Thứ năm, 20/2/2020 | 03:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 4/2/2020, 20:49 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 4/2/2020, 20:49 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS X    
KBSV     X
BSC X    

Có thể vẫn tiếp tục đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tăng điểm nhẹ với khối lượng giảm cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu giảm dần việc bán ra nhưng dòng tiền vào bắt đáy vẫn chưa đủ mạnh để có thể khiến thị trường bùng nổ trở lại. Chỉ báo Stochastics Oscillator cũng đã quay đầu tăng điểm từ sát vùng quá bán và cắt lên đường tín hiệu sau phiên giao dịch ngày hôm nay. Trong khi đó, chỉ báo Chaikin Money Flow vẫn tiếp tục duy trì đà tăng. Điều này cho thấy thị trường có thể vẫn sẽ tiếp tục đà hồi phục sau phiên hôm nay. Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn tiếp tục đà suy giảm xuống dưới mức 0, cảnh báo rủi ro thị trường vẫn có thể giảm điểm. Đà hồi phục của thị trường sẽ gặp phải kháng cự tại vùng 945-950. Ngược lại, trong trường hợp thị trường giảm điểm,, vùng 900-905 sẽ là vùng hỗ trợ gần nhất hỗ trợ thị trường hồi phục.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ sau ba phiên giảm mạnh liên tiếp và hiện chỉ số vẫn kết phiên dưới ngưỡng 930 điểm, thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 178 triệu cổ phiếu. Tín hiệu ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 960 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/2, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục nhằm lấp khoảng gap giữa hai phiên 3/1 và 3/2 trong khoảng 930-937 điểm.

HNX-Index hồi phục mạnh sau ba phiên giảm mạnh liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 102 điểm, thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 30 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102,9 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102,8 điểm. Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/2, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 102,8-102,9 điểm (MA20-50).

Nhịp hồi phục kỹ thuật chưa có dấu hiệu kết thúc

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDS)

VN-Index đang lưỡng lự quanh mức 929 điểm sau nhịp hồi phục từ vùng gần 890 điểm với dấu hiệu nến Doji Star. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn còn giảm, RSI hồi phục nhẹ.

Điều này cho thấy nhịp hồi phục kỹ thuật của VN-Index từ vùng gần 890 điểm chưa có dấu hiệu kết thúc và vẫn có khả năng sẽ tiếp nối trong phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, cần lưu ý xu hướng chủ đạo của chỉ số vẫn là giảm và có thể chỉ số chỉ đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật sau đợt sụt giảm mạnh; do đó, cần lưu ý rủi ro tại vùng cản 940-945 điểm.

HNX-Index tiếp nồi nhịp hồi phục từ vùng dưới 99 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn suy giảm dưới đường tín hiện, RSI đang hồi phục sau 3 phiên giảm nhanh.

Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và hướng về vùng cản 103.5 điểm. Cần lưu ý rủi ro đảo chiều tại vùng này.

Khuyến nghị: Nhịp hồi phục kỹ thuật của thị trường chưa có dấu hiệu kết thúc và vẫn có khả năng sẽ tiếp nối trong phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, cần lưu ý xu hướng chủ đạo của thị trường vẫn là giảm và cần lưu ý rủi ro sẽ gia tăng khi tiến về vùng cản 940-945 điểm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và tranh thủ nhịp hồi phục kỹ thuật hiện tại để tái cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Rủi ro quay đầu giảm điểm sẽ gia tăng

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng có trong dải biến động rộng trong phiên hôm nay. Mẫu nến hammer xuất hiện không giúp thị trường có được phiên giao dịch thực sự tích cực khi VN-Index đã sớm gặp rung lắc khi bước vào vùng kháng cự ngắn hạn 930-940. Rủi ro quay đầu giảm điểm sẽ gia tăng trong những phiên tới. NĐT được khuyến nghị tiếp tục kết hợp bán trading 1 phần tỷ trọng tại vùng kháng cự ở trên và chờ nhịp giảm sâu trước khi mua trở lại nhằm giảm giá vốn cho vị thế còn nắm giữ.

Tăng điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường có phiên giao dịch giằng co và phân hóa. Áp lực bán dù có dấu hiệu suy yếu vẫn chiếm ưu thế hơn lực mua tại nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, gây ra phiên giảm điểm cho VNMidcap và VNSmallcap. Tuy vậy, lực cầu tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt lại có phần nhỉnh hơn áp lực bán ra, giúp cho VN-Index và VN30 tăng điểm nhẹ và đóng cửa bên trong dải Bollinger; HNX-Index tăng điểm mạnh hơn và chốt phiên gần với các kháng cự MA20 và MA50 ngày tại vùng 102,9-103 điểm.

Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của các chỉ số chứng khoán hai sàn vẫn duy trì ở mức tiêu cực. Mặc dù vậy, lực bán ra tạm thời có dấu hiệu suy yếu tại VNMidcap và VNSmallcap trong khi VN-Index và VN30 đang cho thấy khả năng tiếp tục hồi phục khi quay vào bên trong dải Bollinger.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có một phiên tăng điểm để VN-Index, VN30 hướng lên kháng cự MA5 đang lần lượt nằm tại 945 điểm và 860 điểm trong khi HNX-Index có thể kiểm định mốc 103 điểm của cặp kháng cự MA20 và MA50 ngày. Để có thể tiến tới mốc 945 điểm, VN-Index cần phải vượt qua kháng cự yếu hơn tại vùng 932-936 điểm. Mặc dù vậy, ngay tại kịch bản hồi phục lên 945 điểm, chỉ số sàn HOSE vẫn chưa thể cải thiện tín hiệu ngắn và trung hạn khỏi mức Tiêu cực, do đó, việc mua vào ở thời điểm hiện tại theo VCSC vẫn là một quyết định mạo hiểm đối với nhà đầu tư ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo