Thứ hai, 21/6/2021 | 01:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 5/11/2019, 20:55 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 5/11/2019, 20:55 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS X    
KBSV   X  
BSC     X

VN-Index cần vượt qua vùng kháng cự quanh mốc 1025 để có thể thiết lập xu hướng tăng điểm ổn định

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ báo ADX tiếp tục tăng lên mức 20 nhưng vẫn ở dưới mức 25, cho thấy sức mạnh của thị trường tiếp tục được cải thiện nhưng vẫn chưa đủ để có thể hình thành 1 xu hướng tăng điểm ổn định. Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì xu hướng tăng đồng thời nằm trên mức 0 và đường tín hiệu. Điều này cho thấy xung lực tăng điểm của thị trường đang gia tăng, do vậy thị trường vẫn còn nhiều dư địa để tăng điểm. Tuy nhiên, với việc chỉ báo RSI tiến sâu hơn vào vùng quá mua trong khi chỉ báo ADX vẫn chưa thể hiện xu hướng tăng ổn định, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ phải chịu áp lực điều chỉnh trong các phiên tới, đặc biệt trong bối cảnh chỉ số tiến sát đến vùng kháng cự xung quanh mốc 1025.

Xu hướng tăng điểm của VN-Index sẽ cần phải vượt qua vùng kháng cự quanh mốc 1.025 để có thể thiết lập xu hướng tăng điểm ổn định. Ở chiều ngược lại, vùng 1.000-1.005 sẽ là vùng hỗ trợ tích cực giúp chỉ số phục hồi trong trường hợp thị trường giảm điểm.

Rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.020-1.025 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trong vùng kháng cự 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 172 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 997 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 990 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 975 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 6/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) nhằm củng cố cho nhịp tăng ngắn hạn kế tiếp.

HNX-Index tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 106 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên với 25 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105,4 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 105,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 6/11, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 106,5-107 điểm (đỉnh tháng 7/2019).

Xu hướng chung vẫn đang tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp sau khi vượt thành công vùng kháng cự 1000 điểm; tuy nhiên đà tăng đã bị thu hẹp và chỉ còn tăng 1.91 điểm trong phiên hôm nay. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn theo xu hướng tích cực, RSI tăng chậm lại trước mức 75. Điều này cho thấy xu hướng của VN-Index vẫn đang tích cực sau khi hình thành sóng tăng mới. Hiện tại, đà tăng đã chậm lại và có thể điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng động lực tăng giá của VN-Index vẫn còn và vẫn có thể nới rộng nhịp tăng trong ngắn hạn.

HNX-Index đang thể hiện sự lưỡng lự sau khi vượt nhẹ ngưỡng 106.5 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục có chuyển biến tích cực sau khi vượt đường tín hiệu, RSI vẫn tăng nhưng có phần lưỡng lự. Điều này cho thấy HNX-Index đang diễn biến theo xu hướng tích cực nhưng đà tăng đang chậm lại và có thể điều chỉnh nhẹ trong thời gian gần.

Khuyến nghị: Mặc dù đà tăng của VN-Index đang chậm lại và có thể điều chỉnh nhẹ nhưng xu hướng chung của chỉ số vẫn đang tích cực nhờ động thái hình thành sóng tăng mới sau khi vượt vùng kháng cự 1.000 điểm. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư và xem xét giải ngân khi có mức giá tốt.

Rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh đang tăng lên

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục nối dài chuỗi tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp, đi cùng tín hiệu tích cực của TTCK toàn cầu. Tuy nhiên, khi dần tiếp cận vùng cản 103x, thị trường đã bắt đầu gặp phải áp lực bán chốt lời tại các vùng giá cao khiến biên độ tăng điểm của VN-Index bị thu hẹp về cuối phiên. Việc xuất hiện của các mẫu hình nến không mấy tích cực trong khi các chỉ báo động lượng (RSI, Stochastics và MACD) cũng đã tiến sâu lên trên vùng quá mua (overbought), khiến rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh đang tăng lên. Điểm tích cực là sau khi vừa mới đột phá lên khỏi nền ngang và vẫn còn một số nhóm cổ phiếu chưa hồi phục, nên khả năng điều chỉnh sâu ngay chưa quá cao. NĐT được khuyến nghị có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng một phần vị thế ngắn hạn với các mã chưa tăng mạnh trong nhịp vừa rồi nhưng đồng thời đặt điểm chốt lời kỳ vọng khi VN-Index tiến sâu lên vùng cản mạnh 103x.

Điều chỉnh giảm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Lực cầu tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt tỏ ra dè dặt hơn khi VN-Index, VN30 và HNX-Index chạm vào các ngưỡng kháng cự tại 1025 điểm (đỉnh trung hạn), 945 điểm (đỉnh 1 năm) và 106,8 điểm (Bollinger trên), phản ánh bởi mẫu nến Spinning top với KLGD giảm. Mặc dù vậy, VCSC ghi nhận được sự khả quan trên đồ thị các chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. Cụ thể, VNMidcap vượt lên trên kháng cự MA10 và MA50 tại vùng 973 điểm để cải thiện tín hiệu kỹ thuật trong khi VNSmallcap cũng quay trở lại vào bên trong dải Bollinger, báo hiệu khả năng kết thúc nhịp giảm điểm hiện tại.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNSmallcap vẫn ở mức Tiêu cực còn tín hiệu của VNMidcap đã được cải thiện lên Trung tính. Trong khi đó, VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu ngắn hạn của mình ở mức Tích cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, các chỉ số chủ chốt hai sàn như VN-Index, VN30 và HNX-Index có khả năng điều chỉnh giảm để kiểm định các hỗ trợ lần lượt tại 1015-1020 điểm, 934-939 điểm và 106 điểm. Mặc dù vậy, VNMidcap và VNSmallcap được kỳ vọng sẽ có nỗ lực tăng điểm để kiểm định các kháng cự lần lượt tại 976 điểm (MA20, MA200) và 789-792 điểm (MA5, MA10). Trong kịch bản tích cực, VN-Index hồi phục sau khi kiểm định hỗ trợ, vượt qua mốc 1025 điểm vào cuối tuần, cùng với những VNMidcap và VNSmallcap vượt qua các kháng cự ngắn hạn, thị trường sẽ có niềm tin mạnh hơn về một nhịp tăng trưởng trung hạn mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo