Chủ nhật, 27/9/2020 | 20:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 5/4/2020, 20:10 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 5/4/2020, 20:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDS   X  
BSC   X  
KBSV X    
VCSC X    

Duy trì hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị tuần, mặc dù thị trường hồi phục tương đối tích cực trong tuần này nhưng, chỉ báo MACD và MACD-Histogram vẫn tiếp tục duy trì đà giảm ở dưới mức 0. Trong bối cảnh chỉ báo sức mạnh thị trường ADX đang ở mức 40, điều này cho thấy, về trung hạn xu hướng giảm điểm của thị trường vẫn còn tương đối mạnh. Mặt khác, chỉ báo Stochastics Oscillator trên khung thời gian này lại đang cho phản ứng phục hồi từ vùng quá bán và đã cắt lên trên đường tín hiệu. Do vậy, nhiều khả năng đợt hồi phục này có thể sẽ kéo dài trong 1-2 tuần tới.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo MACD và Stochastics Oscillator đều đã cắt lên trên đường tín hiệu sau phiên giao dịch ngày hôm nay. Trong khi đó, chỉ báo RSI vẫn đang tiếp tục đà hồi phục và đã vượt lên trên đường biên qúa bán. Diễn biến này củng cố thêm về khả năng thị trường có thể vẫn sẽ tiếp tục duy trì hồi phục trong các phiên giao dịch tuần sau. Vùng 710-730 sẽ là vùng kháng cự mà thị trường hướng tới thử thách. Ở chiều ngược lại, vùng 650-670 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ trong trường hợp VN-Index giảm điểm.

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ sau ba tuần giảm điểm liên tiếp và hiện tại chỉ số đã lấy lại được ngưỡng 700 điểm, khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với tuần trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 730 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 850 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 945 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (6/4-10/4), VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với vùng kháng cự trong khoảng 710-730 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2012 đến nay - MA20) và ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 650 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2009 đến nay).

HNX-Index hồi phục nhẹ trong tuần qua và chỉ số hiện kết tuần dưới ngưỡng tâm lý 100 điểm, khối lượng giao dịch suy giảm so với tuần trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 100 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 103,5 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (6/4-10/4), HNX-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 95 điểm.

Rủi ro tiếp tục giảm điểm sâu đã phần nào được loại bỏ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Đồ thị nến của VN-Index đóng cửa ở giá cao nhất trong phiên, kèm theo một Gap tăng điểm, cho thấy sự thống trị của bên mua. Chỉ số đang tiến vào vùng kháng cự quan trọng 700-710 điểm. Nếu vượt qua, mô hình hai đáy đảo chiều tăng giá sẽ hình thành và VN-Index sẽ tiếp tục tiến xa hơn nữa. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đã xuất hiện dấu hiệu tích cực. RSI và MACD đều hình thành phân kỳ dương. Đường MACD cũng đã cắt lên trên đường tín hiệu.

Sau khi giảm về vùng hỗ trợ 92-94 điểm, HNX-Index đang có sự phục hồi đáng kể, hướng tới ngưỡng 100 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật chưa cho tín hiệu tăng nhưng đã có sự cải thiện đáng kể. RSI bật mạnh từ ngưỡng 30, trong khi đường MACD bắt đầu hướng lên dù vẫn nằm dưới đường tín hiệu.

Khuyến nghị: Các chỉ số tăng điểm khá mạnh và tâm lý nhà đầu tư đang rất lạc quan. Một số tín hiệu tích cực đã xuất hiện trên đồ thị VN-Index và HNX-Index. Rủi ro tiếp tục giảm điểm sâu đã phần nào được loại bỏ. Nhà đầu tư có thể bắt đầu giải ngân vào các cổ phiếu đã giảm sâu trong thời gian qua, ưu tiên giải ngân trong các phiên điều chỉnh.

Những phiên rung lắc nhiều khả năng vẫn tiếp tục diễn ra

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Đồ thị tuần: VN-Index hình thành cây nến trắng dài tăng điểm từ vùng thấp 650 điểm và tăng trở lại trên Fibonacci 61.8% của chu kỳ 2012 sau cây nến doji tuần trước. Chỉ số dù chưa lấp được gap giảm giá tại 710 điểm nhưng VN-Index vẫn là tuần giao dịch tích cực kể từ đầu tháng 2. Đường giá vẫn giảm dưới Bollinger band dưới, và ADX tăng trong khi -DI giữ khoảng cách – DI vẫn cho thấy xu thế giảm điểm vẫn khá mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật cải thiện nhẹ và vẫn nằm trong vùng quá bán. VN-Index đang có nhịp hồi kỹ thuật với gap giá giảm điểm tại 710 điểm và 770 (Fibonacci 50% của chu kỳ 2012). Ở chiều giảm điểm, 670 (Fibonacci 61.8% của chu kỳ 2012) và nền giá trên 635 điểm là vùng hỗ trợ.

Đồ thị ngày: Sau phiên giảm điểm đầu tuần kiểm tra đáy ngắn hạn, VN-Index đã củng cố vùng đáy và có 2 phiên giảm cuối tuần. Dải bollinger band thu hẹp; ADX giảm trở lại sau khi đạt vùng điểm cao trong quá khứ trong khi các chỉ báo kỹ thuật thoái khỏi vùng quá bán cho thấy những tín hiệu tích cực trong ngắn hạn. Chỉ số giảm giá sâu hỗ trợ hoạt động bắt đáy, đang áp đảo lực bán ngắn hạn. Dù vậy xu hướng hiện tại chưa thoát khỏi xu hướng phục hồi mang tính kỹ thuật khi chưa lấp gap giảm giá tại 710 điểm và SMA20 tại 730 điểm.

Nhận định: VN-Index duy trì xu hướng giảm trung dài hạn tuy nhiên đồ thị ngày đã bắt đầu có tín hiệu cải thiện từ vùng đáy ngắn hạn. VN-Index đã có phiên kiểm tra đáy thành công và hình thành 2 đáy mini quanh 660 điểm của đồ thị ngày. Nhịp tăng điểm từ vùng đáy vẫn chưa thoát khỏi hồi phục kỹ thuật khi chưa thể lấp gap giảm giá tại 710 điểm và SMA20 tại 730 điểm. Bên cạnh đó, VN-Index vẫn đang vùng biến động mạnh và những phiên rung lắc nhiều khả năng vẫn tiếp tục diễn ra trong quá trình xây đáy ngắn hạn

Dao động xung quanh vùng 700 điểm đến 720 điểm ở kịch bản tích cực

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về kỹ thuật, thị trường đã tăng 6 phiên trong 7 phiên gần đây, qua đó giữ vững vùng hỗ trợ 650 điểm và hướng tới vùng 720 điểm. Trong kịch bản tích cực, thị trường sẽ dao động xung quanh vùng 700 điểm đến 720 điểm, Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường không giữ được ngưỡng hỗ trợ 650 điểm, nhà đầu tư nên chuẩn bị kịch bản xấu.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm và mở rộng đà hồi phục về cuối phiên bất chấp tầm ảnh hưởng của ngưỡng kháng cự gần quanh 700. Mặc dù có thể sớm gặp áp lực rung lắc nhưng KBSV đang kỳ vọng vào khả năng tiếp tục hồi phục của thị trường với vùng kháng cự kế tiếp tại 720-730 điểm. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi và tận dụng nhịp hồi để đóng từng phần vị thế ngắn hạn/cân bằng lại tỷ trọng cổ phiếu đang nắm giữ.

Duy trì quán tính tăng điểm trong phiên buổi sáng

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30, HNX-Index được cải thiện lên mức Trung tính sau khi vượt qua đường MA10 ngày. Kháng cự tiếp theo của 3 chỉ số này là một vùng khá rộng, bao gồm cả đường MA20, lần lượt tại 710-725 điểm, 653-673 điểm và 100 điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên buổi sáng để các chỉ số kiểm định các khu vực kháng cự phía trên. Đối với VN-Index, chỉ số này đang biến động theo kịch bản ngắn hạn khả quan khi hồi phục lên vùng 710-725 điểm. Dự báo khi chạm vùng cản này, sự rung lắc sẽ diễn ra mạnh hơn có thể khiến gia tốc hồi phục của thị trường chậm lại và những phiên điều chỉnh giảm sẽ xuất hiện. Đây sẽ là lúc thị trường sẽ kiểm định lại sự ổn định của lực cầu có đủ mạnh để hình thành một vùng đáy hay không. VCSC vẫn duy trì dự báo VN-Index sẽ phải kiểm định lại vùng 690 điểm trong tháng 4 này. Vì thế, nhà đầu tư không nên mua đuổi theo giá ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo