Thứ tư, 28/9/2022 | 05:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 5/10/2021, 21:15 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 5/10/2021, 21:15 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC X    
KBSV X    
PHS   X  
VCSC   X  
VDSC   X  

Xu hướng tăng giá ngắn hạn đang hình thành

(Công ty Chứng khoán Agriseco - AGR)

Trên đồ thị ngày, chỉ báo RSI bắt đầu cắt lên và dải Bolliger có dấu hiệu nới rộng, cho thấy quá trình tích lũy đi ngang đang kết thúc và xu hướng tăng giá ngắn hạn đang hình thành. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý rằng hiện tượng mở gap tăng của chỉ số nếu không đi kèm mức thanh khoản tăng tương ứng sẽ là biểu hiện của việc dòng tiền lớn chưa thực sự nhập cuộc, do vậy thị trường trong quá trình đi lên vẫn sẽ có những phiên tăng giảm xen kẽ. Trong trường hợp chỉ số điều chỉnh, nhà đầu tư có thể canh mốc 1.345 điểm để giải ngân, tập trung mua vào cổ phiếu thuộc các ngành có triển vọng lợi nhuận trong quý III như ngân hàng, thép hoặc thuộc các chủ đề đầu tư như xuất khẩu – gỗ, thủy hải sản; đầu tư công – bất động sản, VLXD.

VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.355 – 1.360 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh vừa với giá đóng cửa nằm trên đường MA20 ngày, kèm dải ‘Bollinger band’ bắt đầu mở rộng, là những tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Tuy nhiên, việc thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 ngày cho thấy độ tin cậy của cây nến này là chưa cao. Do đó,  AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.355 – 1.360 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.365 – 1.370 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.345 – 1.350 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.335 – 1.340 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Nghiêng về cơ hội vượt cản thành công

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm, thiết lập các nhịp tăng gối đầu và dần mở rộng đà tăng tích cực về cuối phiên. Với việc lấy lại xung lực tăng điểm, VN-Index đang một lần nữa thử thách lại cạnh trên của mẫu hình tam giác với vùng kháng cự then chốt tại 1.360 (+-5). Mặc dù có thể còn xuất hiện các nhịp rung lắc trong quá trình đi lên, KBSV tiếp tục nghiêng về cơ hội vượt cản thành công của chỉ số sau khi kết thúc nhịp điều chỉnh tích lũy đi ngang kéo dài.

Thị trường vẫn ở trạng thái giằng có nhưng có phần nghiêng về phía tích cực

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có phần thận trọng. Không những vậy, chỉ số vẫn chưa thoát khỏi trạng thái giằng co, khi các đường MA từ 5 tới 100 đang hội tụ và khá phẳng, cùng với dãi Bollinger ở trạng thái thu hẹp, cho thấy chỉ số vẫn chịu sự chi phối bởi đường kênh giá có hỗ trợ quanh vùng 1.310 – 1.320 điểm và kháng cự quanh vùng 1.350 – 1.360 điểm. Tuy nhiên, phiên tăng điểm vừa qua đã vượt qua MA5 và 20, cùng với RSI vượt lên 56, cho thấy đà phục hồi dần được cải thiện. Do đó, những phiên tới, nếu chỉ số có thể bứt phá qua vùng 1.360 điểm với khối lượng tăng tích cực, thì cơ hội để chỉ số thoát khỏi trạng thái giằng co sẽ xuất hiện và mở ra một đợt tăng mới.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm vượt đỉnh cũ và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn, chỉ số có thể thử thách lại vùng kháng cự tâm lý 400 điểm. Nhìn chung, thị trường vẫn ở trạng thái giằng có nhưng có phần nghiêng về phía tích cực. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện có, hướng tới các cổ phiếu có dự báo kết quả kinh doanh quý III khả quan và đang thu hút được dòng tiền.

Có nhịp điều chỉnh cuối ngày

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 tạm được cải thiện lên tích cực, tương đồng với tín hiệu của VNSmallcap và HNX-Index. Trong khi đó, VNMidcap vẫn đang có tín hiệu ngắn hạn ở trạng thái trung tính. 

Dự báo trong phiên ngày mai, sự rung lắc của thị trường có thể diễn ra trong phiên sáng khi mà VN30 chạm vùng kháng cự MA100 tại 1.460 điểm còn VNMidcap kiểm định kháng cự MA10, MA20 ngày. Có khả năng sự rung lắc này có thể tạo ra nhịp điều chỉnh cuối ngày để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định lại vùng 1.345-1.350 điểm vừa vượt qua. Mặc dù vậy, với việc mẫu hình tích lũy tam giác đã được phá vỡ theo hướng đi lên, VCSC cho rằng VN-Index sẽ thể hiện xu hướng tăng trong những phiên sau đó để hướng lên các kháng cự tại 1.375 điểm và xa hơn là vùng 1.400-1.420 điểm. Nhà đầu tư theo đó có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu với ngưỡng stoploss ứng với VN-Index cho chiến lược này nằm tại 1.345 điểm.

Vẫn còn khả năng sideway 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Tín hiệu tích cực là VN-Index tăng mạnh nhất trong 5 phiên gần đây, nhưng vẫn chưa thoát ra khỏi hộp sideway 1.324-1.364. Tín hiệu tích cực ở đường ADX cho thấy dấu hiệu giảm sideway đang yếu dần, MACD vẫn đang ở vị thế trung tính. Như vậy, VN-Index sẽ vẫn còn khả năng sideway nhưng dấu hiệu đang cải thiện dần để chuyển mình bứt khỏi vùng 1.364 trong tương lai.

HNX-Index sau nhịp tích lũy đã bứt tốc bước qua vùng 362. Các tín hiệu kỹ thuật như ADX và MACD vẫn đang biểu hiện xu thế lạc quan. Như vậy nhịp tăng của HNX-Index vẫn tiếp tục và vùng 380 sẽ không còn quá xa đối với chỉ số này.

Khuyến nghị: Mặc dù sideway, nhưng vẫn có nhiều cổ phiếu không ngại tăng trưởng. Xu thế của dòng tiền vẫn tích cực và luân chuyển qua lại giữa các nhóm ngành cổ phiếu. Cho thấy tâm lý NĐT đã tỏ ra lạc quan hơn và thích nghi với nhịp sidewaycủa thị trường, đồng thời lựa chọn các cổ phiếu có nền tảng cơ bản với định giá hấp dẫn để tích lũy dần trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo