Thứ tư, 23/10/2019 | 07:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 5/8/2015, 19:08 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/8/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 5/8/2015, 19:08 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VCSC X

Sẽ quay lại thử thách vùng kháng cự quanh 615 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên hồi phục mạnh với đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch. Độ rộng thị trường được bao phủ gần như hoàn toàn bởi sắc xanh, còn thanh khoản cũng có sự cải thiện so với phiên trước đó dù vẫn duy trì ở mức thấp dưới trung bình. Diễn biến này phần nào cho thấy tâm lý các nhà đầu tư đã ổn định trở lại, đồng thời đặt kỳ vọng vào sự hồi phục trở lại của chỉ số tại ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng quanh 600 điểm trong ngắn hạn.

Mẫu hình nến đảo chiều tăng giá “Piercing Line” được hình thành khi đường giá chớm xuống dưới đường SMA50 tại thời điểm các chỉ báo dao động (William%R, STO) đã tạo đáy và tăng điểm trở lại trong vùng quá bán, đặc biệt đường STO đã giao cắt trở lại với đường tín hiệu ở sâu trong vùng quá bán. Tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số nối dài đà hồi phục trong những phiên còn lại của tuần.

Tuy vậy, BVSC vẫn để ngỏ khả năng chỉ số vẫn còn thêm nhịp giảm điểm và tiếp cận lại nhóm các đường MA dài hạn trong ngắn hạn khi mà đường giá đang phải chịu sức ép ngược từ sự hướng xuống của nhóm MA ngắn hạn trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật khác (MACD, RSI và Momentum) vẫn đang nằm trong xu hướng giảm mạnh.

Chỉ số nhiều khả năng sẽ quay lại thử thách vùng kháng cự quanh 615 điểm đã bị xuyên thủng trước đó trong một vài phiên kế tiếp. Nếu kịch bản này xảy ra, các nhà đầu tư được khuyến nghị nên bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn về mức trung bình thấp và chờ đợi mua lại khi chỉ số quay lại “test” thành công ngưỡng hỗ trợ tâm lý 600 điểm một lần nữa.

Trong kịch bản, đường giá xuyên thủng đường SMA50 thì vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số nằm tại 595-600 điểm đối với VN-Index và 82-82,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading mang tính do đáy cho các vị thế ngắn hạn.

Đà giảm đã bắt đầu có diễn biến suy yếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị tạo thành một piercing pattern bật tăng ngay tại đường SMA50 cho thấy dấu hiệu về khả năng bật tăng mạnh trở lại của chỉ số này. Tuy vậy cần phiên giao dịch tiếp theo để kiểm định mô hình đảo chiều này chính thức hoàn thành. Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy đà giảm đã bắt đầu có diễn biến suy yếu sau giai đoạn dài điều chỉnh.

Trên sàn HNX, đồ thị nến hình thành mẫu hình morning star là mẫu hình đảo chiều tăng điểm tích cực. Tuy vậy vùng phía trên đang có các đường SMA trung và dài hạn tạo thành các mốc cản trong ngắn hạn đối với chỉ số này. Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu hồi phục tích cực trong ngắn hạn sau giai đoạn dài điều chỉnh.

Tiếp tục hồi phục

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể tiếp tục hồi phục về gần vùng kháng cự ngắn hạn 615 – 620 của chỉ số VN-Index và 84.5 – 85.0 của chỉ số HNX-Index, đây là vùng giá có nhiều điểm bán ngắn hạn. Đồng thời, VCSC vẫn đánh giá đây là các nhịp hồi kỹ thuật và các tín hiệu đảo chiều chắc chắn vẫn chưa xuất hiện trên cả hai chỉ số cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế tiết chế đà hưng phấn.

Điểm tích cực VCSC nhận thấy là hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNSmallcaps từ giảm lên tăng và xuất hiện điểm MUA ngắn hạn, điều này cho thấy sự dịch chuyển của dòng tiền đang gia tăng lên nhóm cổ phiếu Smallcaps và giúp cho nhóm cổ phiếu này có sự đồng pha hơn với đà tăng của nhóm cổ phiếu Largecaps. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 624.78 của chỉ số VN-Index và 85.89 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tận dụng các nhịp hồi phục mạnh để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét T+ với nhóm cổ phiếu đầu cơ với tỷ trọng thấp và hạn chế hưng phấn trong các nhịp hồi phục mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo