Thứ hai, 6/12/2021 | 20:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 5/7/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 5/7/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VDSC X
MBKE X

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục có phiên bứt phá mạnh về điểm số. Thanh khoản đã có sự cải thiện tích cực khi vượt lên mức cao trên trung bình, tuy nhiên độ rộng tăng điểm vẫn chưa có được sự lan tỏa tương xứng khi mà sắc xanh chỉ nhỉnh hơn đôi chút, chứ không thể áp đảo hoàn toàn so với sắc đỏ. Diễn biến này tiếp tục phản ánh sự chi phối sâu sắc của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm ngân hàng đến đà tăng của chỉ số. Điều này làm cho thị trường diễn biến theo chiều hướng phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu, qua đó khiến cho tâm lý nhà đầu tư thận trọng và có phần dè dặt đối với xu hướng tăng điểm mạnh mẽ của chỉ số. Cây nến trắng dài với khoảng trống tăng giá so với cây nến liền trước tiếp tục hàm ý động lực tăng điểm của chỉ số trong những phiên đầu tuần sau.

Trên đồ thị tuần, cây nến Long White Candle hình thành giúp chỉ số bứt xa đường SMA50 trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật (RSI, Momentum và MACD) đang hướng lên với độ dốc lớn, còn đường ADX cũng đã đảo chiều đi lên cùng với sự giao cắt lên trên đường – DI của đường +DI. Cùng với đó, các chỉ báo kỹ thuật trên đồ thị ngày cũng đang diễn biến tương đối tích cực. Những tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số duy trì đà tăng và hướng đến các mốc điểm cao hơn trong những phiên đầu tuần tới.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số được điều chỉnh lên 625-630 điểm đối với VN-Index và 89-89,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading giảm tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Tiếp tục duy trì xu hướng tăng

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

Các chỉ báo kỹ thuật biến động tích cực trở lai, đường RSI (14) tăng trở lại lên trên ngưỡng 70, báo hiệu thị trường bắt đầu vào vùng quá mua. Các đường MA26 và MA200 cũng tiếp tục đi lên củng cố cho xu hướng của đường giá.

Trên sàn HNX, các chỉ báo kỹ thuật cũng có sự cải thiện trở lại, đường RSI(14) đang đi lên trở lại, đường MACD histogram đang mọc ngắn hơn dưới đường 0.

Tóm lại, thị trường biến động tích cực hơn cùng với dòng tiền cũng tăng dần trở lại là những dấu hiệu tốt để thị trường tiếp tục duy trì xu hướng tăng trung hạn. Diễn biến này phù hợp cho nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục và có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục đầu tư.

Chỉ báo kỹ thuật tích cực

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Chỉ báo kỹ thuật tích cực. MACD đã xóa bỏ tín hiệu cắt xuống đường tín hiệu trước đó và quay lại đồng thuận với nhìn nhận xu hướng tăng của VN-Index. Các chỉ báo còn lại đa phần trong vùng tích cực. Xu hướng trung hạn của VN-Index đang là tăng.

Trên sàn HNX, chỉ báo kỹ thuật trung tính. MACD đang tăng và cố gắng cắt trở lại đường tín hiệu để xóa bó nhìn nhận kém lạc quan trước đó. Xu hướng trung hạn của HNX-Index tiếp tục là tăng. Dù vậy triển vọng ngắn hạn của HNX-Index đang kém hơn VN-Index.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo