Thứ năm, 2/4/2020 | 00:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 5/12/2019, 20:28 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 5/12/2019, 20:28 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
KBSV X    
VCSC   X  

Tiếp tục chứng kiến những pha tăng giảm điểm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường giảm điểm với khối lượng giao dịch giảm, cho thấy dấu hiệu của phiên tháo chạy có vẻ đã kết thúc. Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn tiếp tục đà giảm dưới 0 và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy thị trường vẫn tiếp tục tiềm tàng rủi ro giảm điểm. Chỉ báo Chaikin Money Flow quay trở lại đà giảm điểm sau phiên giao dịch ngày hôm nay, cho thấy thị trường vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ của dòng tiền. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến những pha tăng giảm điểm đan xen trong vài phiên giao dịch tới. Vùng 947-950 sẽ tiếp tục là vùng hỗ trợ tích cực giúp thị trường hồi phục trong trường hợp chỉ số giảm điểm. Ở chiều ngược lại, VN-Index cần phải vượt qua vùng kháng cự 990-995 để có thể phá vỡ xu hướng giảm điểm ngắn hạn.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm nhẹ trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh xấp xỉ so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 160 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 985 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 6/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2016 đến nay).

HNX-Index giảm điểm nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số hiện vẫn trên ngưỡng 102 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 6/2018), khối lượng khớp lệnh xấp xỉ so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 20 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 6/12, HNX-Index có thể hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 103 điểm.

Các dấu hiệu tích cực đang dần xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau phiên bật tăng mạnh từ ngưỡng hỗ trợ, VN-Index thoái lui nhẹ có thể do áp lực chốt lời ngắn hạn. Việc tạo đáy thường mất khá nhiều thời gian, do vậy khó có thể kỳ vọng vào một nhịp tăng mạnh trong ngắn hạn. VN-Index có thể sẽ dao động tích lũy phía trên ngưỡng hỗ trợ 950 điểm trong những phiên sắp tới. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI sau khi giảm sâu về vùng quá bán thì đã có những dấu hiệu đảo chiều đi lên.

HNX-Index đang ở khá gần vùng hỗ trợ mạnh 100 điểm. Đây có thể là vùng đáy dài hạn của chỉ số. Tuy vậy để hình thành xu hướng tăng thì cần nhiều hơn nữa các phiên giao dịch tích cực. Các chỉ báo kỹ thuật bắt đầu bật tăng trở lại sau khi bị rơi về vùng quá bán.

Khuyến nghị: Các chỉ số điều chỉnh nhẹ sau phiên tăng điểm mạnh trước đó. Các dấu hiệu tích cực đang dần xuất hiện khi các chỉ số cùng được nâng đỡ bởi các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân vào các cổ phiếu mục tiêu trong các phiên điều chỉnh.

Mở rộng nhịp hồi phục

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

 Áp lực bán tại vùng cản gần trên khung intraday sau phiên tăng mạnh đã khiến VN-Index rơi vào nhịp điều chỉnh. Tuy nhiên, diễn biến này chưa tác động nhiều đến trạng thái kỹ thuật chung, các chỉ số động lượng vẫn đang trong quá trình thoát khỏi vùng quá bán và KBSV cho rằng khả năng mở rộng nhịp hồi phục vẫn đang được bảo lưu.

NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế đã mở, kỳ vọng thị trường hướng lên vùng cản kế tiếp tại 980 (+/-5). Bên cạnh đó, có thể gia tăng thêm 1 phần tỷ trọng trading gối đầu trong kịch bản thị trường tiếp tục diễn biến điều chỉnh vào phiên cuối tuần.

Giảm trong phiên sáng

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Sau nhịp tăng sớm để những VN-Index, VN30 và HNX-Index kiểm định kháng cự của đường MA10 ngày tại 970 điểm, 885 điểm và 102,5 điểm, lực cầu đã dần tỏ ra suy yếu trước áp lực bán ra, khiến các chỉ số này đánh mất đà tăng trong phiên chiều và đóng cửa trong sắc đỏ. Mặc dù vậy, các ngưỡng hỗ trợ MA5 đang nằm lần lượt tại 963 điểm, 879 điểm và 102 điểm vẫn chưa bị vi phạm. VNSmallcap là chỉ số duy nhất tăng giá, tuy nhiên chưa vượt qua được kháng cự MA20 tại 784 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn chưa có sự thay đổi so với phiên trước đó. Tín hiệu VN-Index, VN30, HNX-Index và VNMidcap vẫn duy trì trạng thái kỹ thuật Tiêu cực trong khi VNSmallcap tạm thời đang ở trạng thái Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ có nhịp giảm trong phiên sáng để kiểm định lại hỗ trợ MA5 tại 963 điểm. Nếu lực cầu giá thấp đủ mạnh, VN-Index sẽ hồi phục và tăng nhẹ trong phiên chiều. Tuy nhiên, nếu không thể đóng cửa trên mốc 970 điểm, nhiều khả năng VN-Index sẽ quay trở lại xu hướng giảm trong tuần tới để kiểm định vùng hỗ trợ tại 945-950 điểm. Ở kịch bản tích cực hơn, nếu VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 970 điểm, chỉ số có thể sẽ kéo dài đà hồi phục sau đó để kiểm định kháng cự trung hạn MA200 tại 981 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo