Thứ sáu, 10/7/2020 | 12:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 5/7/2018, 20:45 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/7/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 5/7/2018, 20:45 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VPBS X
VDS X
VCSC X

Chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index giảm 1,17% xuống 899,4 điểm. Áp lực giảm đã quay trở lại thị trường vào phiên chiều và có dấu hiệu tăng dần về cuối phiên. Thanh khoản thị trường đạt 127 triệu cổ phiếu, tăng nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức khối lượng bình quân 21 phiên. Độ rộng thị trường tiêu cực khi số mã giảm điểm chiếm thế áp đảo. Tâm lý bi quan, thận trọng của nhà đầu tư vẫn đang bao trùm thị trường.

Trong phiên kế tiếp, thị trường có thể chịu áp lực điều chỉnh và có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ quanh 890 điểm. Nếu hồi phục thành công tại vùng hỗ trợ này, chỉ số được kỳ vọng sẽ sớm kết thục nhịp điều chỉnh và bước vào nhịp hồi phục tăng điểm trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, trong kịch bản tiêu cực, nếu đường giá xuyên thủng vùng hỗ trợ này một lần nữa, thì kịch bản chỉ số giảm về vùng hỗ trợ 850-870 điểm, thậm chí sâu hơn cần phải được tính đến trong thời gian tới.

Nhà đầu tư hạn chế các hoạt động mua đuổi ở các mức giá cao trong các nhịp tăng điểm của thị trường. Hoạt động mua với tỷ trọng thấp chỉ nên được thực hiện ở các vùng hỗ trợ mà BVSC đề cập trong bản tin. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 890- 895điểm và 850-870 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 916- 926 điểm và 950-960 điểm.

Giằng co và rung lắc mạnh quanh ngưỡng tâm lý quan trọng 900 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index lại giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh ở mức thấp hơn trung bình với 127 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 920-950 điểm (MA5-10) và ngưỡng hỗ trợ tại 890 điểm (đáy phiên 4/7). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.000-1.060 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh mẽ quanh ngưỡng tâm lý quan trọng 900 điểm.

HNX-Index lại giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh ở mức thấp hơn trung bình với 38 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 100- 105 điểm (MA5-10) và ngưỡng hỗ trợ tâm lý tại 95 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 115-122 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index đang vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 118 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 95-100 điểm.

Khả năng HNX-Index thủng vùng 96 điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index hôm nay không giữ được đà hồi phục mà giảm trở lại 15,6 điểm khi đóng cửa tại 899,4 điểm. Cây nến ngày như phủ định hammer hôm qua và đưa chỉ số này trở lại bám sát biên dưới bollinger đồng thời mất hẳn mức 900 điểm. Khối lượng tăng nhẹ trở lại cho thấy sự hồi phục vẫn mang tính kỹ thuật và chưa lấy lại sự đồng thuận của khối lượng. Tuy vậy, mức giảm hôm nay không tạo mức thấp mới và mức 890 điểm vẫn được phần nào thị trường kỳ vọng với đợt hồi phục cuối phiên. Hỗ trợ hiện tại ở chỉ số này đang ở 860 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 950 điểm.

HNX-Index hôm nay phủ nhận sự hồi phục với mức giảm mạnh hơn 3,6% khi đóng cửa tại 96,4 điểm. Cây nến ngày tiếp tục là nến giảm với thân dài, bóng dưới ngắn cho thấy áp lực bán áp bảo khi đi kèm khối lượng tăng. Chỉ số này tiếp tục vận động trong nhịp giảm với khả năng sẽ thủng vùng 96 điểm trong phiên tới. Hỗ trợ ngắn hạn vẫn đang ở 96 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 110 điểm.

Rủi ro thủng ngưỡng hỗ trợ 890 điểm vẫn còn hiện hữu

(CTCK Rồng Việt - VDS)

VN-Index nhanh chóng giảm điểm trở lại sau 1 phiên tăng điểm kỹ thuật trước đó. Điểm tích cực là chỉ số vẫn tạm thời nằm trên ngưỡng hỗ trợ mạnh 890 điểm và vẫn còn khả năng phục hồi ngắn hạn. Tuy vậy rủi ro thủng ngưỡng hỗ trợ này vẫn còn hiện hữu và chưa thể loại bỏ. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục tiềm ẩn phân kỳ dương với VN-Index khá rõ nét, hàm ý về sự đảo chiều. Để điều này trở thành sự thực thì cần phải có những phiên tăng điểm mạnh mẽ từ vùng 890 điểm với khối lượng lớn của VN-Index

Tình trạng của HNX-Index hiện rất xấu khi cường độ giảm ở mức rất mạnh. Sau nhịp phục hồi rất nhỏ để kiểm nghiệm lại ngưỡng 100 điểm thì HNX-Index đã giảm sâu và chính thức đánh mất mốc hỗ trợ quan trọng này. Chưa xuất hiện dấu hiệu nào cảnh báo sự đảo chiều của HNX-Index. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục giảm rấtsâu về vùng quá bán. Điều này có thể gợi ý về các phiên phục hồi kỹ thuật. Tuy nhiên mức độ phục hồi nhiều hay ít thì vẫn còn bỏ ngỏ.

Tiếp tục giảm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Hiệu ứng bắt đáy phiên 4/7 đã giúp chỉ số chứng khoán hai sàn diễn biến trong sắc xanh trong phiên giao dịch sáng hôm nay. Tuy nhiên, áp lực bán ở vùng giá cao, thúc đẩy bởi kháng cự MA5 ngày tại 925 điểm và 905 điểm của VN-Index và VN30 đã ngăn cản đà tăng của hai chỉ số chủ chốt sàn HOSE này và châm ngòi cho phiên giảm điểm buổi chiều.

Áp lực bán gia tăng trở lại khá mạnh mẽ về phía cuối phiên giao dịch khiến cho những VNIndex, VN30, HNX-Index quay đầu giảm điểm khá mạnh. Đồ thị kỹ thuật các chỉ số đều xuất hiện mẫu nến đỏ với KLGD tăng so với phiên 4/7 cho thấy lực cung vẫn đóng vai trò kiểm soát thị trường. Kết quả, các chỉ số đều quay trở ra phía bên ngoài dải Bollinger band, gợi ý khá năng tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn.

Dự báo, thị trường với đại diện là VN-Index có thể tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày mai. Theo đó, VN-Index sẽ có xu hướng tiến gần vào ngưỡng hỗ trợ trung hạn (MA20 tháng) ở khu vực 860 điểm và tương tự là mốc 840 của VN30 hay 91,5 điểm của HNX-Index. VCSC lưu ý nhà đầu tư theo dõi khả năng đảo chiều có thể xuất hiện tại đây để có những quyết định giải ngân ngắn hạn phù hợp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo