Thứ ba, 24/11/2020 | 10:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 4/6/2017, 16:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/6/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 4/6/2017, 16:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
FPTS X
VPBS X

Tiếp tục có xu hướng dao động đi ngang tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thanh khoản có sự cải thiện so với phiên trước đó nhưng vẫn duy trì ở mức thấp hơn tương đối so với mức trung bình, còn độ rộng thị trường cân bằng. Diễn biến này khá phù hợp với xu hướng dao động đi ngang của chỉ số ở thời điểm hiện tại. Xu hướng này có thể sẽ còn tiếp diễn trong tuần kế tiếp. Theo quan sát của BVSC, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục có xu hướng dao động đi ngang tích lũy với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 735-746 điểm trong ngắn hạn, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về hướng đi kế tiếp.

Trên đồ thị tuần, mặc dù xuất hiện cây nến đỏ điều chỉnh nhưng biên độ điều chỉnh là không lớn và đường giá vẫn đang trong quá trình bám sát dải BB đi lên. Đích đến của chỉ số vẫn nằm tại quanh 760 điểm trong thời gian tới. Trong kịch bản điều chỉnh, chỉ số sẽ được hỗ trợ bởi nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên tương ứng với vùng hỗ trợ 732-736 điểm. Đây cũng là vùng điểm được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số bật tăng trở lại.

Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 732- 736 điểm và 724-728 điểm. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 746-750 điểm và quanh 760 điểm.

Áp lực gia tăng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Hiện tại, do khu vực hỗ trợ được đặc biệt theo dõi trong các phiên gần đây tại 735 điểm vẫn chưa bị vi phạm do đó sự đột biến xấu về xu hướng ngắn hạn vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, những diễn biến khá nhanh và bất ổn kể trên đang làm gia tăng các áp lực rất lớn đối với khu vực hỗ trợ này. Ở góc độ tiêu cực, nếu chỉ số xuyên phá khỏi khoảng hỗ trợ ngắn hạn này, nó sẽ kéo theo một nhịp giảm sâu hơn về kiểm tra mốc 720 điểm tạo bởi đường MA 60. Trong điều kiện các chỉ báo tin cậy như MACD, RSI cũng đang có những biểu hiệu đồng thuận với chiều giảm giá thì các tín hiệu Bán sẽ cần phải được lưu ý nhiều hơn trong tuần giao dịch kế tiếp..

Tiếp tục nhịp điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Với phiên giảm điểm cuối tuần, chỉ báo xu hướng MACD hôm nay đã giao cắt và cho tín hiệu bán, đồng thời chỉ báo RSI(14) đã xác nhận vận động chuyển sang xu hướng giảm ngắn hạn ở chỉ số này. Theo đó, VPBS duy trì quan điểm cho rằng cho rằng chỉ số này sẽ tiếp tục nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong tuần sau. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất cho chỉ số này hiện tại vẫn là mép dưới của khoảng trông tăng giá tại vùng 733,8 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn hiện tại ở vùng 747 điểm.

Đối với sàn HNX, tăng điểm hôm cuối tuần không tạo được mức cao mới đối với chỉ số này nhưng nỗ lực tăng hôm nay là khá tích cực do 1) tăng điểm nhờ lực cầu hồi phục mạnh và dứt khoát vào cuối phiên và 2) mức tăng đạt được là nhờ sự hấp thụ tốt của lực cầu do có thêm lực cầu mới phản ánh qua khối lượng khớp lệnh cao hơn hẳn phiên hôm trước. Dù chỉ số này hồi phục khá tốt phiên hôm nay nhưng chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng trong ngắn hạn đối với chỉ số này vì những nỗ lực vượt kháng cự 95 điểm vẫn chưa thành công ở hiện tại. Mức hỗ trợ hiện tại cho chỉ số này vẫn ở vùng 91,5 trong khi kháng cự ngắn hạn vẫn là vùng 95 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo