Thứ năm, 6/10/2022 | 01:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 5/4/2021, 20:43 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bảo Lâm Thứ hai, 5/4/2021, 20:43 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BVSC     X
KBSV X    
PHS X    
SHS X    
VCSC X    
VDSC   X  

VN-Index đang ở vùng quá mua

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dạng ‘Hanging man’, với giá đóng cửa nằm ngoài dải ‘Bollinger’ trên, kết hợp với việc chỉ số RSI lớn hơn mức 70 điểm, cho thấy VN-Index đang ở vùng quá mua. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.240 – 1.250 điểm, đây được xem là vùng giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.220 – 1.230 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.200 – 1.210 điểm.

Gặp áp lực điều chỉnh về vùng 1.125-1.232 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng điểm mạnh với khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao trên mức bình quân 20 phiên. Tuy nhiên, độ rộng thị trường nhìn chung cân bằng, đà tăng không có được sự lan tỏa tương xứng với điểm số trong phiên hôm nay. Điều này cho thấy lực cầu đã bắt đầu có sự thận trọng và không tiếp tục đẩy giá, còn lực cung đang có dấu hiệu gia tăng trở lại khi thị trường tiệm cận vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm. Áp lực cung dự báo sẽ còn tiếp tục gia tăng khi thị trường tiến vào vùng cản này trong những phiên kế tiếp. Sau khi vượt qua vùng đỉnh quanh 1.200 điểm, chỉ số vẫn đang để ngỏ khả năng sẽ xuất hiện nhịp “throwback” để kiểm định vùng điểm này trong ngắn hạn.

Do đó, BVSC lưu ý đến khả năng chỉ số có thể suy yếu và quay đầu giảm điểm tại vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm. Chỉ số có thể gặp áp lực điều chỉnh về vùng 1.125-1.232 điểm trong một vài phiên kế tiếp trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.250- 1.265 điểm trong ngắn hạn.

Xung lực tăng điểm vẫn đang ở mức tốt

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm mạnh ngay từ đầu phiên nhưng sau đó diễn biến giằng co. Theo quan sát của KBSV, xung lực tăng điểm của chỉ số vẫn đang ở mức tốt với độ rộng tăng điểm khá tích cực. Vùng kháng cự quanh 1.250 có thể gây ra rủi ro rung lắc điều chỉnh nhưng áp lực giảm điểm chưa quá lớn với vùng hỗ trợ gần đáng lưu ý tại 1.200-1.210. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể kết hợp trading 1 phần theo chiều mua trước bán sau.

Hướng lên thử thách ngưỡng 1.257 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng lên trên mức bình quân 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang gia nhập thị trường. Không những vậy, xu hướng tăng vẫn đang tiếp diễn, khi chỉ số đóng cửa trên MA5, cùng chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực. Thêm vào đó, đường MACD nằm trên Signal duy trì tín hiệu mua và đường RSI hướng lên vùng 70 cho thấy đà tăng điểm khá mạnh mẽ, chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng 1.257 điểm (Fid 127.2) trong những phiên tới.

HNX Index có diễn biến kém tích cực hơn, khi chỉ số có phiên giảm điểm trở lại. Mặc dù vậy, xu hướng chính vẫn là phục hồi, khi chỉ số giữ được đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật, chỉ số có thể sớm phục hồi trở lại và hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 300 điểm. Nhìn chung, thị trường đang trong xu hướng tăng điểm tích cực. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 1 tăng trưởng khả quan và đang hút được dòng tiền mạnh.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Xu hướng trung hạn tiếp tục được đánh giá tích cực với việc thị trường đang nằm trong sóng tăng 5 từ cuối tháng 1/2021 đến nay và chưa có dấu hiệu kết thúc (sóng tăng 5 chỉ xác nhận là kết thúc khi nó đạt đến target quanh 1.250 điểm vào nửa đầu tháng 4/2021 hoặc điều chỉnh thủng ngưỡng 1.000 điểm - đáy của sóng điều chỉnh 4). Trong phiên giao dịch tiếp theo, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để tiến gần hơn đến mục tiêu của sóng tăng 5 quanh 1.250 điểm Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.190 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.160 điểm (MA50) là điểm mua tốt cho các vị thế trong ngắn hạn nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về đây. Tuy nhiên, xác suất thị trường điều chỉnh về đây trước khi hoàn tất sóng tăng 5 là khá thấp.

Tiếp tục đà tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

VN-Index, VN30 tiếp tục củng cố tín hiệu ngắn hạn Tích cực khi đóng cửa trên các kháng cự tại 1230 điểm và 1245 điểm. Dòng tiền dường như đang có xu hướng dịch chuyển từ nhóm vốn hóa vừa và nhỏ sang nhóm vốn hóa lớn, dù tín hiệu của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap vẫn chưa xấu đi.

Dự báo trong phiên ngày mai, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng điểm với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Theo đó, VN-Index sẽ hướng lên các mức cao điểm mới trong lịch sử với kháng cự tiếp theo xác định bởi dải Fibonacci nằm tại 1270-1280 điểm. Tuy vậy, lực mua có thể phân bổ không đồng đều ở phần còn lại và VCSC muốn quan sát những HNX-Index, VNMidcap hay VNSmallcap kiểm định các hỗ trợ MA5 hoặc MA10 ngày ở phía dưới. Trong kịch bản dự phòng nếu VN-Index bất ngờ đảo chiều giảm xuống dưới mốc 1225 điểm, nhà đầu tư nên cẩn trọng với việc thay đổi xu hướng của thị trường theo hướng xấu đi.

Ngưỡng cản 1.250 sắp tới là điểm nhạy cảm 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index đã tiếp tục đi lên vững vàng, tuy nhiên mức đóng cửa lại không là điểm cao nhất. Các chỉ báo như MACD và ADX đều đang hướng đến mức độ tích cực nhất định cho thấy đường lên của VN-Indexvẫn đang thong thả. Ngưỡng cản 1.250 sắp tới là điểm nhạy cảm của VN-Index nên chúng ta cần lưu ý tại điểm này dể xảy ra sự tranh chấp mạnh.

HNX-Index chưa thể vượt vùng 300 và thoái lùi nhẹ. Các chỉ báo như ADX và MACD đang có sự trái chiều khi MACD vẫn duy trì tín hiệu tích cực nhưng ADX lại đang có điểm phân kỳ. Cho thấy rằng HNX-Index sẽ còn điều chỉnh trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: TTCK đang thể hiện nhịp tăng khá thuyết phục và các cổ phiếu vốn hóa lớn là động lực chính cho thị trường. Hiện tại, nhiều cổ phiếu đang tích lũy và gần nhứ có những tín hiệu kỹ thuật tốt để chuẩn bị bước vào đường đua mới nên các nhà đầu tư có thể tranh thủ mua vào những cổ phiếu tốt có nền tích lũy chặt để đón các báo cáo quý I đang dần đưa ra thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo