Thứ ba, 21/1/2020 | 02:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ năm, 4/4/2019, 20:47 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 4/4/2019, 20:47 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Có thể tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù thị trường tăng điểm trong phiên hôm nay, nhưng các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện nào. Chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm và nằm ở dưới đường tín hiệu. Điều này cảnh báo khả năng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong các phiên sắp tới. Vùng 975- 980 sẽ tiếp tục đóng vai trò như vùng hỗ trợ tích cực cho thị trường. Vùng hỗ trợ tiếp theo nằm ở vùng 964 - 970. Ở chiều ngược lại, vùng 991-998 điểm vẫn sẽ đóng vai trò là vùng cản đối với chỉ số trong những phiên kế tiếp. Nếu vượt qua vùng kháng cự này, VN-Index có thể sẽ có 1 đợt tăng ngắn đến vùng kháng cự tại 1019-1024 điểm. Đây đều là những vùng điểm có tính kháng cự đáng lưu ý đối với thị trường. Do đó, BVSC cũng đưa ra cảnh báo về khả năng thị trường có thể vấp phải áp lực bán và quay đầu giảm điểm tại các vùng kháng cự này trong ngắn hạn.

Hướng dần đến ngưỡng kháng cự 995 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số hiện vẫn trên ngưỡng 980 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 132 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 965 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng điểm để hướng dần đến ngưỡng kháng cự 995 điểm (trendline nối đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018) với thanh khoản vẫn ở dưới trung bình 20 phiên.

HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay nhưng chỉ số hiện vẫn ở dưới ngưỡng 108 điểm, khối lượng khớp lệnh xấp xỉ phiên trước đó và vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 29 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 108,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 106,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể sẽ tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự gần nhất tại 108 điểm.

Xu hướng của VN-Index sẽ trở nên rõ ràng hơn khi thoát khỏi vùng dao động 965-1000 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Hai phiên liên tiếp VN-Index cho thấy dấu hiệu của sự lưỡng lự giằng co. Ưu thế chưa hẳn thuộc về bên bán hay bên mua. Chỉ số có xu hướng duy trì phía trên đường EMA(26), nhưng chưa có phiên bứt phá mạnh để khẳng định xu hướng. Hai phiên giảm điểm gần nhất cho thấy vùng kháng cự 995-1000 điểm vẫn đang gây ra nhiều lo ngại cho NĐT. Đà giảm của các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang chững lại, tuy nhiên chưa hình thành trạng thái tích cực. Xu hướng của VN-Index sẽ trở nên rõ ràng hơn khi chỉ số thoát khỏi vùng dao động 965-1000 điểm.

HNX-Index tiếp tục duy trì xu thế đi ngang trong ngắn hạn. Chỉ số vẫn đang bị kháng cự bởi đường EMA(26) trong nhiều phiên liên tiếp, đồng thời cũng nằm ngay trên đường SMA(200). Cần một phiên tăng hoặc giảm mạnh với thanh khoản cao để xác định xu thế tiếp theo của chỉ số này. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang khá yếu. Đường RSI đã giảm lại dưới ngưỡng 50, trong khi đường MACD vẫn đang nắm dưới đường tín hiệu và ngay sát phía trên đường 0.

Tóm lại, các chỉ số tiếp tục biến động nhẹ với thanh khoản thấp. Nhịp phục hồi ngắn hạn đang cho thấy độ tin cậy không cao. Khả năng VN-Index có thể chinh phục ngưỡng 1000 điểm vẫn còn bỏ ngỏ. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại để chờ các tín hiệu rõ ràng hơn.

Tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số chủ chốt tiếp tục diễn biến lình sình với nền tảng thanh khoản thấp. Những VNIndex, VN30 và HNX-Index dao động quanh mức điểm tham chiếu đầu ngày, trước khi đóng cửa với mức tăng nhẹ, vừa đủ để VN30 và HNX-Index đóng cửa phía trên đường MA10 tại 903 điểm và 107,4 điểm. Chỉ số VNMidcap cũng tăng nhẹ và đóng cửa phía trên đường MA20 tại 1007 điểm. Trong khi đó, VNSmallcap là chỉ số tăng điểm mạnh và dứt khoát nhất cùng với KLGD vượt mức bình quân sau khi vừa khởi tạo lại tín hiệu Tích cực trong phiên trước đó.

Dù chỉ tăng nhẹ nhưng tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 và HNX-Index được cải thiện lên mức Trung tính với ngưỡng kháng cự MA20 đang lần lượt nằm tại 913 điểm và 108,5 điểm và đồng pha với tín hiệu của VN-Index. Ở một diễn biến khác, VNMidcap đã tiếp bước VNSmallcap sau khi cải thiện tín hiệu ngắn hạn lên mức tích cực với kháng cự đỉnh cũ tại vùng 1025-1030 điểm.

Với sự cải thiện tín hiệu hiện tại, nhiều khả năng thị trường sẽ có sự tăng điểm trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, nền tảng thanh khoản yếu, đặc biệt tại nhóm dẫn dắt có thể sẽ chỉ giúp cho VN-Index và VN30 tăng nhẹ, trong khi đó, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục được định hướng mạnh hơn vào phân khúc cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục duy trì các vị thế mua thăm dò ở phân khúc này, chú ý các cổ phiếu có sự gia tăng dòng tiền đầu cơ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo