Chủ nhật, 11/4/2021 | 11:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 5/5/2019, 20:10 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 5/5/2019, 20:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
KIS X
VCSC X

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên đồ thị tuần, chỉ số ADX tiếp tục ở dưới ngưỡng 20, trong khi các chỉ báo động lượng và tâm lý cũng đang phát đi những tín hiệu trung tính. Những tín hiệu này cho thấy chỉ số có thể sẽ tiếp tục có biến động hẹp theo hướng đi ngang trong tuần kế tiếp.

Trên đồ thị ngày, đường giá dự kiến sẽ gặp khó khăn tại vùng 980-983 điểm. Đây là vùng điểm được hội tụ bởi đường SMA20 và đường xu hướng giảm hình thành từ đầu tháng 03/2019 đến nay. Chỉ số cần vượt qua vùng cản này nếu muốn tiến tới thử thách vùng kháng cự tiếp theo tại vùng 995-1000 điểm.

Về diễn biến của các chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo Stochastics Oscillator đã quay đầu giảm điểm ở vùng quá mua và đã cắt đường tín hiệu sau phiên hôm nay. Ngoài ra, đường MACD lại chuyển sang đi ngang và vẫn đang nằm dưới đường tín hiệu. Những dấu hiệu trên cảnh báo khả năng VN-Index sẽ tiếp tục giảm điểm trong các phiên sắp tới. Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, vùng 960-965 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ quan trọng của chỉ số và đây cũng là vùng điểm được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tăng điểm trở lại.

Diễn biến giằng co sẽ trở lại

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Đồ thị ngày: VN-Index bám dưới SMA20 và có 2 phiên giảm nhẹ nằm trong trong cây nến tăng điểm 26/4. Các tín hiệu kỹ thuật giữ ở mức trung tính. Chỉ số tiếp tục nằm dưới SMA20 và SMA50 cũng như nằm trọn trong dải mây Ichimoku ngày. Ngưỡng kháng cự ngắn hạn 980 điểm tạo ra bởi 2 đường tín hiệu trên và ngưỡng Fibonacci thoái lui 23.6% của mô hình ngắn hạn. Diễn biến giằng co sẽ trở lại và động lực chưa rõ rệt khi thanh khoản khá thấp.

Đồ thị tuần: Diễn biến giao dịch giằng co với một cây nến doji nằm trọn trong cây nến tăng điểm tuần trước. Chỉ số vẫn nằm trong dải mây Ichimoku và duy trì trên SMA50. Các chỉ báo kỹ thuật giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức trung tính. VNIndex chạm ngưỡng cản 980 điểm và giảm điểm trở lại dù vậy thanh khoản duy trì thấp nên diễn biến giằng co sẽ tiếp tục mở rộng sang tuần tới. Vận động giá đang thiếu lực và thị trường cần chờ phản ứng tiếp theo với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt 980 và 960 điểm trước khi xác lập xu hướng rõ ràng hơn.

Nhận định: Không thể vượt cản 980 điểm, VN-Index đang giao động với biên độ hẹp trong khoảng 960- 980 điểm. Thanh khoản thấp, các tín hiệu kỹ thuật ở mức trung tính chưa cho thấy động lực tạo xu hướng rõ ràng trong ngắn hạn. Thị trường dự báo tiếp tục biến động trong biên độ hẹp trên trong quá trình chờ thông tin hỗ trợ.

Tích lũy tại vùng 970-980 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Với áp lực của dấu hiệu nến Harami sát ngưỡng cản 980 điểm trong phiên trước, VN-Index đã giao dịch tương đối tiêu cực trong phiên này. Tuy nhiên, mức độ giảm của chỉ số khá thấp và có sự giằng co mạnh trong phiên nhờ các dấu hiệu hỗ trợ trước đó. Chỉ báo kỹ thuật MACD đang tạm thời lưỡng lự và độ lệch với đường tín hiệu duy trì sát mức 0, RSI điều chỉnh nhẹ thể hiện sự lưỡng lự quanh mức 50. Điều này cho thấy, xu hướng hồi phục ngắn hạn của VN-Index đang dừng bước trước ngưỡng cản 980 điểm và thể hiện sự lưỡng lự trong vùng 970-980 điểm. Dự báo, chỉ số sẽ tiếp tục tích lũy tại vùng này trong thời gian gần tới.

HNX-Index trở lại trạng thái lưỡng lự quanh mức cân bằng 107 điểm sau khi vượt ngưỡng cản 107.7 điểm bất thành. Chỉ báo kỹ thuật MACD lưỡng lự sau khi vượt nhẹ đường tín hiệu, RSI điều chỉnh nhẹ thể hiện sự lưỡng lự quanh mức 50. Điều này cho thấy xu hướng hồi phục của HNX-Index vẫn đang tương đối yếu và chưa thể vượt được ngưỡng cản 107.7 điểm. Dự báo, chỉ số sẽ tiếp tục tích lũy quanh mức hiện tại trong thời gian gần tới.

Khuyến nghị: Xu hướng hồi phục ngắn hạn của các chỉ số đang dừng bước trước ngưỡng cản và cần thêm thời gian tích lũy để có thể tạo cơ hội nới rộng mức hồi phục trong thời gian tới. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên duy trì danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu, đồng thời chờ đợi các tín hiệu tích cực của thị trường.

Giảm điểm về mức hỗ trợ quan trọng 960

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Về mặt phân tích kỹ thuật, do khối lượng chưa cải thiện trong khi giá giảm, KIS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm về mức hỗ trợ quan trọng 960 trong tuần này.

VN30 có thể tiếp tục đà tăng nhẹ

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Trên bình diện chung, thị trường đang tiếp tục cho thấy sự suy yếu đi khi mà số lượng cổ phiếu giảm giá chiếm đa số trên cả hai sàn. Chỉ số VN-Index, VNMidcap giảm nhẹ xuống dưới đường MA5 ngày đang nằm tại 977 và 975 điểm trong khi HNX-Index và VNSmallcap thậm chí còn giảm xuống phía dưới các hỗ trợ trung hạn của đường MA200 (tại 107 điểm) hoặc MA50 (tại 824 điểm). Hiện duy nhất chỉ còn VN30 đang diễn biến tương đối khả quan khi tăng điểm nhẹ và thậm chí còn đóng cửa phía trên kháng cự MA100 tại 894 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VNMidcap và VNSmallcap duy trì trạng thái Tiêu cực, trong khi tín hiệu của HNX-Index bị hạ xuống mức Trung tính. VN30 là chỉ số duy nhất có trạng thái kỹ thuật tốt hơn phần còn lại của thị trường. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật Trung hạn của tất cả các chỉ số đang nằm ở trạng thái Trung tính, cho thấy sự lưỡng lự của thị trường đối với triển vọng trung hạn nói chung.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN30 có thể tiếp tục đà tăng nhẹ, hướng lên kháng cự tại 900 và 908 điểm. Điều này có thể tạo hiệu ứng giúp các chỉ số còn lại hồi phục nhẹ để kiểm định kháng cự phía trên; đó là vùng 977-979 điểm đối với VN-Index hay vùng 107 điểm đối với HNX-Index. Tuy nhiên, nếu lực cầu giá cao thể hiện sự suy yếu với các mẫu nến nhỏ kèm theo thanh khoản thấp, không loại trừ khả năng các chỉ số này có thể giảm trở lại sau đó. Trong kịch bản xấu VN-Index mất ngưỡng hỗ trợ tại 972 điểm, chỉ số này có khả năng giảm về 955 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo