Thứ năm, 17/10/2019 | 13:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 4/8/2015, 17:37 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/8/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 4/8/2015, 17:37 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VCSC X

Khả năng hiện tượng đảo chiều đi lên sẽ xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục giảm mạnh và tạo một cây nến đỏ đặc dài với giá đóng cửa là giá thấp nhất phiên giao dịch. Thanh khoản sụt giảm xuống dưới mức khối lượng trung bình 10 phiên gần nhất, còn độ rộng thị trường lại diễn ra tương đối bất ngờ khi ưu thế thuộc về phía các mã tăng điểm. Diễn biến này phản ánh tâm lý thận trọng, hạn chế giao dịch của nhà đầu tư khi chỉ số đang bị chi phối bởi đà giảm của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Trong một vài phiên kế tiếp, BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ xuất hiện nhịp hồi phục trở lại khi chớm xuống dưới đường SMA50 và tiếp cận ngưỡng hỗ trợ Fibonacci Retracement 38,2% (được hình thành trong sóng tăng từ tháng 05 đến 07/2015). Cơ sở cho kỳ vọng này là việc các chỉ báo dao động (William%R, STO) đã tiến vào sâu trong vùng quá bán nên nhiều khả năng hiện tượng đảo chiều đi lên sẽ xuất hiện trong những phiên tới.

Mặc dù vậy, với những cây nến đỏ đặc dài kèm theo khoảng trống giảm giá liên tiếp được tạo thành trên đồ không những đẩy đường giá xuyên thủng hoàn toàn nhóm MA ngắn hạn, mà còn khiến nhóm MA này quay đầu đi xuống để tạo thêm sức ép cho đà giảm của chỉ số. Mặt khác, các chỉ báo xu hướng (Momentum, ADX) đang có dấu hiệu đảo chiều đi lên trước sự phân kỳ của 2 đường DI (đường –DI đã cắt lên trên đường +DI). Điều này hàm ý đà giảm của chỉ số đang có nguy cơ tăng dần cường độ trong ngắn hạn. Trong bối cảnh đó, việc các chỉ báo MACD và RS) vẫn tiếp tục lao dốc mạnh, khiến BVSC để ngỏ khả năng chỉ số vẫn còn nhịp giảm điểm để thử thách lại các đường MA dài hạn trong thời gian tới.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 595-600 điểm đối với VN-Index tương ứng 82-82,5 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm mua trading mang tính dò đáy với tỷ trọng thấp cho các vị thế ngắn hạn.

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu tiêu cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đường giá sau khi rơi xuống dưới đường SMA20 đã hình thành mô hình Three Black Crows. Đây là mẫu hình rất bearish xác nhận xu hướng giảm điểm đã chính thức quay trở lại và xung lực hiện đang rất mạnh. Nếu phá vỡ mốc 600 điểm, chỉ số này sẽ lùi về mốc 580 điểm trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu tiêu cực khi đường RSI suy giảm rất mạnh về gần mốc 30 trong khi đường MACD cũng giảm mạnh và gia tăng khoảng cách với đường tín hiệu.

Trên HNX, đường giá xuyên thủng đường hỗ trợ 84.5 điểm chính thức xác nhận mô hình 2 đáy đang hình thành. Nếu mốc 82 điểm không được giữ vững, HNX-Index sẽ lùi sâu về mốc 80 điểm trong các phiên sắp tới. Các chỉ báo kỹ thuật cho trạng thái khá tiêu cực khi đường RSI giảm áp sát vùng quá bán. Đường MACD cũng suy yếu mạnh về dưới mốc 0.

Có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật khi các chỉ báo xung lượng ngắn hạn đang rơi vào trạng thái quá bán và giao dịch gần các vùng hỗ trợ ngắn hạn 595 – 600 của chỉ số VN-Index 81.5 của chỉ số HNX-Index. Tuy nhiên, theo mô hình các chỉ báo kỹ thuật, VCSC vẫn đánh giá đà giảm ngắn hạn sẽ tiếp tục mở rộng về các mức thấp hơn trong vài phiên tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 630.93 của chỉ số VNIndex và mức 86.76 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp và không nên mở vị thế mua tại các nhịp hồi phục mạnh để tránh các nhịp “bulltraps”.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo