt lên và điều chỉnh nhưng không phá vỡ đường MA22 thì xu hướng tăng lớn chính thức được xác nhận. Tuy nhiên, trước mắt VN-Index đang sắp tiếp cận mốc cao điểm cũ ở khoảng 555 đến 560, và FPTS dự đoán sẽ có rung lắc hoặc điều chỉnh ở đây.

Trên sàn HNX, cũng như VN-Index, chỉ số HNX-Index cũng có 1 phiên cắt lên đường MA22 1 cách mạnh mẽ, cùng với MACD histogram gia tăng giá trị. Khối lượng gia tăng mạnh hơn phiên trước đó cho thấy sự quan tâm tới thị trường bắt đầu trở lại đối với các nhà đầu tư. Vùng giá 84-85 là vùng mà xảy ra áp lực bán ra mạnh thời gian trước đó sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự cho xu thế hồi phục hiện tại.

Hai chỉ số có thể duy trì đà tăng

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index có thể vượt mức 550 trong phiên giao dịch tới. Đồng thời, áp lực chốt lời cũng có thể gia tăng khi các chỉ báo xung lượng ngắn hạn trong 5 phiên đã tăng mạnh vào vùng quá mua, nhưng điều này cũng đồng nghĩa là lực cầu tỏ ra khá mạnh mẽ với xu hướng hiện tại và hai chỉ số có thể chỉ xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên hoặc điều chỉnh nhẹ. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ lên mức 527.42 của chỉ số VN-Index và 79.84 của chỉ số HNX-Index. Tuy nhiên, các chỉ báo độ rộng vẫn đang trong xu hướng thu hẹp sau giai đoạn giảm kéo dài cho thấy thị trường đang bước vào giai đoạn tích lũy và các nhà đầu tư không nên mua đuổi giá quá cao trong các nhịp hưng phấn. Do đó, VCSC tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh nhẹ hoặc rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cao hoặc mở vị thế mua mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo