Thứ ba, 6/12/2022 | 07:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 4/10/2022, 21:43 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 4/10/2022, 21:43 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC   X  
KBSV   X  
PHS     X
VCSC   X  
VDSC   X  

Nhịp hồi phục sẽ xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

VN-Index có thêm một phiên giảm điểm, song đà giảm đã chững lại so với phiên hôm qua. Thị trường đã giảm gần 20% từ đỉnh cũ hồi tháng 7 và các chỉ báo động lượng đang trong vùng quá bán, do đó AGR kỳ vọng nhịp hồi phục sẽ xuất hiện trong các phiên tới. Hiện tại nhiều cổ phiếu đã thủng đáy cũ tuy nhiên không xuất hiện tín hiệu dòng tiền vào, vì vậy AGR không khuyến nghị nhà đầu tư bắt đáy sớm. Nhà đầu tư trung – dài hạn có thể giải ngân lấy vị thế các mã VN30 đã vào vùng định giá hấp dẫn sau giai đoạn giảm mạnh vừa qua, duy trì tỷ lệ tiền mặt trên 50% và không sử dụng margin.

VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.080 – 1.100 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ vừa với giá đóng cửa nằm dưới vùng 1.080 – 1.100 điểm, và tiếp tục nằm ngoài dải ‘Bollinger band’ dưới, kèm thanh khoản tăng nhẹ và cao hơn trung bình 20 phiên, kết hợp với chỉ báo RSI nằm dưới ngưỡng 20 điểm, là những tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy VN-Index đang tiếp tục tiến sâu vào vùng quá bán. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.080 – 1.100 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.120 – 1.140 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.040 – 1.060 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.000 – 1.020 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc giằng co

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành trong phiên, VN-Index đảo chiều với biên độ mở rộng trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Vùng hỗ trợ gần quanh 1.080 (+-5) đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu trong phiên. Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc giằng co nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn trước khi hồi phục trở lại. NĐT được khuyến nghị tiếp tục gia tăng 1 phần tỷ trọng ngắn hạn khi giá của các cổ phiếu mục tiêu đã lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập.

Áp lực giảm điểm đang hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch vượt lên trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán đang gia tăng. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ âm, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn. Thêm vào đó, bộ chỉ báo gồm đường MACD và RSI đang hướng xuống tiêu cực, cho thấy áp lực giảm điểm đang hiện hữu và chỉ số có thể chịu sức ép về vùng hỗ trợ gần quanh ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

Thị trường có thể tiếp tục diễn biến giằng co

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục diễn biến giằng co với lực mua được thúc đẩy hỗ trợ quanh mốc 1.100 điểm của VN30 và vùng đáy trung hạn của VNMidcap và VNSmallcap tại 1.400 điểm và 1.250 điểm với lực bán vẫn còn quán tính. VDSC kỳ vọng hiệu ứng từ mẫu nến Spinning top ngày hôm nay tại VN-Index có thể hỗ trợ cho lực mua chiếm ưu thế trở lại, qua đó giúp thị trường hồi phục từ trạng thái quá bán. Ở kịch bản này, kháng cự gần nhất của VN-Index sẽ là 1.110 điểm, tạo bởi đường MA5 ngày. Ngược lại, nếu VN-Index tiếp tục giảm và đóng cửa dưới 1.075 điểm, chỉ số có thể kéo dài nhịp giảm điểm xuống mốc 1.000.

Đang có nỗ lực hấp thụ cũng dưới ngưỡng cản 1.100 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index giảm 8,30 điểm (-0,76%), đóng cửa tại 1.078,14 điểm. Thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ với 513,9 triệu cổ phiếu. Bất chấp đà tăng đầu phiên, thị trường nhanh chóng quay trở lại trạng thái thận trọng và lùi bước trước ngưỡng cản 1.100 điểm. Tuy nhiên, biên độ giao dịch của VN-Index đã được thu hẹp so với hôm qua, đồng thời khối lượng khớp lệnh cũng gia tăng. Điều này cho thấy đang có nỗ lực hấp thụ cũng dưới ngưỡng cản 1.100 điểm. Dù thị trường có thể tăng điểm nhẹ trong phiên kế tiếp, nhưng với tín hiệu hồi phục bất thành, rủi ro suy yếu nhanh sau đó còn hiện hữu do chưa có điểm dừng thuyết phục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo