Thứ ba, 16/8/2022 | 07:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 4/7/2022, 20:41 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 4/7/2022, 20:41 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR     X
AseanSC   X  
KBSV     X
PHS     X
VCSC     X
VDSC   X  

Nhịp điều chỉnh có thể vẫn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

VN-Index phiên hôm nay đã điều chỉnh về quanh đường hỗ trợ động MA10 khiến lực cầu xuất hiện và giúp chỉ số thu hẹp đà giảm. Tuy nhiên chân nến khá ngắn cho thấy phe mua vẫn đang yếu thế và khá thận trọng do chỉ tham gia khi thị trường giảm điểm. Vì vậy, phiên ngày mai AGR dự báo nhịp điều chỉnh có thể vẫn tiếp diễn, nhà đầu tư có thể tận dụng để gom thêm các mã cổ phiếu với mục tiêu trong trung và dài hạn, cân nhắc chia lệnh mua làm nhiều lần tại các vùng giá hỗ trợ phía dưới để có được vùng giá vốn hợp lý.

Bên bán đang khá giằng co

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ vừa với giá đóng cửa nằm trên đường trung bình động 10 ngày (MA10 ngày), kèm thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên, cho tín hiệu trung tính. Điều này cho thấy bên mua và bên bán đang khá giằng co, và đường MA10 ngày vẫn đang là hỗ trợ tin cậy cho chỉ số. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.200 – 1.210 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.220 – 1.230 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.180 – 1.190 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.160 – 1.170 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Tiếp tục quán tính giảm điểm

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co về cuối phiên Lực cầu suy yếu khiến cho đà hồi phục tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên tới nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.180 (+-5) trước khi hồi phục trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ gia tăng tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Sớm lùi về vùng đáy cũ tháng 5

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch sụt giảm và ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số không thể vượt qua được áp lực của MA5, cùng với đường MA20 ở trạng thái hướng xuống tiêu cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là giảm. Thêm vào đó, đường – DI nằm trên đường +DI và chỉ báo RSI cũng đang hướng xuống, cho thấy áp lực điều chỉnh đang hiện hữu, chỉ số có thể sớm lùi về vùng đáy cũ tháng 5 với hỗ trợ quanh ngưỡng 1,156 điểm.

Xuất hiện nhịp giảm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện nhịp giảm để các chỉ số kiểm định lại lực mua quanh hỗ trợ MA10 ngày. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định hỗ trợ tại 1.195 điểm. Nếu lực bán chiếm ưu thế đến cuối ngày, khiến VN-Index đánh mất hỗ trợ này, chỉ số có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ trung hạn quanh mốc 1.160-1.170 điểm. Ngược lại, nếu lực mua có thể mạnh dần lên từ hỗ trợ và chiếm ưu thế trở lại, VN-Index sẽ thể hiện sự hồi phục để kiểm định các kháng cự MA5 và MA20 tại vùng 1.205-1.218 điểm. Vượt qua mốc này, kháng cự tiếp theo của chỉ số sẽ là vùng 1.235-1.250 điểm, tạo bởi đường MA50 ngày.

Chờ đợi xác nhận trong phiên tới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index thận trọng bất chấp tín hiệu tích cực vào cuối phiên trước. Diễn biến lùi lại này của chỉ số cho thấy dòng tiền vẫn còn e dè trước vùng cản 1.200-1.220 điểm. Dù vậy, điểm tích cực là VN-Index giảm nhẹ trên nền thanh khoản thấp, thể hiện áp lực cung hiện tại vẫn chưa cao. Do đó, chúng ta cần chờ đợi xác nhận trong phiên tới để đưa ra hướng hành động cụ thể. Vùng hỗ trợ gần nhất gần nhất là 1.180 điểm và vùng kháng cự mạnh cần chú ý là 1.200-1.220 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo