Thứ năm, 13/5/2021 | 01:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 5/3/2015, 18:06 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/3/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 5/3/2015, 18:06 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X

Có thêm nhịp tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tạo một cây nến đỏ đặc với giá đóng cửa thấp nhất phiên giao dịch, qua đó đẩy đường giá chớm xuống dưới trở lại ngưỡng fibonacci projection 61,8% (tương ứng mốc 600 điểm). Thanh khoản tiếp tục tăng nhẹ so với phiên trước đó và duy trì ở mức cao trên trung bình tuy nhiên độ rộng thị trường lại diễn ra tương đối cân bằng khi sắc đỏ chỉ nhỉnh hơn đôi chút so các mã xanh. Diễn biến này phần nào cho thấy nhà đầu tư dù đã bắt đầu xuất hiện tâm lý thận trọng nhưng vẫn khá lạc quan vào xu hướng tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn, kể cả khi chỉ số đang bị chi phối bởi đà giảm của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực rung lắc mạnh trong phiên cuối tuần khi mà đường giá vẫn chưa thể bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự tâm lý 600 điểm, còn chỉ báo RSI cũng chưa thể xác lập lại xu hướng đi lên trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, BVSC vẫn duy trì quan điểm chỉ số sẽ tiếp tục có thêm nhịp tăng điểm để hướng đến các mốc điểm cao hơn trong ngắn hạn bởi đường giá vẫn đang nhận được sự hỗ trợ khá tốt từ nhóm MA ngắn hạn, đồng thời duy trì khoảng cách tương đối xa với đường PSAR trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật khác vẫn đang diễn biến tích cực.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 615-620 điểm đối với VN-Index và 88.5-89 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán trading một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Tiếp tục nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp với vùng hỗ trợ gần nhất là mức 590 của chỉ số VN-Index và 86.0 của chỉ số HNXIndex. Đồng thời, tín hiệu phân kỳ giảm giá xuất hiện ở hầu hết các chỉ báo xung lượng ngắn hạn và chỉ báo tâm lý cho thấy lực mua đang có dấu hiệu suy yếu tại các vùng kháng cự, nghĩa là rủi ro ngắn hạn cũng có dấu hiệu tăng dần lên và các nhà đầu tư cần tiết chế việc mua đuổi ở các mức giá cao. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì ở mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ lên mức 584.10 của chỉ số VN-Index và 84.13 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư cần tiết chế việc mua đuổi ở các nhịp hưng phấn trong phiên và vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục hoặc các nhà đầu tư có thể tái cơ cấu danh mục trong nhịp điều chỉnh.

Một rủi ro mà VCSC cần lưu ý là giá CCQ Van Eck đang có dấu hiệu phân kỳ với TTCK Việt Nam, điều này sẽ khiến tỷ lệ Premium giảm về mức tiêu cực. Đồng thời, sự việc này cũng diễn ra khá tương tự trên các thị trường mới nổi cho nên VCSC nhận thấy rủi ro có phần tăng lên ở nhóm thị trường này. Do đó, các nhà đầu tư cần quan sát kỹ động thái của các quỹ ETF trong vài phiên tới để có hành động cụ thể.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo