Thứ ba, 15/10/2019 | 17:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 5/1/2015, 18:17 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/1/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 5/1/2015, 18:17 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BVSC X
FPTS X
VCSC X
VCSC X

Thị trường tiếp tục ở mức phân hoá cao

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày là môt nến giảm điểm Bearish Shooting Star với bóng nến trên khá dài cho thấy áp lực bán gia tăng khá mạnh trở lại. Khối lượng giao dịch ở mức 91,83 triệu đơn vị, giảm 13,61% so với phiên giao dịch trước đó.

Cây nến khá xấu, tuy vậy vẫn cần sự xác nhận của phiên kế tiếp với cây nến giảm khá mới nhìn nhận rõ hiện tượng tăng mạnh lên của cung. Phiên giao dịch kế tiếp lượng cổ phiếu mua bắt đáy về tài khoản có thể tiếp tục tạo áp lực bán chốt lời khiến thị trường tiếp tục ở mức phân hoá cao. Kháng cự trong phiên ở mức 547- 550 điểm và hỗ trợ là vùng 538-540 điểm.

Trên sàn HNX, cây nến ngày cũng có dạng bên bán gia tăng trở lại sau hai phiên tăng điểm khá mạnh liên tiếp. Khối lượng giao dịch ở mức 42,9 triệu đơn vị, giảm 32,73% so với phiên gia tăng mạnh về khối lượng trước đó.

Lượng cổ phiếu bắt đáy giá thấp về tài khoản vào phiên kế tiếp có thể gia tăng lượng bán chốt lời ngắn hạn và tạo sự biến động khá mạnh trong phiên cùng sự phân hoá trở lại. Kháng cự ngắn hạn ở vùng 83-84 điểm, hỗ trợ 81,5-82 điểm.

Khả năng VN-Index có thêm nhịp hồi phục trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên điều chỉnh giảm nhẹ với độ rộng thị trường cân bằng kèm theo thanh khoản duy trì ở mức trung bình. Diễn biến này phần nào cho thấy áp lực cung lớn tiềm ẩn đang dần xuất hiện khi chỉ số tiếp cận các vùng cản ngắn sau 2 phiên hồi phục mạnh trước đó. Một cây nến đỏ đặc nhỏ có bóng trên dài, bóng dưới ngắn xuất hiện ngay sát trên đường SMA20 phần nào cho thấy khả năng chỉ số sẽ có diễn biến tiêu cực do phải chịu áp lực chốt lời mạnh mẽ trong phiên kế tiếp khi mà đường giá đã tiến sát cận dưới của kênh giảm giá ngắn hạn, chỉ báo STO đã tiến vào vùng quá bán.

Mặc dù v ậy, BVSC vẫn kỳ vọng vào khả năng chỉ số có thêm nhịp hồi phục trong ngắn hạn khi mà đường giá vừa mới cắt lên trên đường PSAR, còn nhóm MA ngắn hạn đang có dấu hiệu hướng lên để hỗ trợ cho đường giá. Thêm vào đó là diễn biến khá tích cực của các chỉ báo kỹ thuật khác, đặc biệt, khoảng cách giữa 2 đường DI đã được thu hẹp đáng kể trong khi đường ADX vẫn tiếp tục giảm mạnh. Điều này cũng đang ủng hộ cho kịch bản hồi phục của chỉ số trong ngắn hạn. Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 550-555 điểm đối với VN-Index tương ứng 83.5-84 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán trading quay vòng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ .

Giằng co tại vùng 545 - 547

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

VN-Index đang gặp ngưỡng kháng cự Fibonacci Retracement 23.6% - tương ứng vùng 545 – 547 điểm nên khả năng giằng co tại đây được đánh giá là điều cần thiết để xây dựng một nền tảng cho xu hướng mới.

Trên sàn HNX,các chỉ báo William’s %R(14), STO biến động không quá mạnh, vẫn trong phạm vi cho phép chính vì vậy chưa có dấu hiệu nguy ngại gì đối với thị trường. Xác suất phá vỡ vùng 78 – 80 điểm của HNX-Index là không cao khi nền khối lượng và thời gian tích lũy vùng này được duy trì chắc chắn.

Có thể sẽ còn nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng thị trường có thể sẽ còn nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ trong phiên kế tiếp, đặc biệt chỉ báo xung lượng ngắn hạn trong 5 phiên tiến gần vùng quá mua cho nên áp lực chốt lời sẽ gia tăng, nhưng VCSC đánh giá áp lực bán này là không quá mạnh. Đồng thời, các chỉ báo độ rộng BBwidth biến động nhẹ cho thấy thị trường đang rơi vào trạng thái tích lũy để tiếp tục xu hướng tăng cho nên các nhà đầu tư chưa nhất thiết mua đuổi trong giai đoạn này. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hao chỉ số và mức cắt lỗ ở mức 522.37 của chỉ số VN-Index và 78.61 của chỉ số HNXIndex. Do đó, VCSC cho rằng các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ để mở vị thế mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Sự rung lắc sẽ diễn ra

(CTCP Chứng Khoán Kim Long - KLS)

Theo phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index có dấu hiệu thiết lập xu hướng tăng ngắn hạn trong khoảng hai tuần trở lại đây. Sự phục hồi vượt lên khỏi đường EMA-13 được cho là tín hiệu tích cực trong thời điểm hiện tại, bên cạnh đó phần lớn các chỉ báo cho rằng đà tăng có thể phát triển, đường xu hướng Heikin Ashi có hai phiên xanh liên tiếp. Tuy nhiên đồ thị hình nến trong phiên hôm nay xuất hiện tín hiệu đảo chiều giảm Bearish Shooting Star, có thể sự rung lắc sẽ diễn ra trong phiên giao dịch ngày mai.

Trên sàn HNX, vùng 83 điểm đang trở thành vùng kháng cự mạnh đối với HNX-Index trong khoảng một tháng trở lại đây. Đà giảm hiện vẫn đang chiếm ưu thế khi nhìn vào đồ thị giá, tuy nhiên các chỉ báo nhanh bắt đầu phát ra tín hiệu tích cực. MACD cho thấy có thể tham gia mua vào tại thời điểm này, bên cạnh đó Stochastic hướng lên từ vùng mua quá, cường độ tăng có thể được phát triển khi nhìn vào bong bóng ADX. KLS cho rằng sự điều chỉnh có thể là cơ hội tốt để tham gia mua vào trong phiên tiếp theo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo