Thứ sáu, 27/5/2022 | 06:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 4/5/2022, 21:50 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 4/5/2022, 21:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
KBSV   X  
PHS     X
SHS   X  
VCSC   X  
VDSC   X  

Điều chỉnh nhẹ đầu phiên sau đó bật tăng trở lại

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

Về phân tích kỹ thuật, mặc dù VN-Index xuất hiện cây nến đỏ Marubozu, cho thấy tín hiệu tiêu cực, tuy nhiên thanh khoản vẫn ở mức thấp nên độ tin cậy của cây nến được đánh giá chưa cao. Do đó, dự báo cho phiên ngày mai, AGR cho rằng chỉ số có thể điều chỉnh nhẹ đầu phiên sau đó bật tăng trở lại. Nhà đầu tư có thể canh những nhịp hồi để hạ tỷ trọng nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Đối với các mã bluechips, nhà đầu tư có thể giải ngân mới khi cổ phiếu về vùng hỗ trợ. 

Đà hồi phục tạm thời chững lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện mô hình nến ‘Inside bar’ tại vùng kháng cự 1.360 – 1.365 điểm, bao gồm MA10 ngày, kèm thanh khoản ở mức thấp, cho tín hiệu trung tính. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế, và đà hồi phục tạm thời chững lại. Tuy nhiên, việc thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên cho thấy độ tin cậy của cây nến này là chưa cao, và vùng hỗ trợ 1.340 – 1.345 được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số hồi phục trở lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.340 – 1.345 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.330 – 1.335 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.350 – 1.355 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.360 – 1.365 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm giằng co với biên độ mở rộng về cuối phiên. Áp lực chốt lời ngắn hạn quanh vùng kháng cự gần 1.36x tiếp tục gây cản trở lên đà hồi phục của chỉ số. Mặc dù VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc trong những phiên tới, cơ hội hồi phục sau đó vẫn được đánh giá cao chừng nào điểm đỡ đáng lưu ý quanh 1320 (+-10) vẫn được giữ vững. NĐT được khuyến nghị tiếp tục duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước, tránh mua đuổi và có thể nâng thêm 1 phần tỷ trọng nếu chỉ số về lại vùng hỗ trợ đã đề cập.

Xu hướng chính vẫn là giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiêu giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán không quá mạnh. Không những vậy, đường MACD vẫn giữ được trạng thái hướng lên, cho thấy chỉ số vẫn còn cơ hội phục hồi trở lại và nhịp tăng hình thành từ phiên 26/4 có thể vẫn chưa kết thúc. Tuy nhiên, chỉ số nằm dưới MA20, cùng với chùm MA 20, 50, 100 hướng xuống tiêu cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là giảm điểm, và nhịp tăng vừa qua có thể chỉ là một nhịp Bull-Trap, với kháng cự mục tiêu quanh ngưỡng tâm lý 1.400 điểm. Do đó, nhà đầu tư nên chờ đợi nhịp Bull-trap kết thúc để đưa danh mục về mức an toàn.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tuy giảm điểm nhưng vẫn giữ được đóng cửa trên MA5, cho thấy nhịp hồi phục kỹ thuật vẫn chưa kết thúc, và chỉ số có thể sớm quay trở lại thử thách ngưỡng 397 điểm (MA20). Nhìn chung, thị trường có thể vẫn giữ được nhịp hồi kỹ thuật (Bull-trap) sau phiên giảm 4/5. Do đó, nhà đầu tư có thể có thể chờ đợi nhịp Bull-trap kết thúc để đưa tỷ trọng về mức an toàn.

Cửa tăng là vẫn còn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Góc nhìn về mặt kỹ thuật lại có phần không ủng hộ cho khả năng hồi phục của VN-Index khi mà chỉ số này đã đánh mất ngưỡng 1.350 điểm sau phiên hôm nay để bước vào sóng điều chỉnh a với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.200 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng tăng 5). Cửa tăng là vẫn còn nếu thị trường nhanh chóng lấy lại ngưỡng trên. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/5, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để lấy lại ngưỡng 1.350 điểm (fibonacci retracement 127,2% sóng điều chỉnh 4) nếu lực cầu mua lên là thực sự tốt.

Nỗ lực để kiểm định lại mốc 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của thị trường không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, VNSmallcap vẫn giữ được tín hiệu ở trạng thái trung tính trong khi các chỉ số còn lại duy trì trạng thái tiêu cực. Dự báo trong phiên ngày mai, VN-Index sẽ thể hiện những nỗ lực để kiểm định lại mốc 1.350 điểm của đường MA5 ngày vừa bị đánh mất. Nếu lực mua giá cao không đủ mạnh để giúp chỉ số vượt và duy trì ổn định trên kháng cự này, nhiều khả năng lực bán sẽ gia tăng và chiếm ưu thế trở lại. Trong kịch bản này, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm để kiểm định vùng hỗ trợ đáy gần nhất tại 1.300-1.310 điểm. Ở một kịch bản khả quan hơn nếu VN-Index vượt trở lại lên trên mốc 1.350 điểm và đặc biệt là kháng cự MA10 tại 1370 điểm, chỉ số sẽ duy trì đà hồi phục để hướng lên kháng cự mạnh MA200 đang nằm quanh vùng 1420 điểm.

Kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.330 – 1.340 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index lùi bước và trở lại trạng thái thận trọng với thanh khoản giảm so với phiên trước. Tuy nhiên, thanh khoản thấp cũng cho thấy áp lực bán cũng chưa mạnh. Với diễn biến thận trọng hiện tại, VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.330 – 1.340 điểm, tạm thời vùng này vẫn có khả năng hỗ trợ cho chỉ số.

VN30-Index cũng trở lại trạng thái thận trọng với thanh khoản giảm so với phiên trước. Có khả năng VN30-Index sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.370 – 1.380 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo