Chủ nhật, 13/6/2021 | 03:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 5/5/2021, 20:50 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 5/5/2021, 20:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BVSC X    
KBSV   X  
PHS X    
SHS   X  
VDSC   X  

Xu hướng ngắn hạn trở lên tích cực hơn

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Về kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn trở lên tích cực hơn khi VN-Index đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn quan trọng là MA10 ngày và MA20 ngày. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.260 – 1.265 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.270 – 1.275 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.250 – 1.255 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.240 – 1.245 điểm.

Tiếp tục tiến đến vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục tăng điểm và đang tiệm cận dải BB trên. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng lại đạt xấp xỉ mức bình quân 21 phiên. Độ rộng thị trường tích cực với sự tăng điểm trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Diễn biến này có thể giúp thị trường tiếp tục tiến đến vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Tuy vậy, dải BB đang có xu hướng thắt lại trong khi nhóm các đường trung bình động ngắn hạn đang ở trạng thái nằm ngang. Điều này cho thấy thị trường có thể đang hình thành biến động giằng co trong vùng từ 1.200-1.220 điểm đến vùng 1.268-1.275 điểm trong ngắn hạn. Chỉ số cần vượt qua vùng kháng cự 1.275 điểm để phá vỡ sự hình thành của mẫu hình nến đảo chiều “evening doji star” được tạo thành trước đó và xác lập lại xu hướng tăng điểm ngắn hạn.

Áp lực rung lắc điều chỉnh sẽ trở nên rõ nét hơn

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tăng điểm hưng phấn trong phiên nhưng vấp phải áp lực bán mạnh vào cuối phiên. Sau khi vượt vùng cản quanh 1.240 (+-5), chỉ số đang có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ. Mặc dù vậy, KBSV cho rằng áp lực rung lắc điều chỉnh sẽ trở nên rõ nét hơn trong những phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tập trung cho các vị thế ngắn hạn, nắm giữ 1 phần nhỏ và trading quay vòng phần còn lại, trong nhịp này.

Đà phục hồi của thị trường đang mạnh dần lên

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp. Khối lượng giao dịch tuy có suy giảm nhưng vẫn trên mức bình quân 10 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường. Không những vậy, xu hướng tăng đang mạnh dần lên, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với đường +DI nới rộng khoản cách lên phía trên so với –DI. Thêm vào đó, đường RSI đang hướng lên vùng 59 cho thấy đà phục hồi đang gia tăng, chỉ số có thể tiếp tục hướng lên thử thách vùng kháng cự quanh 1.280 – 1.285 điểm (đỉnh cũ).

HNX-Index cũng có phiên tăng điểm. Chỉ số được hỗ trợ bởi MA50 và quay trở lại đóng cửa trên MA5, cho thấy áp lực điều chỉnh suy yếu và chỉ số có cơ hội xuất hiện nhịp hồi phục trở lại thử thách ngưỡng 289 điểm (MA20) trong những phiên tới. Nhìn chung, phiên tăng điểm ngày 5/5 cho thấy đà phục hồi của thị trường đang mạnh dần lên. Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư có thể gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang hút được dòng tiền mạnh.

Giằng co và rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Do thị trường đóng cửa phiên hôm nay nằm trên ngưỡng 1.250 điểm nên xác suất để thị trường nối dài sóng tăng 5 lên ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4) được đánh giá là ngang bằng so với khả năng thị trường chuyển sang sóng điều chỉnh a với target gần nhất quanh 1.140 điểm (fibonacc retracement 50% sóng tăng 5). Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 6/5, thị trường có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh khi mà bên ủng hộ sóng tăng 5 và bên ủng hộ sóng điều chỉnh a gặp nhau tại vùng giá hiện tại. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.245 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.205 điểm (MA50). Nếu mất các ngưỡng này thì tình hình sẽ trở nên tiêu cực hơn

Rung lắc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục hồi phục. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục trở lại, RSI tiếp tục hồi phục. VN-Index tiếp tục ghi nhận phiên hồi phục thứ 5 liên tiếp và vượt cản 1.250 điểm. Mặc dù chịu áp lực chốt lời nhưng dòng tiền vẫn đang chủ động hỗ trợ chỉ số. Có thể VN-Index sẽ rung lắc với hỗ trợ 1.250 điểm nhưng chỉ số đang có cơ hội hướng đến vùng cản quan trọng 1.300 điểm.

HNX-Index hồi phục trở lại. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang suy yếu, RSI đang có tín hiệu hồi phục khá tích cực. Nhịp điều chỉnh của HNX-Index đã chậm lại và đang có dấu hiệu hỗ trợ ngắn hạn khá tích cực. Với tín hiệu này, có thể giúp chỉ số hồi phục trở lại và kiểm tra vùng cản gần 290 điểm.

Khuyến nghị: VN-Index tiếp tục ghi nhận phiên hồi phục thứ 5 liên tiếp và vượt cản 1.250 điểm. Mặc dù chịu áp lực chốt lời nhưng dòng tiền vẫn đang chủ động hỗ trợ chỉ số. Có thể thị trường sẽ rung lắc nhưng có cơ hội hướng đến vùng cản quan trọng 1.300 điểm. Do vậy, nhà đầu tư có thể theo dõi nhịp rung lắc của thị trường và lựa chọn cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau nền tích lũy cho mục tiêu ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo