Thứ tư, 30/9/2020 | 03:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 5/8/2018, 16:25 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/8/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 5/8/2018, 16:25 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BVSC X
VDS X
YSVN X
VCSC X

Tiếp tục tích lũy

(Bộ phận Phân tích SSI Research CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI Research)

VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm với cây nến ngày là nến tăng thân ngắn và có bóng nến trên dài hơn thân nến, điều này cho thấy đà tăng trong phiên đã chững lại ở cuối phiên. Thanh khoản giảm so với phiên liền trước, cũng cho thấy sức cầu chậm lại. VN-Index vẫn chưa vượt lên hẳn vùng 950-960, chỉ số có khả năng sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng điểm này trong phiên tiếp theo. Cần lưu ý mốc 950, VN-Index không giữ được mốc này thì thị trường sẽ yếu đi tạm thời.

Tiếp tục có sự phân hóa mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng 0,63% lên 959,6 điểm. Đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch nhưng có dấu hiệu giảm dần về cuối phiên. Tuy nhiên, kết thúc tuần, chỉ số vẫn có được tuần hồi phục thứ 3 liên tiếp. Đường giá vẫn đang được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách đường SMA50 trong một vài tuần kế tiếp. Thanh khoản thị trường phiên hôm nay đạt 198 triệu cổ phiếu, giảm mạnh so với phiên trước đó và dao động quanh mức trung bình. Dù vậy, thanh khoản cả tuần vẫn có xu hướng tăng. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm nhưng sự chênh lệch không nhiều. Thị trường đang và sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong ngắn hạn.

Chỉ số đã cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ 940-945 điểm. Điều này mở ra cơ hội giúp thị trường quay trở lại xu hướng tăng điểm trong tuần tới. Tuy nhiên, trước đó đường giá có thể sẽ có diễn biến dao động tích lũy quanh đường SMA50 trong những phiên đầu tuần. Nếu vượt qua được đường SMA50 tương ứng với quanh 962 điểm, thì chỉ số được kỳ vọng sẽ hướng đến vùng kháng cự mạnh 980-1000 điểm trong thời gian tới.

Nhà đầu tư nên khống chế tỷ trọng danh mục tổng ở mức tối đa 50-60% cổ phiếu. Có thể kết hợp thêm một phần các vị thế trading T+ trong các phiên thị trường điều chỉnh. Các hoạt động mua đuổi ở các mức giá cao trong những phiên tăng điểm không được khuyến nghị trong giai đoạn này. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại quanh quanh 972 điểm và 980-1000 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 925-930 điểm và 885-900 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của HNX-Index vẫn đang là giảm nhẹ

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Đồ thị nến có dạng Hammer, cho thấy biến động rất mạnh trong phiên. VN-Index đã có cơ hội test lại vùng hỗ trợ ngắn hạn 940-945 và đã bật tăng trở lại thành công. Tuy vậy VN-Index vẫn đang nằm dưới kháng cự mạnh 960 điểm. Xu hướng tăng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi VN-Index vượt qua được ngưỡng quan trọng này. Các đường trung bình ngắn và trung hạn đang dần hình thành xu hướng đi ngang. Khi các đường trung bình này đảo chiều đi lên thì đó là lúc xu hướng tăng của VN-Index được khẳng định. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục nằm trong xu hướng tăng.

Xu hướng ngắn hạn của HNX-Index vẫn đang là giảm nhẹ. Chỉ số dường như đang e ngại ngưỡng kháng cự mạnh xung quanh vùng 108 điểm. Chỉ khi nào HNX-Index bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự quan trọng này thì xu hướng tăng trung hạn mới được xác nhận. Xu hướng tăng của các chỉ báo MACD và RSI đang có dấu hiệu chững lại. Đường MACD đã ngừng tăng trong khi RSI giảm nhẹ và vẫn đang dao động quanh ngưỡng 50.

Xu hướng ngắn hạn vẫn là tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Hệ thống chỉ báo xu hướng của YSVN vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ ở mức 924,41 điểm của chỉ số VN-Index và 100,99 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Theo đồ thị tuần, rủi ro trung hạn cũng đã có chiều hướng giảm và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy trong tuần giao dịch tới. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM với mức kháng cự của hệ thống ở mức 1021 điểm của chỉ số VN-Index và 115.39 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và hạn chế bán ra ở vùng giá hiện tại.

Giảm điểm trở lại

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Sau khi hồi phục từ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn trong phiên 2/8, thị trường đã diễn biến khá tích cực khi hầu hết các chỉ số chứng khoán hai sàn đều giao dịch trong sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch. VN-Index, VN30 và HNX-Index có cơ hội kiểm định lại các ngưỡng kháng cự lần lượt tại 960 điểm, 948 điểm và 107 điểm. Mặc dù vậy, lực cầu giá cao đổ vào thị trường không có sự gia tăng so với phiên trước, thể hiện ở sự sụt giảm KLGD tại hai sàn. Điều này cũng khiến cho thị trường có sự suy yếu nhất định về cuối phiên giao dịch. VN-Index, VN30 và HNX-Index đều duy trì phía dưới kháng cự với mẫu nến đảo chiều dạng Hammer xuất hiện.

Các tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số vẫn duy trì ở mức tích cực, tuy nhiên các cây nến hammer xuất hiện tại VN-Index, VN30 và HNX-Index lại là dấu hiệu không mấy an toàn cho phiên tăng điểm phiên cuối tuần. Nhiều khả năng thị trường sẽ giảm điểm trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần tới để các chỉ số chủ chốt kiểm định lại một lần nữa các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn, trong đó có hỗ trợ khá quan trọng của đường MA10 ngày đang nằm tại 945 điểm, 932 điểm và 106 điểm. Trong trường hợp các ngưỡng hỗ trợ này bị phá vỡ, mục tiêu tiếp theo của VN-Index, VN30 và HNX-Index trong tuần giao dịch tới sẽ là hỗ trợ MA20 tại các ngưỡng 930 điểm, 920 điểm và 104 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo