Thứ bảy, 15/5/2021 | 18:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 4/6/2015, 18:14 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/6/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 4/6/2015, 18:14 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
VCSC X
BSC X
SHS X

Có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên giao dịch cuối tuần 05/06/2015, đặc biệt chỉ số HNX-Index có thể kiểm định mức kháng cự gần nhất là 87.5. Điểm tích cực là xu hướng trung hạn của chỉ số HNX-Index đang có chiều hướng tích cực và dòng tiền có xu hướng gia tăng trên sàn HNX. Ngoài ra, chỉ số VN-Index đang rơi vào trạng thái bị quá bán cho nên khả năng áp lực chốt lời có thể sẽ giảm dần trong vài phiên tới. Đặc biệt, các dấu hiệu đảo chiều vẫn chưa hình thành cho nên VCSC vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức thấp và quan tâm đến sự dịch chuyển của dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 558.53 của chỉ số VNIndex và 81.08 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ và tạn dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Có khả năng điều chỉnh xuống mức hỗ trợ nếu dòng tiền tiếp tục suy yếu

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Nến búa xuất hiện trong phiên hôm nay, đưa thị trường tăng nhẹ so với phiên trước đó, khối lượng giao dịch giảm sút, diễn biến trong phiên biến động manh vào phiên sáng, xu hướng giảm hình thành trong phiên chiều nay. Chỉ báo RSI(15) tiếp tục suy yếu. Chỉ báo MACD quay đầu giảm điểm, tuy nhiên vẫn trên đường chỉ báo chậm và đường Zero. VN-Index hiện vẫn trong vùng hỗ trợ kháng cự hẹp vùng 565-570. Nếu dòng tiền tiếp tục suy yếu, thị trường có khả năng điều chỉnh xuống mức hỗ trợ trong phiên tới đây.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Chỉ số này đang chịu sức ép điều chỉnh sau khi test không thành công đường SMA200 và đường downtrend trung hạn. Phiên giao dịch hôm nay chỉ số VN-Index tiếp tục rung lắc mạnh và dự kiến sẽ còn tiếp tục rung lắc trong các phiên tới. Chỉ báo MACD tiếp tục đi ngang trong khi đường stochastic tiếp tục xu hướng điều chỉnh từ vùng quá mua cho thấy dấu hiệu điều chỉnh vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.

Trong khi đó, chỉ số HNX-Index vẫn chưa test thành công đường SMA200 tương ứng vùng cản 84.5 – 85 điểm. Xung lực tăng điểm cũng suy giảm trong các phiên gần đây. Khả năng chỉ số này sẽ lình xình thêm vài phiên nữa tại vùng giá này. Đường MACD trong trạng thái đi ngang tuy vậy RSI đã tăng trở lại cho thấy xu hướng tăng điểm đang hồi phục tích cực trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo