Chủ nhật, 14/8/2022 | 18:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 4/11/2020, 19:58 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 4/11/2020, 19:58 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC     X
KBSV   X  

Duy trì xu hướng tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về tổng thể, VN-Index tiếp tục duy trì xu hướng đi lên trong ngắn hạn khi các đường trung bình động ngắn vẫn nằm trên các đường trung bình động dài hơn trong khi nhóm các chỉ báo xu hướng và động lượng tiếp tục duy trì trạng thái tích cực. Hiện tại, vùng kháng cự 940-945 điểm, hội tụ bởi dải SMA10 và cây nến Marubozu đỏ hình thành trước đó, vẫn đang thử thách đà hồi phục của chỉ số. Ngược lại, đường SMA50 (tương ứng vùng 915- 920 điểm) vẫn tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ cho đà hồi phục của chỉ số. Với những tín hiệu trên, BVSC cho rằng chỉ số sẽ duy trì xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, áp lực cung tiềm ẩn tại vùng cản 940-945 điểm có thể sẽ tiếp tục gây khó khăn đối với diễn biến của chỉ số trong phiên giao dịch kế tiếp. Chỉ số có thể sẽ cần một vài phiên tích luỹ tại vùng kháng cự này trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm trong thời gian tới

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 935 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 915 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 950 điểm (vùng giá trước khi Covid-19 diễn ra).

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 138 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 133 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 115,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/11, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 142 điểm (fibonacci extension 127,2%).

Tạm thời lùi bước để kiểm tra lại cung cầu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục hồi phục và có dao động mạnh quanh 940 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD chững lại sau đoạn điều chỉnh, RSI tiếp tục hồi phục. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục sau giai đoạn điều chỉnh nhanh. Dấu hiệu nến đang có phần tích cực hơn với thanh khoản tăng nhưng chỉ số vẫn đang thận trọng ở vùng 940 điểm với sức ép cuối phiên. Do vậy, có thể VN-Index sẽ tạm thời lùi bước để kiểm tra lại cung cầu trước khi có tín hiệu rõ nét hơn.

HNX-Index tiếp tục tăng điểm và chạm vùng 140 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD có động thái hồi phục nhẹ, RSI tiếp tục tăng. HNX-Index vẫn đang nhịp hồi phục sau giai đoạn điều chỉnh nhanh. Nhịp hồi phục đang diễn biến nhanh và thanh khoản dần tăng. Tuy nhiên, tạm thời vùng đỉnh cũ 142.3 điểm vẫn đang là vùng gây sức ép cho chỉ số, có thể chỉ số sẽ tạm thời lùi bước gần vùng này để kiểm tra lại cung cầu

Khuyến nghị: VN-Index tiếp tục hồi phục và dấu hiệu nến đang có phần tích cực hơn với thanh khoản tăng. Tuy nhiên chỉ số này vẫn đang thận trọng ở vùng 940 điểm với sức ép cuối phiên. Có khả năng thị trường sẽ tạm thời lùi bước để kiểm tra lại cung cầu trước khi có tín hiệu rõ nét hơn. Do vậy, nhà đầu tư có thể tạm thời chốt lãi ngắn hạn hoặc chưa vội mở rộng danh mục, chờ nhịp điều chỉnh để đánh giá lại trạng thái của thị trường.

Xu hướng ngắn hạn trở nên trung tính

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp nối đà hồi phục trong phần lớn thời gian giao dịch trước khi đà tăng có phần suy yếu về cuối phiên. Mẫu nến spinning xuất hiện tại vùng kháng cự then chốt quanh 944 khiến xu hướng ngắn hạn trở nên trung tính, nhất là khi thị trường đang chờ đợi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm dừng lại quan sát, chỉ nâng tỷ trọng trở lại nếu VN-Index bứt phá thành công qua vùng cản trên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo