Thứ tư, 26/2/2020 | 08:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 5/2/2020, 21:09 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/2 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Hải Triệu Thứ tư, 5/2/2020, 21:09 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VCSC     X
PHS     X
KBSV     X
MASVN   X  

Tiếp tục giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường giảm điểm với khối lượng giao dịch giảm đồng thời tạo nên cây nên đỏ tương đối đầy trong phiên giao dịch ngày hôm nay, cho thấy thị trường vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ dòng tiền lực cầu giá thấp do tính rủi ro của thị trường vẫn còn tương đối lớn, dù lực bán ra đã giảm dần so với những phiên giao dịch trước. Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm, nằm dưới mức 0 và đường tín hiệu. Điều này cho thấy rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn còn tương đối lớn. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn duy trì xu hướng tăng gần sát vùng quá bán. Sự không đồng thuận giữa 2 chỉ báo này cảnh báo về kịch bản thị trường có thể sẽ tiếp tục chứng kiến những phiên giao dịch với pha tăng giảm điểm đan xen trong phiên như ngày hôm nay.

Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, vùng 900-905 sẽ là vùng hỗ trợ gần nhất giúp thị trường hồi phục. Mặt khác, bất kỳ nỗ lực hồi phục nào của thị trường cũng sẽ gặp phải kháng cự tại vùng 945-950.

Biến động giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 930 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 164 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 960 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 960 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 6/2, VN-Index có thể sẽ biến động giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920-940 điểm (cạnh trên vùng tích lũy đầu năm 2019-cạnh dưới vùng tích lũy tháng 6/2019) nhằm ổn định nền giá mới sau hoảng loạn.

Giảm đầu phiên

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Lực cầu của nhịp tăng đầu giờ đã không đủ mạnh để giúp VN-Index, VN30 vượt qua kháng cự MA5 tại 934 điểm và 850 điểm và giúp HNX-Index vượt qua kháng cự MA10 và MA100 tại 103,8 điểm. Điều này đã khiến các chỉ số này có sự thoái lui nhất định về phía cuối giờ, VN-Index, VN30 giảm nhẹ nhưng vẫn nằm trong dải Bollinger; HNX-Index khả quan hơn khi tạm đóng cửa trên mốc 103 điểm của cặp MA20 và MA50 ngày. Chỉ số VNMidcap và VNSmallcap cũng chốt phiên tăng nhẹ, trong đó VNSmallcap đóng cửa bên trong dải Bollinger.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn tạm cải thiện lên mức trung tính đối với HNX-Index và duy trì ở mức tiêu cực với các chỉ số còn lại. HNX-Index cần phải có một vài phiên kiểm định lại sự vững chắc của mốc 103 điểm trước khi có thể xác nhận sự cải thiện tín hiệu này.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể có xu hướng giảm đầu phiên để VN-Index, VN30 kiểm định hỗ trợ của đường Bollinger dưới tại 920 điểm và 837 điểm còn HNX-Index sẽ kiểm định lại mốc 103 điểm của đường MA20 và MA50 ngày. Sự giằng co có thể diễn ra sau đó với diễn biến tâm lý có thể được hỗ trợ bởi sự hồi phục (nhẹ) của nhóm VNMidcap và VNSmallcap. Trong trường hợp VN-Index, VN30 và HNX-Index đóng cửa dưới các hỗ trợ nói trên, đà giảm có thể sẽ được củng cố. Ngược lại, nếu các chỉ số tiếp tục giằng co và đóng cửa với các mức biến động nhẹ thì nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục quan sát xem ưu thế sẽ nghiêng về phía mua hay bên ở trong phiên cuối tuần.

Chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Chỉ số đã thất bại trong nỗ lực vượt qua MA5 và lấp Gap của phiên 3/2 vừa qua, kèm theo khối lượng giao dịch suy giảm so với phiên trước đó, cho thấy dòng tiền có sự thận trọng trở lại. Không những vậy, xu hướng giảm điểm của chỉ số đang gia tăng, khi chỉ số vẫn duy trì đong cửa dưới MA20 và chùm MA5,10,20 đang phân kỳ âm tiêu cực. Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang đi xuống, cho thấy chỉ số có thể chịu áp lực suy giảm về vùng hỗ trợ tâm lý 900 điểm trong những phiên tới.

HNX-Index diễn biến có phần tích cực hơn. Chỉ số tiếp tục có phiên tăng điểm và vượt lên trên MA20. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy, chỉ số đang vận động quanh MA20 và liên tục cho tín hiệu giao cắt với đường MA này, cho tín hiệu khá nhiễu về xu hướng ngắn hạn hiện tại. Trong trường hợp, chỉ số không thể giữ được trên MA20 trong những phiên tới, thì áp lực điều chỉnh có thể sẽ quay trở lại, vùng hỗ trợ mạnh của chỉ số có thể quanh ngưỡng tâm lý 100 điểm. Nhìn chung, thị trường có thể vẫn chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên tới. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc giữ tỷ trọng ở mức an toàn nhằm tránh các rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Quay lại diễn biến điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index cho tín hiệu đảo chiều tại vùng kháng cự 930-940 như dự báo. Mặc dù cơ hội xuất hiện thêm nhịp hồi phục test lên quanh cận trên của vùng kháng cự vẫn còn để ngỏ nhưng KBSV cho rằng rủi ro sớm quay lại diễn biến điều chỉnh đang có phần lấn át. Sau khi thực hiện bán trading 1 phần vị thế, NĐT được khuyến nghị chờ chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ gần tại 900-910 trước khi mua trở lại.

Được hỗ trợ tích cực ở quanh 920 điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index có phản ứng tích cực từ vùng giá đáy và mốc hỗ trợ quanh 920 vẫn được đánh giá là tích cực và sẽ là điểm hỗ trợ tích cực cho thị trường trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo