Thứ hai, 21/10/2019 | 10:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 5/5/2015, 18:19 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 5/5/2015, 18:19 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X

Có tín hiệu kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội giúp đường giá hồi phục tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên hồi phục khá tích cực với đà tăng mạnh dần về cuối phiên. Thanh khoản dù giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn duy trì ở mức cao trên trung bình, còn độ rộng thị trường đã có sự đảo chiều ngoạn mục khi sắc xanh quay lại chiếm lĩnh thị trường trong nữa cuối phiên giao dịch. Diễn biến trên phần nào cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã tạm thời ổn định trở lại sau phiên biến động mạnh trước đó.

Việc cây nến trắng dài có bóng dưới chớm xuống vùng đáy cũ được thiết lập vào đầu tháng 04/2014 xuất hiện ngay sau cây nến đỏ đặc dài trong bối cảnh chỉ báo momentum đã bật trở lại lên trên ngưỡng 100, còn các đường William%R và RSI cũng đã cho phản ứng hồi phục trở lại, đặc biệt đường William%R đã thoát khỏi vùng quá bán. Dù vẫn cần thêm những tín hiệu xác nhận trong phiên kế tiếp nhưng những tín hiệu trên đang được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội giúp đường giá hồi phục tăng điểm trở lại trong một vài phiên tiếp theo.

Mặc dù vậy, BVSC vẫn để ngỏ khả năng chỉ số sẽ còn thêm nhịp giảm điểm và tiếp cận các mốc hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn khi mà đường giá đang phải chịu áp lực không nhỏ từ nhóm MA ngắn và trung hạn đang hướng xuống trong khi các chỉ báo kỹ thuật khác vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực hơn.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 535-540 điểm đối với VN-Index và quanh 78,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua dò đáy với tỷ trọng thấp cho các vị thế ngắn hạn.

Mức độ rủi ro giao dịch trong giai đoạn này là khá cao

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

Nhịp hồi phục nhanh chóng quay trở lại khi hai chỉ số giảm về các mức hỗ trợ ngắn hạn 540 – 545 của chỉ số VN-Index và 80.0 của chỉ số HNX-Index cho nên VCSC đánh giá nhịp hồi phục này có thể tiếp diễn trong đầu phiên giao dịch kế tiếp và lực bán có thể gia tăng tại mức kháng cự 557 của chỉ số VN-Index. Đồng thời, VCSC tiếp tục đánh giá đây là nhịp hồi phục kỹ thuật cho nên mức độ rủi ro giao dịch trong giai đoạn này là khá cao. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số. Do đó, VCSC vẫn ưu tiên chiến lược hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi phục cho đến khi tâm lý và xu hướng ngắn hạn xác nhận tăng điểm trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo