Thứ sáu, 4/12/2020 | 08:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 5/12/2017, 22:51 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/12/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 5/12/2017, 22:51 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VPBS X

Có thể tạo đỉnh ngắn hạn và bước vào nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index sụt giảm mạnh sau khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh 975-980 điểm. Cây nến đỏ đặc dài được hình thành trong phiên hôm nay đã làm gia tăng đáng kể rủi ro chỉ số bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mặt bằng khối lượng bình quân 21 phiên. Độ rộng thị trường tiêu cực. Sự sụt giảm của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã tạo ra hiệu ứng tiêu cực lan tỏa đến toàn thị trường. Sau một thời gian tăng trưởng mạnh, áp lực chốt lời có thể sẽ còn gia tăng mạnh trong những phiên tới nếu các vùng hỗ trợ gần bị xuyên thủng.

Xu hướng tăng điểm trung hạn của thị trường vẫn đang được bảo lưu với đích đến kỳ vọng nằm tại vùng kháng cự 1030-1050 điểm trong thời gian tới. Dưới góc nhìn ngắn hạn, độ dốc tăng điểm nhịp này của VN-Index đã có phần thoải hơn nhịp trước và chưa bắt kịp đà tăng của dải bollinger trên. Bên cạnh đó, một số chỉ báo nhạy, điển hình là đường Stochastic oscillator đang có dấu hiệu hình thành các phân kỳ âm trên vùng quá mua. Điều này phản ánh rủi ro thị trường có thể tạo đỉnh ngắn hạn và bước vào nhịp điều chỉnh trong một vài phiên.

Đây chỉ là một nhịp rung lắc được dự báo trên khung ngày cùng tâm lý chốt lời của nhà đầu tư và được xem là cơ hội trading cho các phần tỷ trọng danh mục ngắn hạn. Xu hướng tăng của thị trường vẫn được bảo lưu sau đó. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại quanh 975-980 điểm và 1030-1050 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 938-942 điểm và 915-925 điểm.

Hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh mạnh trở lại sau hai phiên tăng điểm trước đó, khối lượng khớp lệnh ở mức cao với hơn 237 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng kháng cự gần nhất tại 957 điểm (MA5) và ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 947 điểm (MA10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 779 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 6/12, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất tại 957 điểm và ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 947 điểm.

HNX-Index giảm điểm rất mạnh sau bốn phiên tăng điểm liên tiếp trước đó, khối lượng khớp lệnh ở mức khá cao với hơn 77 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng kháng cự gần nhất tại 114,8 điểm (MA5) và ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 112,8 điểm (MA10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 108,3 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 99 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 6/12, HNX-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất tại 114,8 điểm và ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 112,8 điểm.

Xu hướng chủ đạo vẫn là tăng

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index tăng nhẹ đầu phiên nhưng bất ngờ quay đầu giảm mạnh và đóng cửa ở mức thấp nhất phiên tại 953,3 điểm với mức giảm hơn 16,7 điểm. Cây nến ngày có thân dải hơn hẳn và lấn át hoàn toàn đà tăng của hai phiên trước đó cho thấy áp lực bán trong phiên rất mạnh và lấn át hoàn toàn lực cầu hiện tại. Biểu đồ ngày theo đó cũng hình thành mẫu hình nhấn chìm giảm giá bearish engulfing phát đi tín hiệu xấu đầu tiên về khả năng thay đổi xu hướng ngắn hạn. Trong khi đó, khối lượng khớp sụt giảm nhẹ cho thấy áp lực giảm chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn chứ không hẳn cả thị trường. Các tín hiệu sớm hiện tại vẫn chưa đủ để kết luận về sự thay đổi xu hướng và nhiều khả năng chỉ số này sẽ còn nỗ lực hồi phục trong những phiên tới. Theo đó, xu hướng chủ đạo vẫn là tăng với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn hiện tại ở vùng 925 điểm trong khi kháng

HNX-Index hôm nay cũng bất ngờ giảm mạnh tới gần 3,5 điểm và đóng cửa lùi về mức 113,2 điểm. Cây nến ngày hình thành nến long black candle và mẫu hình nhấn chìm giảm giá bearish engulfing cảnh báo sự hình thành đỉnh ngắn hạn của chỉ số này. RSI 14 ngày giảm đột ngột và rời khỏi vùng quá mua ngắn ngày. Chỉ số này có thể sẽ xuất hiện những nhịp nỗ lực hồi phục trong phiên tới. Các chỉ báo kỹ thuật hiện tại vẫn chưa đủ xác nhận về sự thay đổi xu hướng ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại ở vùng 112 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn tiềm năng ở vùng 118 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo