Thứ năm, 18/8/2022 | 05:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 4/8/2020, 19:59 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ ba, 4/8/2020, 19:59 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDSC   X  
VCSC X    
KBSV   X  

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Bên mua kiểm soát hoàn toàn thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nỗ lực tăng điểm của chỉ số đã tạo ra khoảng trống tăng giá (tương ứng vùng 810-820 điểm), qua đó hình thành vùng hỗ trợ cho chỉ số trong một vài phiên kế tiếp. Ba cây nến tăng điểm liên tiếp với giá đóng cửa ở mức cao nhất phiên cho thấy dư địa tăng điểm của thị trường có thể còn tiếp diễn với đích đến gần nằm tại đường SMA20. Mặt khác, đường giá cũng đang có xu hướng giao cắt lên trên chỉ báo PSAR trong một vài phiên tới. Trong kịch bản này, rủi ro giảm điểm ngắn hạn của thị trường sẽ được giảm thiểu. 

Về hệ thống các chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo động lượng như RSI, MFI và STO vẫn đang tiếp tục đi lên từ vùng quá bán. Những tín hiệu này đang ủng hộ cho xu thế hồi phục hiện tại của thị trường. Tuy nhiên, các chỉ báo xu hướng như MACD hay KST vẫn chưa phát đi những tín hiệu đảo chiều chính thức về mặt xu thế. 

Chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng tới vùng kháng cự 840-850 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể gặp áp lực rung lắc khi tiếp cận đường SMA20 trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm.

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục hồi phục trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 800 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 840 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 855 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 880 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/8, VN-Index có thể giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 800 điểm (fibonacci retracement 38,2%).

HNX-Index tiếp tục hồi phục trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 107 điểm (MA200). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 112,6 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 113,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/8, HNX-Index có thể giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 110 điểm (fibonacci retracement 38,2%).

Áp lực bán tại vùng 830 điểm 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục tăng điểm và tiến đến gần vùng 830 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD đang phục hồi nhẹ, RSI tiếp tục phục hồi và hướng đến vùng 50. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật mở rộng. Hiện tại nhịp hồi phục đã tiến đến vùng cản quan trọng 830 điểm. Do vị thế của chỉ số vẫn đang trong vùng xu hướng tiêu cực nên áp lực bán tại vùng 830 điểm dự kiến sẽ lớn.

HNX-Index tiếp tục tăng điểm và tiến đến gần vùng 113,5 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD đang phục hồi nhẹ, RSI hồi phục đến vùng 50. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật nới rộng. Hiện tại cần lưu ý áp lực bán mạnh tại vùng 113,5 điểm.

Khuyến nghị: Cả hai chỉ số vẫn đang phục hồi khá tích cực. Tuy nhiên, nhìn chung vị thế của thị trường vẫn đang trong vùng tiêu cực, dự kiến áp lực bán tại vùng 830 điểm của VN-Index sẽ lớn. Do vậy, nhà đầu tư cần lưu ý vùng quan trọng của thị trường và tạm thời nên giữ danh mục ở mức an toàn.

Hướng lên kháng cự tại 840 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap được cải thiện lên mức trung tính, tương đồng với tín hiệu hiện tại của HNX-Index, cũng như tín hiệu kỹ thuật trung hạn của các chỉ số này.

Với việc bên mua đang nắm quyền kiểm soát thị trường và các tín hiệu ngắn hạn được cải thiện, thị trường có thể duy trì diễn biến tích cực trong một vài phiên tới. VN-Index có thể tiến dần lên vùng kháng cự mạnh hơn tại 840 điểm, tạo bởi đường MA20 ngày trước khi gặp những trở ngại lớn hơn. Trong kịch bản khả quan, nếu VN-Index tiếp tục vượt qua mốc 840 điểm sau một vài nhịp giằng co, chỉ số này có thể  kiểm định các kháng cự trung hạn tại 855 điểm (MA100) và đặc biệt là mốc 880 điểm (MA200). Ngược lại, nếu VN-Index đảo chiều giảm trở lại sau khi gặp kháng cự tại 840 điểm, chỉ số này có thể cần củng cố lại khu vực hỗ trợ MA10 và MA50 ngày tại 812-815 điểm. Nhà đầu tư theo đó có thể mở các vị thế mua thăm dò với tỷ trọng thấp quanh vùng giá tham chiếu ngày mai.

Rủi ro đảo chiều điều chỉnh hiện có phần lấn át cơ hội tăng điểm 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tạo gap tăng điểm ngay từ đầu phiên và mở rộng đà tăng về cuối phiên. Chỉ số đang thử thách cận trên của vùng kháng cự gần 82x và KBSV cho rằng rủi ro đảo chiều điều chỉnh hiện có phần lấn át cơ hội tăng điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời giảm thiểu vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản tại vùng kháng cự đề cập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo