Thứ sáu, 27/5/2022 | 05:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 5/5/2022, 20:24 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 5/5/2022, 20:24 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC X    
KBSV   X  
PHS X    
SHS X    
VCSC   X  
VDSC X    

Xảy ra một vài rung lắc khi tiệm cận vùng 1.366 điểm

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

VN-Index đang có tín hiệu tích cực khi xuất hiện cây nến Doji dạng DragonFly, cho thấy phe bán đã cố đẩy giá xuống vùng thấp nhưng lực cầu lại đủ khỏe để hấp thụ và kéo giá tăng trở lại. Tuy nhiên mô hình nến này vẫn chỉ là tín hiệu yếu và chưa đủ xác nhận sự đảo chiều sẽ xảy ra. Dự báo cho phiên ngày mai, VN-Index có thể xảy ra một vài rung lắc khi tiệm cận vùng 1.366 điểm. Vì vậy, AGR khuyến nghị nhà đầu tư nên canh những nhịp phục hồi để hạ dần tỷ trọng nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có trong danh mục. Đối với nhà đầu tư muốn giải ngân mua mới có thể tham khảo thêm các mã cổ phiếu tiềm năng có trong danh mục khuyến nghị tháng 5 tại trang 2 của báo cáo này.

Thị trường có thể tiếp tục đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện mô hình nến ‘Bullish fakey setup’, bao gồm cây nến ‘Dragonfly doji’ tại vùng hỗ trợ 1.355 – 1.360 điểm, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và thị trường có thể tiếp tục đà hồi phục. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.365 – 1.370 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.375 – 1.380 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.355 – 1.360 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.345 – 1.350 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

VN-Index đang có nhiều cơ hội xác lập mô hình 2 đáy 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục giảm điểm giằng co trong phiên trước khi hồi phục và lấy lại phần lớn điểm số đã mất về cuối phiên. Sau khi thử thách lại vùng hỗ trợ quanh 1.320 (+-10), chỉ số đã cho phản ứng khá tích cực và quay lên trên đường MA10. Mặc dù các nhịp rung lắc sẽ còn xuất hiện trong những phiên tiếp theo, VN-Index đang có nhiều cơ hội xác lập mô hình 2 đáy và bước vào nhịp phục hồi ngắn hạn với vùng kháng cự gần tại quanh 136x và tích cực hơn là 1.380. NĐT được khuyến nghị tiếp tục duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước, tránh mua đuổi và có thể nâng thêm 1 phần tỷ trọng nếu chỉ số về lại vùng hỗ trợ đã đề cập.

Có cơ hội thử thách lại vùng kháng cự tâm lý 1.400 điểm 

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiêu tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tuy có gia tăng nhưng vẫn ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số vẫn nằm dưới MA20, cùng với đường ADX nằm trên 45 và đường –DI nằm trên +DI, cho thấy xu hướng chính vẫn là giảm điểm, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong nhịp hồi kỹ thuật. Mặc dù vậy, nhịp hồi kỹ thuật vẫn đang tiếp diễn, khi chỉ số đã lấy lại được đóng cửa trên MA5, cùng với đường RSI đang đi lên từ vùng quá bán dưới 30 lên lại vùng 37, cho thấy chỉ số có cơ hội thử thách lại vùng kháng cự tâm lý 1.400 điểm trước khi quay lại xu hướng giảm chính.

HNX-Index có diễn biến trái chiều khi có phiên giảm thứ hai liên tiếp. Mặc dù vậy, chỉ số giảm điểm với nến Doji, kèm theo khối lượng giao dịch ở mức thấp hơn bình quân 10 và 20 phiên, cho thấy áp lực bán không quá mạnh, và nhịp hồi kỹ thuật từ phiên 26/4 vẫn đang tiếp diễn với kháng cự mục tiêu quanh vùng 392 điểm (MA20). Nhìn chung, thị trường đang tiếp diễn nhịp hồi kỹ thuật (Bull-trap). Do đó, nhà đầu tư có thể có thể chờ đợi nhịp Bull-trap kết thúc để đưa tỷ trọng về mức an toàn.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Với phiên hồi phục khá tốt hôm nay (+0,89%) thì chỉ số VN-Index đã lấy lại được ngưỡng 1.350 điểm (fibonacci retracement 127,2% sóng điều chỉnh 4) cho nên VN-Index đã quay trở lại sóng tăng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530-1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Tuy nhiên, nếu chỉ số đánh mất ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên tiếp theo thì VN-Index sẽ lại bước vào sóng điều chỉnh a với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.200 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng tăng 5). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 6/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để thu hẹp dần khoảng cách với mục tiêu tiếp theo của chỉ số là ngưỡng tâm lý 1.400 điểm. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán lại gia tăng thì VN-Index có thể tiếp tục lùi về ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.350 điểm để tìm kiếm lực cầu bắt đáy.

Tăng trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn không có sự thay đổi so với phiên trước đó, VNSmallcap vẫn đang giữ tín hiệu trung tính trong khi VN-Index, VN30 vẫn duy trì tín hiệu tiêu cực. Mặc dù vậy, nỗ lực cải thiện xu hướng đang được thể hiện tại hai chỉ số này. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ tăng trong phiên sáng để VN-Index kiểm định kháng cự EMA10 ngày tại vùng 1.370 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ diễn ra ở ngưỡng cản này để kiểm nghiệm sức mạnh của bên mua, ít nhất là tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt thuộc VN30. Trong kịch bản khả quan nếu VN-Index đóng cửa trên 1.370 điểm, chỉ số sẽ phát ra tín hiệu tiếp tục hồi phục lên kháng cự tiếp theo tại 1.420 điểm (MA20 ngày). Ngược lại, nếu lực bán chiếm ưu thế khiến VN-Index thu hẹp đà tăng cuối ngày, đóng cửa dưới hỗ trợ EMA5 tại 1.358 điểm, thị trường vẫn còn khả năng tiếp tục giảm điểm.

Nới rộng nhịp hồi phục

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index kiểm tra nhanh vùng hỗ trợ gần 1.330 điểm và hồi phục trở lại. Thanh khoản vẫn còn tương đối thấp, cho thấy áp lực bán hiện tại không mạnh. Với tín hiệu hỗ trợ đang có, có khả năng VN-Index sẽ nới rộng nhịp hồi phục trong thời gian gần tới với vùng cản gần 1.400 điểm.

VN30-Index cũng kiểm tra nhanh vùng hỗ trợ 1.370 – 1.380 điểm và hồi phục trở lại, áp lực bán hiện tai không lớn. Dự kiến VN30-Index sẽ nới rộng nhịp hồi phục trong thời gian gần tới với vùng cản 1.440 – 1.450 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo