Thứ sáu, 19/8/2022 | 00:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 5/7/2022, 21:14 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 5/7/2022, 21:14 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR     X
AseanSC     X
KBSV   X  
PHS     X
VCSC     X
VDSC     X

VN-Index có thể tìm về quanh mốc 1.160 điểm

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

VN-Index đang có tín hiệu tiêu cực khi đóng cửa dưới đường MA10, cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đã bị phá vỡ. Trong các phiên sắp tới, VN-Index có thể tìm về quanh mốc 1.160 điểm theo quy tắc 3 điểm chạm (price action) và phục hồi trở lại. Đây là cơ hội để nhà đầu tư có thể cơ cấu lại danh mục, nhà đầu tư có thể tham khảo danh mục các mã có tiềm năng tăng trưởng trong tháng 7 tại trang 2 của báo cáo.

Xu hướng ngắn hạn trở nên tiêu cực hơn

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ vừa thứ 2 với giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn (MA3 ngày, MA5 ngày, và MA10 ngày), kèm thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn trở nên tiêu cực hơn. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.170 – 1.180 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.150 – 1.160 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.190 – 1.200 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.210 – 1.220 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Cơ hội duy trì xu hướng hồi phục của chỉ số vẫn được bảo lưu

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, VN-Index đảo chiều giảm điểm giằng co trước khi lao dốc về cuối phiên. Ngưỡng cản tâm lý quanh 1.200 tiếp tục tạo áp lực lên đà hồi phục của chỉ số và một lần nữa VN-Index lại quay xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1.180 (+-5). Mặc dù vậy, KBSV cho rằng cơ hội duy trì xu hướng hồi phục của chỉ số vẫn được bảo lưu chừng nào điểm đỡ quan trọng trên vẫn chưa bị phá vỡ. Đây cũng là chốt chặn phải được bảo toàn nếu không khả năng tiếp tục phá đáy ngắn hạn cần được tính đến. NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ bán hạ tỷ trọng trong trường hợp chỉ số phá vỡ hoàn toàn vùng hỗ trợ đã đề cập.

Chịu áp lực giảm về hỗ trợ gần quanh ngưỡng 1.156 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng vượt mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán đang mạnh lên. Không những vậy, chỉ số nằm dưới MA5 và MA20 đang hướng xuống tiêu cực, cùng với đường –DI có dấu hiệu nới rộng khoảng cách lên phía trên so với +DI, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn. Thêm vào đó, đường MACD và RSI có tín hiệu suy yếu, cho thấy chỉ số đang chịu áp lực giảm về hỗ trợ gần quanh ngưỡng 1.156 điểm (đáy tháng 5), hoặc xa hơn là vùng hỗ trợ tâm lý 1.100 điểm.

Tiếp tục quán tính giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm điểm khi bên bán đang nắm quyền kiểm soát xu hướng. Theo đó, VN-Index có thể tiếp tục giảm để kiểm định lực mua giá thấp được thúc đẩy bởi hỗ trợ đáy cũ ở vùng 1.160-1.170 điểm và đây sẽ là lần thứ 3 chỉ số đại diện sàn HoSE kiểm định hỗ trợ này. Sự giằng co có thể diễn ra ở vùng giá thấp trong một vài phiên giao dịch với nỗ lực bảo vệ hỗ trợ quan trọng. Mặc dù vậy, nếu hỗ trợ tại vùng 1.160-1.170 điểm này bị vi phạm, nhiều khả năng VN-Index sẽ giảm xuống mức thấp hơn với hỗ trợ tiếp theo nằm quanh vùng 1.080-1.100 điểm.

Tiếp tục theo hướng suy yếu ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau tín hiệu cầu yếu tại vùng cản, VN-Index tiếp tục có diễn biến thận trọng và lùi bước bất chấp nỗ lực hỗ trợ của nhóm ngân hàng. Với động thái áp lực bán đang gia tăng, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục theo hướng suy yếu ngắn hạn và kiểm tra lại cung cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.160 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo