Chủ nhật, 18/4/2021 | 13:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 5/1/2021, 21:26 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 5/1/2021, 21:26 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
KBSV   X  
PHS X    
SHS     X
TVSI X   X
VDSC      
VCSC X    

Kiểm định lại vùng kháng cự quanh 1.130 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index vẫn nhận được sự hỗ trợ của các đường trung bình động ngắn hạn đang hướng lên. Mặc dù đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 1.130 điểm, tuy nhiên, khoảng cách của đường giá và ngưỡng kháng cự vẫn chưa đủ lớn, do đó, BVSC cho rằng chỉ số sẽ tiếp tục gặp khó khăn ở vùng giá này trong phiên kế tiếp.

Nếu tiếp tục duy trì đóng cửa trên mức kháng cự này, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục quá trình tăng điểm, hướng tới vùng kháng cự 1.155-1.180 điểm trong ngắn hạn. Hiện tại, khoảng trống tăng điểm đầu tuần qua 1.108-1.113 điểm sẽ hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên kế tiếp. Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, nhóm chỉ báo xu hướng vẫn đang duy trì trạng thái tích cực.

Trong khi đó, các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như RSI và Stochastic Oscillator tiếp tục hướng lên trong vùng quá mua trong bối cảnh chỉ số vượt qua dải BB trên. Trong một quá trình tăng điểm, diễn biến này có thể kéo dài trong một vài phiên, do đó, BVSC cho rằng đây là tín hiệu cho thấy động lực tăng điểm của chỉ số vẫn còn lớn. VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục kiểm định lại vùng kháng cự quanh 1.130 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Nếu có thể vượt qua vùng cản này, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng điểm, thử thách vùng kháng cự tiếp theo 1.155-1.180 điểm

Xu hướng tăng vẫn đang đóng vai trò chi phối chủ đạo

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index hồi phục khá nhanh sau nhịp rung lắc đầu phiên trước khi tiếp tục mở rộng đà tăng về cuối phiên. Mặc dù rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn đang tăng dần sau chuỗi phiên tăng nóng nhưng xu hướng tăng vẫn đang đóng vai trò chi phối chủ đạo. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, kết hợp mua/bán trading quay vòng 1 phần nhỏ ngắn hạn (lưu ý vùng hỗ trợ gần quanh 1100).

Có cơ hội bước vào nhịp tăng nóng hướng lên vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường khá tích cực. Không những vậy, chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng phục hồi, với chùm MA 5, 10, 20 đang trong trạng thái phân kỳ dương, kèm theo đường ADX đang di chuyển trên vùng 43 và +DI giữ trên –DI, cho tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi hiện tại. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có cơ hội bước vào nhịp tăng nóng hướng lên vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tiếp tục đi lên và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn, chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 218.6 điểm (Fib 261.8). Nhìn chung, thị trường vẫn đang trong xu hướng phục hồi tích cực. Do đó, PHS duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu nhằm hưởng lợi từ đà đi lên của thị trường.

Nguy cơ điều chỉnh mạnh là có thể xảy ra

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Với việc VN-Index kết phiên ở trên ngưỡng 1.130 điểm (đỉnh tháng 2/2018) thì trên khía cạnh kỹ thuật, ngưỡng kháng cự cần chú ý tiếp theo sẽ là quanh ngưỡng 1.200 điểm (đỉnh tháng 4/2018). Thị trường hiện tại đã tăng đến tuần thứ 10 liên tiếp và phần nào đó đã vượt qua được kỷ lục về mức tăng trước đó trong giai đoạn 2015-2020 là 9 tuần liên tiếp tăng 20% cho thấy tâm lý rất hưng phấn của nhà đầu tư với việc cứ mua là thắng, nhưng điều này cũng đẩy mức định giá của toàn thị trường lên cao nên nguy cơ điều chỉnh mạnh là có thể xảy ra.

SHS cho rằng, với tâm lý hiện tại thì rất khó có thể đoán được thời điểm thị trường sẽ bước vào nhịp điều chỉnh. Tuy nhiên, trong tình hình hiện tại, thì nhịp giảm sắp tới khi xảy ra sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư tích lũy thêm cổ phiếu để đón sóng tiếp theo với target quanh ngưỡng 1.200 điểm (đỉnh tháng 4/2018) có thể diễn ra trong năm 2021. Các ngưỡng hỗ trợ cần lưu ý lần lượt 1.080 điểm (MA20) và 1.020 điểm (MA50).

Duy trì quán tính tăng trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Với phiên tăng điểm này, các tín hiệu kỹ thuật tích cực của các chỉ số được củng cố. Hiện tại, ngoài VN30 vẫn đang có kháng cự ngắn hạn tại vùng 1.110-1.115 điểm, các chỉ số còn lại đều không xác định được kháng cự rõ ràng.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể duy trì quán tính tăng trong phiên sáng để VN30 tiến vào kháng cự tại 1.110-1.115 điểm. Sau đó, áp lực bán chốt lãi có thể xuất hiện và tạo ra sự giằng co, rung lắc tại các chỉ số. Đây là cơ hội để những VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap kiểm định và củng cố vị thế phía trên các ngưỡng cản vừa vượt qua tại 1.125 điểm, 1.100 điểm, 1.300 điểm và 1.200 điểm. Nhìn rộng hơn, sau nhịp củng cố này, VCSC cho rằng VN-Index có cơ hội rõ ràng hơn để sớm tăng lên kiểm định mức đỉnh lịch sử quanh 1.210 điểm. Vì vậy, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn (từ mức thăm dò lên mức trung bình).

Chưa đủ cơ sở để có thể nhận định nhịp tăng của thị trường đã kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục tăng điểm và vượt nhẹ vùng 1130 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD ghi nhận mức cao và RSI tăng trở lại gần mức 80. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao, cho thấy động thái chốt lời vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên dòng tiền vẫn đang mạnh và chủ động hỗ trợ VN-Index, thể hiện động thái vượt qua vùng thử thách 1.130 điểm. Các tín hiệu kỹ thuật mặc dù trong vùng quá mua nhưng vẫn ở trạng thái tích cực nên chưa đủ cơ sở để có thể nhận định nhịp tăng của chỉ số đã kết thúc và cần chờ tín hiệu dừng với thanh khoản đột biến. Vùng cản tiếp theo cần lưu ý là vùng 1.150-1.160 điểm.

HNX-Index tăng điểm nhưng có động thái lùi bước cuối phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục ghi nhận mức cao mới, RSI thận trọng ở vùng 93. Cho thấy HNX-Index đang có tín hiệu dừng cần chú ý sau giai đoạn tăng mạnh, thể hiện qua nến Shooting Star với thanh khoản tăng. Tuy nhiên, áp lực bán chưa quá cao nên cần quan sát thêm tín hiệu để đánh giá lại trạng thái của chỉ số.

Khuyến nghị: VN-Index tiếp tục hành trình đi lên, động thái chốt lời vẫn đang diễn ra nhưng dòng tiền vẫn mạnh và chủ động hỗ trợ thị trường. Tạm thời chưa đủ cơ sở để có thể nhận định nhịp tăng của thị trường đã kết thúc và cần chờ tín hiệu dừng với thanh khoản đột biến. Do vậy, nhà đầu tư có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường nhưng cần quản lý rủi ro danh mục chặt chẽ, vẫn nên hạ tỷ trọng tại những mã đang bị thoái trào hoặc đã tăng cao đến vùng mục tiêu để tránh rủi ro bất ngờ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo