Thứ hai, 5/12/2022 | 18:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 5/9/2022, 21:10 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 5/9/2022, 21:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR     X
AseanSC   X  
DSC   X  
KBSV     X
PHS X    
VCSC   X  
VDSC   X  

Có tín hiệu đảo chiều giảm

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

Mặc dù VN-Index có diễn biến khá giằng co, tuy nhiên đóng cửa ở mức gần thấp nhất ngày và ở sát vùng hỗ trợ Tenkan – 1.272 điểm. Các chỉ báo động lượng như RSI và MACD đang có tín hiệu đảo chiều giảm. Do đó, Agriseco Research cho rằng trong giai đoạn này nhà đầu tư nên tập trung cơ cấu lại danh mục đầu tư bằng cách hạ tỷ trọng cổ phiếu có dấu hiệu suy yếu hoặc đạt mục tiêu lợi nhuận tại các nhịp hồi trong phiên. Bên cạnh đó khi thị trường điều chỉnh, Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các cổ phiếu trong danh mục khuyến nghị tháng 9 tại trang 2 của báo cáo.

Cần phải tích lũy thêm 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dạng ‘Spinning top’ tại vùng kháng cự 1.280 – 1.285 điểm, kèm thanh khoản duy trì ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên, cho tín hiệu trung tính. Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua và bên bán. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ cần phải tích lũy thêm trước khi có xu hướng rõ ràng hơn. Trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.280 – 1.285 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.290 – 1.295 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.270 – 1.275 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.260 – 1.265 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Tích lũy

(Công ty Chứng khoán DSC - DSC)

VN-Index đóng cửa với mẫu nến Inverted Hammer đỏ điểm (-3.16 DoD) với thanh khoản sụt giảm phiên thứ 3 liên tiếp. Mẫu nến thể hiện áp lực bán tại vùng 1285, với bóng nến phía trên dài vô tình hình thành tín hiệu đảo chiều “yếu” khi thanh khoản sụt giảm không đủ kích hoạt đà bán. VN-Index vẫn giao dịch trên vùng hỗ trợ động MA10 (1.275 điểm) cho thấy trạng thái tích cực tạm thời kéo dài sang phiên đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ, bất chấp những rung lắc trong phiên và tình trạng thanh khoản thấp. Sự thận trọng thể hiện rõ khi thị trường phân hóa mạnh, và các cổ phiếu dẫn dắt chỉ số như HPG, MSN, VIC, VNM,… lại chưa dẫn dắt được tâm lý nhà đầu tư

Dự báo việc thanh khoản siết chặt củng cố cho xu hướng tích lũy sideway tiếp diễn trong thời gian tới. Như vậy, nếu không xuất hiện thông tin bất ngờ về rủi ro có tính hệ thống, xác suất vượt cản 1.300 điểm thấp nhưng kịch bản thị trường giảm quá biên độ được DSC đánh giá khó xảy ra.

Đối mặt với rủi ro hình thành mẫu hình vai đầu vai nhỏ

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tăng điểm đầu phiên trước khi dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co về cuối phiên. Áp lực phân phối tiếp tục gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.28x khiến cho chỉ số đang đối mặt với rủi ro hình thành mẫu hình vai đầu vai nhỏ. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index nhiều khả năng sẽ quay xuống và kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.250 nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Xu hướng chính trong ngắn hạn có thể vẫn là phục hồi

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số quay lại đóng cửa dưới MA5, cùng với MACD duy trì dưới Signal, cho thấy áp lực chốt lời đang hiện hữu. Tuy nhiên, chỉ số vẫn giữ được đóng cửa trên MA20, cùng với đường MA này vẫn hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn có thể vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong nhịp rung lắc kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính, với hỗ trợ gần quanh vùng 1.269 điểm (MA20) hoặc xa hơn là vùng 1.250 điểm (dãi Bollinger dưới).

Tiếp tục diễn biến giằng co

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index có thể tiếp tục diễn biến giằng co khi kiểm định hỗ trợ MA10 tại khu vực 1275 điểm và thấp hơn là MA20 tại 1271 điểm. Nếu thanh khoản sàn HoSE vẫn duy trì quanh 520 triệu cp như hiện tại, nhiều khả năng chỉ số sẽ không vi phạm các hỗ trợ để tiếp tục vận động sideway với sự phân hóa. Tuy nhiên, nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 1275 điểm với sự gia tăng của KLGD, chỉ số sẽ kéo dài nhịp điều chỉnh về hỗ trợ MA100 đang nằm tại 1257 điểm. Ngược lại, nếu lực mua đủ mạnh để VN-Index chốt phiên trên mốc 1285 điểm, chỉ số có thể sẽ củng cố lại đà tăng, hướng lên mốc 1310 điểm.

Tiếp tục kiểm tra cung cầu trong phiên giao dịch tiếp theo

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Lực cầu giá cao hoạt động kém tích cực khiến VN-Index tiếp tục thất bại trong việc chinh phục ngưỡng 1.280 điểm. Thanh khoản duy trì ở mức thấp cũng đang cho thấy dòng tiền vẫn còn thận trọng. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục kiểm tra cung cầu trong phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, cần chú ý áp lực tại vùng cản 1.280 – 1.300 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo