Thứ năm, 30/6/2022 | 09:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 5/6/2022, 21:15 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 5/6/2022, 21:15 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC X    
KBSV     X
PHS     X
SHS   X  
VDSC   X  

Tiếp tục đi ngang tích lũy 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ dạng ‘Spinning top’ với giá đóng cửa nằm trên đường trung bình động 10 ngày (MA10 ngày), kèm thanh khoản giảm khá, cho tín hiệu trung tính. Điều này cho thấy đà giảm có dấu hiệu chững lại, do đó AseanSC cho rằng khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang tích lũy trước khi có xu hướng rõ ràng hơn. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.270 – 1.280 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.250 – 1.260 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.290 – 1.300 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.310 – 1.320 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Kỳ vọng tích lũy vượt cản trong tuần tới

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index có 5 phiên liên tiếp vận động trong khoảng từ 1.287 – 1.300 điểm. 2 trong 5 cây nến là doji cho thấy thị trường vẫn đang giằng co trước ngưỡng cản tâm lý với thanh khoản duy trì ở mức trung bình. Động lực tăng điểm đã giảm sút với các chỉ báo kỹ thuật đi ngang tuy nhiên sự vận động quá các nhóm ngành vẫn giữ được xu hướng tích lũy đi ngang chờ nhịp bứt phá khi có thông tin hỗ trợ. Nhịp hồi phục đang hình thành các biến động giá với đáy sau cao hơn đáy trước. Tuy nhiên thanh khoản chưa cải thiện rõ rệt và vẫn là trở ngại trong việc kiểm tra lại ngưỡng lại ngưỡng tâm lý 1.300 và sau đó ngưỡng kháng cự quan trọng từ 1.350 – 1.360 điểm trong khi 1.250 điểm đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn.

Nhận định: Nhịp hồi phục chững lại trước ngưỡng cản tâm lý 1.300 điểm tuy nhiên VN-Index đang giữ trên SMA20 cho kỳ vọng tích lũy vượt cản trong tuần tới có sự đồng thuận rõ ràng hơn của dòng tiền. Nhịp thoái lui nếu xảy ra và không giảm dưới 1.250 điểm thì cơ hội cho VN-Index vượt 1.300 điểm để hình thành các mô hình kỹ thuật V-Đ-V ngược hoặc mô hình chữ V vẫn khá sáng sủa.

Có áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong biên độ hẹp và hình thành mẫu nến spinning trung tính về cuối phiên . Trạng thái thị trường vẫn không nhiều thay đổi khi lực cản tại vùng kháng cự gần quanh 1.300 đang gây áp lực điều chỉnh cho chỉ số. Mặc dù xu hướng hồi phục vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, rủi ro điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1.26x đang có phần lấn át. NĐT được khuyến nghị có thể kê mua trở lại quanh vùng hỗ trợ đã đề cập đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Áp lực điều chỉnh đang mạnh lên

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm nhẹ. Khối lượng giao dịch sụt giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có phần thận trọng. Không những vậy, chỉ số nằm dưới MA5, cùng với đường –DI nới rộng khoảng cách lên phía trên so với +DI, cho thấy áp lực điều chỉnh đang mạnh lên. Đồng thời đường MA20 vẫn ở trạng thái hướng xuống tiêu cực, cho thấy chỉ số có thể chịu sức ép suy giảm về thử thách lại vùng hỗ trợ gần quanh ngưỡng 1,257 điểm (MA20).

Thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh tất yếu và cần thiết 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật đang có sự ủng hộ cho xu hướng hồi phục của thị trường với việc VN-Index đã bật thoát xa ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm và gần như chạm ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm là mốc đầu tiên sóng hồi phục b hướng tới. Tuy nhiên, ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm đang bị thử thách khi thị trường đã giảm 2 phiên cuối tuần qua và chưa vượt thoát khói ngưỡng cản này, và rất có thể thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh tất yếu và cần thiết để tích lũy thêm trước khi có đợt tăng giá mới để tiếp tục vượt lên, dự báo điều chỉnh đã được SHS liên tục nhận định trong các bản tin ngày thời gian qua.

Khả năng suy yếu trước mốc 1.300 điểm của VN-Index vẫn đang cao

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index đóng cửa phiên cuối tuần với mẫu hình nến con xoay (Spinning Tops), cho thấy sự tranh chấp sau chuỗi phiên suy yếu trước ngưỡng tâm lý 1.300 điểm. Bất chấp lực cầu nhỏ liên tục tham gia trong quá trình thụt lùi của VN-Index, nhưng đồng thời áp lực cũng quay trở lại mạnh mẽ hơn tại vùng cản 1.290 điểm và khiến chỉ số lắc mạnh. Với tín hiệu hiện tại, khả năng suy yếu trước mốc 1.300 điểm của VN-Index vẫn đang cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo