Thứ bảy, 21/9/2019 | 16:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 4/9/2019, 20:55 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 4/9/2019, 20:55 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC   X  

Tiếp tục đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường giảm điểm 2 phiên tiếp với khối lượng giảm dần tiếp tục cho thấy thị trường đang trong giai đoạn tích lũy. Tuy nhiên, diễn biến này có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong thời gian tới khi mà chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục di chuyển trong mẫu hình tam giác. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đi ngang và có những phiên tăng giảm điểm đan xen. Chỉ báo RSI tiếp tục duy trì xu hướng giảm cho thấy sức mạnh thị trường tiếp tục suy yếu. Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì xu hướng giảm vả nằm dưới đường tín hiệu cho thấy áp lực giảm điểm vẫn còn hiện hữu. Chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu do vậy, thị trường vẫn có thể sẽ chứng kiến những hồi lực trong những phiên tới. Chỉ số đã bước vào vùng vùng hỗ trợ 975-978, do vậy phản ứng hồi phục được kỳ vọng sẽ sớm xuất hiện. Tuy vậy để có thể thiết lập xu hướng tăng điểm, chỉ số cần vượt qua vùng kháng cự 985-990.

Hồi phục trở lại nếu ngưỡng hỗ trợ quanh 977 điểm được giữ vững

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện vẫn ở trên ngưỡng 977 điểm (MA50), thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm qua và vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 123 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 977 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 958 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/9, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ trung hạn quanh 977 điểm (MA50) được giữ vững.

HNX-Index giảm điểm trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện ở dưới ngưỡng 102,4 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 25 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102,4 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,9 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/9, HNX-Index có thể sẽ biến động giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 100-102,4 điểm (ngưỡng tâm lý mạnh - MA20).

Vẫn tiềm ẩn rủi ro suy giảm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Với dấu hiệu suy yếu trong phiên trước, VN-Index đã có phiên giao dịch tương đối tiêu cực và dao động trong vùng hội tụ của các đường MA (vùng 973-980 điểm). Kết phiên chỉ số giảm nhẹ với dấu hiệu nến lưỡng lự Doji Star. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn suy yếu và hướng về mức 0, RSI giảm nhẹ. Điều này cho thấy VN-Index vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực của nhịp sụt giảm nhanh trước đó sau khi vượt ngưỡng cản 985 điểm bất thành. Dự kiến, VN-Index sẽ tạm thời lưỡng lự trong vùng hội tụ của các đường MA (vùng 973-980 điểm) trước khi có dấu hiệu xu hướng cụ thể hơn; tuy nhiên, cần lưu ý khả năng mở rộng nhịp điều chỉnh của chỉ số vẫn đang hiện hữu.

Tiếp nối xu hướng suy yếu trong các phiên trước, HNX-Index tiếp tục giằng co theo chiều hướng điều chỉnh. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI vẫn tiếp tục suy yếu. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong xu hướng tiêu cực với nhiều áp lực từ vùng 103,5 điểm. Dự kiến, chỉ số sẽ giằng co lưỡng lự theo chiều hướng lùi về vùng đáy cũ 100 điểm trong thời gian gần tới.

Khuyến nghị: VN-Index vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực của nhịp sụt giảm nhanh trước đó sau khi vượt ngưỡng cản 985 điểm bất thành; mặc dù có sự hỗ trợ trong phiên nhưng diễn biến của thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro suy giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn, giảm thiểu rủi ro tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn.

Trạng thái cân bằng ngắn hạn vẫn được bảo lưu

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

VN-Index lùi về vùng hỗ trợ ngắn hạn 970-975 lần thứ 2 liên tiếp trong 04 phiên gần đây. Trạng thái cân bằng ngắn hạn vẫn được bảo lưu khi khoảng cách giữa -DI và +DI vẫn đang tương đối thu hẹp và ADX giảm xuống mức thấp. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tập trung vào các giao dịch ngắn hạn, chỉ mở lại một phần vị thế trading tại vùng giá thấp của các mã cổ phiếu mục tiêu đã giảm về quanh ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý..

Tăng điểm trở lại từ hỗ trợ 977,5 điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Áp lực bán chiếm ưu thế trong phần lớn thời gian giao dịch, khiến cho các chỉ số chứng khoán chìm trong sắc đỏ. Tuy vậy, nhà đầu tư vẫn tỏ ra lưỡng lự trong phiên phân định xu hướng trung hạn của thị trường, thể hiện ở việc lực cầu đối ứng ở vùng giá thấp đã xuất hiện, giúp VN-Index, VN30 thu hẹp mức giảm trong ngày, duy trì đóng cửa trên các hỗ trợ MA50 tại 977,5 điểm hay MA200 tại 887 điểm. Các chỉ số như VNMidcap hay VNSmallcap cũng có sự hồi phục đáng kể sau khi kiểm định các hỗ trợ là dải Bolliger phía dưới.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số, ngoại trừ VN30 (trung tính), từ VN-Index, HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap hiện đang ở trạng thái Tiêu cực. Tuy nhiên, VN-Index tạm thời vẫn giữ được tín hiệu Tích cực cho xu hướng trung hạn khi duy trì đóng cửa trên đường MA50 tại 977,5 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, nếu TTCK thế giới không diễn biến quá xấu, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại từ hỗ trợ 977,5 điểm và kiểm định khu vực kháng cự ngắn hạn tại 980 điểm, tạo bởi cặp đường MA5 và MA20 ngày. Vượt qua mốc này, VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định kháng cự MA10 tại 984 điểm. Diễn biến sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày mai của VN-Index (thanh khoản, điểm đóng cửa) có thể sẽ gợi mở hướng đi tiếp theo của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo