Thứ hai, 30/1/2023 | 07:53 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 5/12/2021, 21:30 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 5/12/2021, 21:30 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC     X
KBSV     X
PHS     X
SHS     X
VCSC     X
VDSC   X  

Xu hướng ngắn hạn trở nên tiêu cực hơn

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài dạng ‘Marubozu’ kèm thanh khoản ở mức cao, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn trở nên tiêu cực hơn. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.430 – 1.440 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.410 – 1.420 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.450 – 1.460 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.470 – 1.480 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

VN-Index có thể giảm thêm 1-2 phiên nữa

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Đồ thị ngày: VN-Index tiếp tục bất ngờ khi giảm mạnh dưới SMA20 và chạm dải bollinger band dưới với thanh khoản tương đương mức bình quân của 20 phiên. Đây là phiên giảm mạnh nhất kể từ 20/8, thời điểm có thông tin quân đội tham gia kiểm soát dịch tại TP HCM. Các chỉ báo kỹ thuật suy yếu nhanh chóng cho thấy tâm lý thị trường đang bị xáo trộn mạnh trong ngắn hạn trước tin đồn dịch bệnh. Nhịp hồi có thể sớm diễn ra kéo giá về lại dải bollinger band, trước khi mở rộng cho những biến động lớn hơn trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn lần lượt tại 1.420 điểm và 1.380 điểm, nơi hội tụ của các đường SMA100 và SMA200 và các vùng tích lũy đỉnh hỗ trợ ngắn hạn.

Nhận định: Trước thông tin bất lợi từ dịch bệnh, VN-Index đang có diễn khó lường tại vùng đỉnh ngắn hạn. Dòng tiền bắt đáy ngắn hạn dồi dào ở vùng đáy thấp và thông tin hỗ trợ vẫn đóng vai trò mỏ neo cho thị trường trong ngắn hạn. VN-Index có thể giảm thêm 1-2 phiên nữa dù vậy đà giảm dự báo không mạnh và thị trường có thể cân bằng lại trong khoảng từ 1.400 – 1.420 điểm.

Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh đang có phần lấn át

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên thứ sáu trước khi giảm mạnh về cuối phiên với các nhịp giảm gối đầu. Thanh khoản gia tăng trong phiên giảm sâu cho thấy rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong những phiên tới đang có phần lấn át. Mặc dù vậy, chỉ số đang dần lùi về điểm đỡ gần tại quanh 1.410, tương ứng với MA50 nên có thể kỳ vọng việc xuất hiện một nhịp hồi phục kỹ thuật tại đây. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể kê lệnh mua trở lại 1 phần vị thế trading khi VN-Index về lại vùng hỗ trợ đã đề cập nhưng ưu tiên cho các cổ phiếu sẵn có trong danh mục.

Có thể quay lại xu hướng giảm ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch vượt mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có dấu hiệu thoát ra ngoài. Không những vậy, chỉ số đi xuống với nến giảm cô đặc, và đóng cửa dưới MA20, cùng với –DI cắt lên +DI, cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang quay trở lại. Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI hướng xuống tiêu cực và duy trì tín hiệu bán, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ 1.400 – 1.422 điểm (đỉnh cũ tháng 7 và MA50).

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm điểm xuống dưới MA20, cùng với khối lượng giao dịch gia tăng, cho thấy áp lực giảm ngắn hạn đang quay trở lại. Chỉ số có thể chịu sức ép suy giảm về lại vùng hỗ trợ 411 điểm (MA50). Nhìn chung, phiên giảm 3/12 cho thấy thị trường có thể quay lại xu hướng giảm ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc giữ tỷ trọng ở mức hợp lý nhằm tránh rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Lùi xuống kiểm tra các vùng hỗ trợ nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Theo lý thuyết sóng elliot áp dụng trên biểu đồ tuần thì có thể thấy là VN-Index vẫn đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530-1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Chỉ khi giảm mạnh và đánh mất ngưỡng hỗ trợ 1.350 điểm (fibonacci retracement 100% sóng điều chỉnh 4) thì mới xác nhận là kết thúc sóng này. Với tuần tăng điều chỉnh qua thì xu hướng tăng của thị trường đã bị suy yếu và có lẽ sẽ cần thêm thời gian để ổn định tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng thì VN-Index có thể sẽ cần lùi xuống test các hỗ trợ tiếp theo mà gần nhất vùng 1.420-1.425 điểm (đỉnh tháng 7/2021) và xa hơn là ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm. Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo 6-10/12, VN-Index có thể cần lùi xuống test các vùng hỗ trợ nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn chuyển xuống mức tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số đều chuyển xuống mức tiêu cực khi ngưỡng hỗ trợ MA20 bị vi phạm. Hiện tại, hỗ trợ tiếp theo của các chỉ số là vùng đáy hình thành trong tháng 11 cũng như hỗ trợ MA50 ngày. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ tiếp tục quán tính giảm vào đầu ngày để VN-Index kiểm định hỗ trợ ngắn hạn tại 1.440 điểm và thậm chí là đường MA50 ngày tại 1.425 điểm. Lực cầu được kỳ vọng sẽ có sự hồi phục từ vùng giá thấp, từ vùng hỗ trợ để giúp đối trọng lại với áp lực bán ra và dẫn tới một nhịp hồi phục kỹ thuật sau đó. Ở kịch bản này, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ vừa đánh mất tại 1.470 điểm, tạo bởi đường MA10 ngày. Ngược lại, ở kịch bản kém khả quan hơn nếu VN-Index đóng cửa dưới MA50 tại 1.425 điểm, chỉ số này có thể tiếp tục bị bán tháo xuống hỗ trợ thấp hơn, tạo bởi đường MA100 ngày quanh 1.380 điểm.

Có khả năng hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục tăng điểm bất thành và sụt giảm mạnh. Diễn biến của chỉ số bị cản tại biên trên của mô hình tam giác nhỏ và phá vỡ biên dưới. Điều này cho thấy VN-Index đang phát tín hiệu xu hướng tiêu cực ngắn hạn. Tuy nhiên, mức giảm của chỉ số đã khá mạnh và tiến về gần hỗ trợ 1.430-1.435 điểm. Có khả năng VN-Index sẽ được hỗ trợ tại vùng này trong phiên giao dịch tiếp theo và hồi phục kỹ thuật.

VN30-Index cũng tăng điểm bất thành và sụt giảm mạnh. Diễn biến của chỉ số cũng phá vỡ biên dưới của mô hình tam giác nhỏ nên VN30-Index đang phát tín hiệu xu hướng tiêu cực ngắn hạn. Dự kiến chỉ số sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.480 – 1.490 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo và hồi phục kỹ thuật.

Khuyến nghị: VN-Index tiếp tục bị cản và xuyên thủng hỗ trợ 1.470 điểm nên tín hiệu xu hướng đang tiêu cực. Tuy nhiên, chỉ số đã giảm nhanh về gần hỗ trợ 1.430-1.435 điểm nên có khả năng sẽ được hỗ trợ và hồi phục kỹ thuật. Mặc dù diễn biến đang tiêu cực nhưng thị trường có thể sẽ được hỗ trợ nên nhà đầu tư nên tạm ngưng “bán tháo” nếu danh mục không quá rủi ro, chờ tín hiệu hỗ trợ và hồi phục của thị trường để cân nhắc khả năng cân đối danh mục cho hợp lý

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo